Tin tức & Sự kiện

03/04/2014 Chương trình du học hè tại Australia

Ngoài giờ học Anh văn, kỹ năng mềm, học sinh còn được học các lớp nghệ thuật, hội họa, ẩm thực, thể thao.
Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc học kỳ hai và để các em học sinh có một mùa hè bổ ích, nhiều phụ huynh có điều kiện thường cho các con tham gia các chuyến du học hè. Điều này vừa giúp các em tăng khả năng rèn luyện giao tiếp Anh ngữ, vừa giúp mở mang kiến thức, thêm sự trải nghiệm, rèn luyện các kỹ năng sống và học hỏi nhiều điều mới mẻ từ các nền văn hóa khác.
Em Nguyễn Thị Diệu Hiền - học sinh lớp 9 trường Nguyễn Gia Thiều - TP HCM, từng đi du học hè, chia sẻ: "Khi được cha mẹ đăng ký cho em tham gia chuyến du học tại Australia vào dịp hè năm ngoái, em khá lo lắng vì là lần đầu tiên sống xa gia đình. Nhưng ngay khi tiếp xúc với 'host family' (gia đình được Bộ Giáo dục và cộng đồng bang New South Wales - Australia chọn để đón tiếp và cho ở cùng), mọi cảm giác xa lạ và lo lắng tan dần. 'Host family' ở Australia tốt bụng, thân thiện, vui tính, họ chăm sóc em ân cần như chăm sóc con gái họ. Nếu năm nay có dịp, em sẽ tham chương trình du học hè tại Australia một lần nữa".

 
Đoàn học sinh tham gia chương trình du học hè tại Australia cùng EMG năm 2013, chụp ảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất trước khi sang Australia.

Năm 2013, Tập đoàn giáo dục EMG Education phối hợp với Bộ Giáo dục và cộng đồng bang New South Wales tổ chức chương trình du học hè tại Australia cho các học sinh từ 10 đến 17 tuổi. Do đối tác là cơ quan quản lý giáo dục cấp chính phủ nên công tác chuẩn bị khá chu đáo từ việc chọn trường công lập chất lượng cao, trang thiết bị hiện đại, chuẩn bị lịch trình học tập - tham quan chi tiết, cho đến việc lựa chọn nơi ăn, ở sinh hoạt của các học sinh. Đặc biệt, 100% học sinh đăng ký tham gia chương trình của đoàn EMG Education đều được cấp visa.
Tham gia chương trình "Du học hè tại Australia năm 2013" có các em học sinh đến từ các trường: Tiểu học Lê Ngọc Hân, Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa, Hồng Bàng, Nguyễn Gia Thiều, Võ Trường Toản, Lê Quý Đôn và trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong. Các em học sinh đều hào hứng tham gia các buổi học tập, sinh hoạt ngoại khóa và đi tham quan cùng học sinh hai trường công hàng đầu của Australia là Tharawal Public School và Menai High School.

 
Lớp học kỹ năng thuyết trình tiếng Anh.

Trong thời gian học tập tại trường, ngoài các giờ học Anh văn, kỹ năng mềm, học sinh còn được học các lớp nghệ thuật, hội họa, ẩm thực, thể thao. Đặc biệt, các em sẽ được khám phá một loại bánh truyền thống đặc trưng của Australia - bánh quy Anzac. Bên cạnh đó, học sinh còn tham gia chương trình tham quan, dã ngoại phong phú và thú vị như: cảng Sydney, công viên thủy cung - Sydney Aquarium, thế giới hoang dã - Wildlife World, thị trấn Katoomba, dãy Blue Mountains hùng vĩ - một trong những di sản thế giới. Các học sinh đều bày tỏ sự thích thú đối với đất nước xinh đẹp cũng như lòng mến khách và thân thiện của bạn bè và gia đình Australia qua các bài thuyết trình.
Ông Nguyễn Văn Hưng, phụ huynh của em Nguyễn Thị Diệu Hiền hạnh phúc khi nhìn thấy con mình có được những trải nghiệm và cảm xúc đẹp trong 15 ngày ở Australia. Đại diện cho các phụ huynh có con em tham gia chuyến du học hè cùng EMG Education 2013, ông chia sẻ: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn DEC International, New South Wales Department of Education and Communities, Ban giám hiệu trường Menai High School, Ban giám đốc EMG Education đã tạo nên được một kỳ du học hè thật bổ ích và thú vị cho các con em của chúng tôi. Sự liên kết này đã mang đến một sự mới mẻ trong việc học tập, sự hòa nhập và sự trưởng thành cho các cháu. Tôi mong chương trình này sẽ được mở rộng để học sinh có thể trao đổi nhiều hơn nữa về học tập, văn hóa, ẩm thực và phong tục tập quán... của các nước, qua đó hiểu biết sâu rộng hơn và xích lại gần nhau trên tinh thần hiểu biết và học hỏi".

 
Các học sinh thăm nhà hát Opera và cầu cảng Sydney.

Nhờ sự thành công của chương trình năm 2013, Bộ Giáo dục và cộng đồng bang New South Wales tiếp tục tổ chức chương trình du học hè tại Australia cùng EMG Education 2014. Khác với những chương trình du học hè do các đơn vị khác tổ chức, học sinh trong chương trình này được học tập và sinh hoạt tại một trong những trường công lập tại bang New South Wales - nơi có hệ thống giáo dục lớn nhất Australia. Điểm khác biệt nữa là chương trình không vì lợi nhuận, chủ yếu hướng đến nội dung trao đổi học sinh, hợp tác giáo dục và giao lưu văn hóa giữa Chính phủ Australia và Việt Nam thông qua sự điều phối của EMG Education.
Chương trình vừa qua là cơ hội để các em học sinh tiếp cận với nền văn hóa của Australia. Các em được học tập và trải nghiệm cuộc sống trong môi trường an toàn, năng động và thân thiện. Chương trình dành cho học sinh phổ thông được thiết kế hài hòa, cân bằng giữa các hoạt động học tập, thực hành, trải nghiệm và khám phá nét văn hóa - xã hội đặc trưng, cũng như tham quan các danh lam thắng cảnh, các hoạt động vui chơi, giải trí tại nước Australia xinh đẹp. Chương trình du học hè tại Australia cùng EMG Education 2014 dự kiến sẽ tổ chức các đợt từ 15/6 đến 30/7; đối tượng đăng ký là các học sinh từ 10 đến 17 tuổi.
EMG Education

Lên đầu trang

Bình luận

YOUR BRIDGE TO INTERNATIONAL SUCCESS

Đăng nhập

Quên mật khẩu?