Tin tức & Sự kiện

21/06/2017 EMG được ACT ủy quyền tổ chức khảo thí tại Việt Nam

 
Ngày 15-6, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM, tổ chức ACT và EMG Education về trao đổi thỏa thuận hợp tác, chính thức công nhận kỳ thi ACT như một chuẩn đầu ra cho chương trình tiếng Anh tích hợp và nhiều lĩnh vực hợp tác khác nhằm nâng cao chất lượng dạy và học các bộ môn Toán, Khoa học bằng tiếng Anh. Bên cạnh việc tạo thêm cơ hội cho học sinh lấy chuẩn quốc tế tại TPHCM, sự kiện hợp tác này còn góp phần nâng chuẩn giáo viên dạy tiếng Anh cho ngành giáo dục thành phố. Trong khuôn khổ hợp tác, tổ chức ACT và EMG Education đã ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền và từ nay  EMG trở thành đối tác duy nhất tại Việt Nam thay mặt ACT phân phối các tài liệu luyện thi, hỗ trợ học vụ toàn diện để học sinh trên cả nước có nhu cầu có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi ACT. EMG Education cũng chính thức trở thành đối tác thay mặt ACT khảo thí tại Việt Nam.
ACT là tổ chức độc lập, phi lợi nhuận chuyên cung cấp các dịch vụ đánh giá, nghiên cứu, thông tin và quản lý chương trình trong nhiều lĩnh vực rộng lớn bao gồm giáo dục cũng như phát triển nhân lực. Hàng năm, ACT đã tổ chức khảo thí và đánh giá cho hàng triệu học sinh bậc Trung học phổ thông, Cao đẳng, Đại học, các Hiệp hội, Doanh nghiệp, các tổ chức nhà nước tại Mỹ và quốc tế. Kết quả thi ACT được tất cả các trường đại học tại Mỹ công nhận xét tuyển. ACT là tiêu chuẩn vàng của các bài thi đầu vào tại Mỹ. Đề thi ACT bao gồm 4 phần thi trắc nghiệm là: Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa học và một phần thi tự chọn – Viết luận. 100% các trường Đại học và Cao đẳng ở Mỹ dùng kết quả kỳ thi ACT để đánh giá tiếp nhận sinh viên vào học. Ngoài ra,  kết quả kỳ thi ACT còn được công nhận bởi các trường Đại học và Cao đẳng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Úc, Canada, Singapore, Malaysia, Thái Lan…
 
Theo bà Suzana Delanghe, phụ trách quốc tế của ACT, điểm thi sẽ phản ánh những gì học sinh đã được học trong suốt những năm phổ thông. Đồng thời kết quả đánh giá này cũng cung cấp cho các trường đại học tại Mỹ và các nước những thông tin tốt nhất để hỗ trợ việc tuyển sinh, tư vấn, xếp lớp;  cung cấp các dịch vụ sinh viên trong suốt quá trình học tại trường đại học mà sinh viên Mỹ hoặc sinh viên quốc tế sẽ lựa chọn.
Đặc biệt ACT hiểu rõ tầm quan trọng mà sinh viên đặt vào trong các công việc sau khi tốt nghiệp ngành STEM. Bài thi Khoa học trong tổng các bài thi của ACT được sử dụng để tính điểm STEM của kỳ thi ACT, điểm này được so sánh đối chiếu với điểm ACT STEM nhằm chỉ ra liệu thí sinh có sẵn sàng theo học bậc đại học chuyên ngành STEM hay chưa.
 
·      Hơn 2,1 triệu học sinh tốt nghiệp phổ thông tại tất cả 50 bang của Mỹ cũng như của nhiều nước trên thế giới năm 2016 đăng ký tham dự ACT (Kỳ thi SAT đứng thứ 2 với 1,6 triệu học sinh thi).
·         ACT đứng đầu trong các kỳ thi đánh giá ở Hoa Kỳ, mỗi năm số lượng thí sinh càng tăng.
·        Điểm ACT được chấp nhận bởi tất cả các trường Đại học hệ 4 năm, bao gồm những trường gắt gao đầu vào nhất như các trường thuộc khối Ivy của Mỹ.
·        ACT không phải là kỳ thi thử trí thông minh hay kiểm tra IQ. Các câu hỏi liên quan trực tiếp đến kiến thức phổ thông đã được học tại nhà trường. Điều này khiến ACT được coi là kỳ thi phù hợp với học sinh tại Mỹ cũng như quốc tế.
·        Các trường đại học và sinh viên đã dựa vào điểm ACT để đánh giá và tuyển sinh vào đại học trong suốt hơn 50 năm qua. Mục tiêu của ACT là xác định xem học sinh đã sẵn sàng học đại học, hay đi làm, hay ở cấp độ nào.
·         Kỳ thi ACT được các trường đại học hệ 4 năm ở Hoa Kỳ và hơn 225 trường đại học trên thế giới công nhận xét tuyển.

 

Lên đầu trang

Bình luận

YOUR BRIDGE TO INTERNATIONAL SUCCESS

Đăng nhập

Quên mật khẩu?