PTE General: Chứng chỉ mang đến sự tự tin và cơ hội thành công!

Pearson Test of English for General (PTE General) là bài thi tiếng Anh tổng quát chuẩn quốc tế dành cho học sinh bậc Trung học cơ sở, Trung học phổ thông (khối lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12) và cả người lớn, với nhiều cấp độ. Bài thi được phát triển và quản lý bởi Pearson - tập đoàn giáo dục và xuất bản lớn nhất thế giới, với mục tiêu đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh với các bài tập thực tiễn và có tính ứng dụng cao.

Các phần thi sẽ được chấm điểm và kiểm định bởi các chuyên gia tại Anh Quốc.

Phần thi Viết sẽ được chấm bởi những giám khảo độc lập tại Anh. Phần thi Nói với giám khảo địa phương cũng được ghi âm và gửi sang Anh để chấm điểm và thẩm định.

Những thí sinh đủ số điểm quy định sẽ nhận được chứng chỉ từ Edexcel, hội đồng khảo thí lớn nhất nước Anh. Chứng chỉ PTE General gồm ba cấp độ từ thấp đến cao là Pass (Đạt), Pass with Merit (Đạt loại Giỏi) và Pass with Distinction (Đạt loại Xuất sắc). Những thí sinh chưa đủ số điểm sẽ nhận được giấy chứng nhận tham gia kỳ thi từ tập đoàn Pearson.

Tại Việt Nam, EMG Education là đơn vị duy nhất được Tập đoàn Pearson ủy quyền tổ chức khảo thí kỳ thi PTE General. Từ năm 2017, EMG Education và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức kỳ thi này với từ 3 đến 6 đợt thi chính mỗi năm.

Năm 2018, PTE General tổ chức 4 đợt thi:

  • Đợt 1: Ngày 16/06/2018
  • Đợt 2: Ngày 13/10/2018
  • Đợt 3: Ngày 10/11/2018
  • Đợt 4: Ngày 15/12/2018

Để đăng ký dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ gửi công văn triển khai và phiếu đăng ký dự thi trực tiếp đến các trường trước mỗi đợt thi. Thí sinh sẽ đăng ký và và nộp lệ phí thi trực tiếp tạo trường. Lịch thi cụ thể sẽ được thông báo về trường và trên website của EMG Education.

Thí sinh có thể tải mẫu Phiếu đăng ký dự thi tại website của Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học, Sở GD-DT HCM:

http://ttngoaingutinhoc.hcm.edu.vn/phieu-dang-ky/phieu-dang-ky-du-thi-chung-chi-tieng-anh-pte-pearson-test-of-english-c41171-59948.aspx

Để được giải đáp các thắc mắc về cách thức đăng ký dự thi, vui lòng gọi vào hotline (028) 3825 8612

Gởi tin nhắn