GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH QUỐC GIA ANH

National Curriculum of England (English, Math, Science)

Giới thiệu Chương trình Quốc gia Anh

Nền giáo dục Anh Quốc từ lâu đã được công nhận là một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Hệ thống giáo dục  của Anh được xem là tiêu chuẩn vàng về giáo dục. Anh còn là ngôi nhà của các trường đại học danh tiếng thế giới. Bằng cấp của Anh được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Hiện có hơn 450.000 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đang học tập tại Anh. Những sứ giả của nền giáo dục Anh khi trở về đất nước của họ và học sinh theo học các chương trình của Anh sau khi tốt nghiệp đều có sự nghiệp thành công, được các công ty và tập đoàn lớn chào đón trên toàn cầu.

Key Stages là chương trình gì?

Đây là chương trình quốc gia của Bộ Giáo Dục Anh Quốc do Cơ quan Kiểm định Chất Lượng và Khảo Thí - Standards and Testing Agency (STA) trực thuộc Bộ Giáo Dục Anh cung cấp. Chương trình cung cấp kiến thức bảo đảm chất lượng dạy và học trong tất cả các cơ sở giáo dục trên toàn lãnh thổ và quốc tế, bao gồm nhiều bộ môn, trong đó có 3 bộ môn chính là Toán, Tiếng Anh và Khoa học.

Khung chương trình Key stages


Giai đoạn

(Key Stages)

Cấp lớp

Số năm tương đương

Số tuổi tương đương

Phân bổ thời gian theo hệ thống GD Việt Nam

Key Stage 1

Tiểu học (Primary)

Lớp 1 và 2

5-7 tuổi

Tiểu học

Key Stage 2

Tiểu học (Primary)

Lớp 3, 4, 5, và 6

7-11 tuổi

Key Stage 3

Trung học Cơ sở (Secondary)

Lớp 7, 8, và 9

11-14 tuổi

Trung học Cơ sở

Key Stage 4

(GCSE)

Trung học phổ thông (Secondary/Upper school)

Lớp 10 và 11

14-16 tuổi

Trung học Phổ thông

A-Level

Tú tài Anh Quốc

Lớp 12 và 13

17-18 tuổi

 

 

 

Vì sao nên chọn chương trình quốc gia Anh quốc?

-        Chương trình học được  biên soạn tích hợp với khung chương trình chuẩn của bộ GD-DT Việt Nam một cách khoa học và hợp lý nhất.

-        Chương trình có tính phổ cập cao, có thể áp dụng được với tất cả các đối tượng học sinh cũng như điều kiện thực tế của tất cả các trường phổ thông.

-        Sau khi kết thúc chương trình, học sinh sẽ đạt được trình độ thông thạo cả hai ngôn ngữ Anh và Việt , học sinh phổ thông được thi các bài thi cuối cấp (Key Stages Tests) do STA cung cấp, qua đó năng lực và trình độ của học sinh được đánh giá theo chuẩn giáo dục cao của Anh đối với 3 bộ môn.

-        Trong quá trình học, học sinh sẽ được rèn luyện thêm kỹ năng làm các bài thi theo các chuẩn đánh giá tiếng Anh khác: IELTS, TOEFL, Cambridge English…cũng như rèn luyện kỹ năng sống, phương pháp học tập và các kỹ năng mềm khác.

Đối tượng tham gia chương trình?

-        Chương trình quốc gia Anh quốc phù hợp với mọi đối tượng học sinh và nhà trường  mong muốn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại. Tất cả trường học và học sinh đều có thể tham gia.

-        Chương trình được giảng dạy song song và tích hợp với chương trình chuẩn quốc gia của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam, không ảnh hưởng đến thời lượng và chất lượng của chương trình học Việt Nam.

Đội ngũ giáo viên

-        Giáo viên của chương trình đều có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy và phương pháp sư phạm tốt, khả năng truyền cảm hứng cho học sinh để các em có thể phát huy khả năng của mình ở mức độ cao nhất, cũng như kiểm tra cuối cấp theo chuẩn của STA.

Về chương trình Quốc gia Anh Quốc:  https://www.gov.uk/national-curriculum

 

Lên đầu trang

Các chương trình học khác

YOUR BRIDGE TO INTERNATIONAL SUCCESS

Đăng nhập

Quên mật khẩu?