Tin tức & Sự kiện

29/06/2017 TPHCM đưa chuẩn quốc tế vào đào tạo nghề

(TBKTSG Online) - 15 trường nghề tại TPHCM sẽ áp dụng khung giáo dục nghề nghiệp quốc gia Anh BTEC và chuẩn khảo thí tiếng Anh của tập đoàn giáo dục Pearson trong năm 2017.

Sáng 28-6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TPHCM, tập đoàn giáo dục Pearson và EMG đã ký kết thỏa thuận hợp tác, chuẩn hóa khung đào tạo nghề nghiệp tại TPHCM theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình này bao gồm khung BTEC (khung giáo dục nghề nghiệp chuẩn quốc gia Anh), việc phối hợp đào tạo giáo viên giáo dục nghề nghiệp, đưa chuẩn khảo thí tiếng Anh của Pearson vào các cơ sở đào tạo nghề trực thuộc quản lý của Sở LĐTBXH TPHCM.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM cho biết, trước mắt, khung chương trình BTEC và chuẩn khảo thí tiếng Anh Pearson sẽ được triển khai cho 15 trường nghề trọng điểm. Các năm tiếp theo sẽ triển khai tại các trường còn lại.

Chương trình BTEC có nhiều cấp độ/bậc nghề từ trung học nghề đến sau đại học. Tất cả các bậc đều có chung hệ thống đánh giá, có chuẩn đầu ra cho từng môn học với hệ số ứng dụng, thực hành là 100% và không có bài thi lý thuyết. BTEC được giảng dạy tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Vương Quốc Anh với trên 500.000 học viên theo học mỗi năm. 

Khung chương trình này đã được giảng dạy chính thức tại Việt Nam từ năm 2005, được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ LĐTBXH công nhận. Chương trình hiện đang được giảng dạy ở trình độ cao đẳng tại nhiều trường đại học trong nước.

Cùng ngày, tập đoàn Pearson đã ký kết ủy quyền bổ nhiệm chính thức cho tập đoàn giáo dục EMG tổ chức khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson tại Việt Nam.

Theo Thesaigontímes

Lên đầu trang

Bình luận

YOUR BRIDGE TO INTERNATIONAL SUCCESS

Đăng nhập

Quên mật khẩu?