Vì sao nói Tin học Quốc tế ICDL Digital Student có mạch kiến thức thống nhất? -

Tin Tức

22 November, 2023

Vì sao nói Tin học Quốc tế ICDL Digital Student có mạch kiến thức thống nhất?

Trong thời đại công nghệ diễn ra nhanh chóng, việc trang bị kỹ năng Tin học tốt là điều cần thiết để thích nghi với những biến đổi, đồng thời tìm kiếm cho mình cơ hội bứt phá trong tương lai. Chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student ra đời nhằm đáp ứng xu thế đó. Cùng với sứ mệnh nâng cao chuẩn Tin học chung cho học sinh Việt Nam, chương trình còn giúp xây dựng nền tảng vững chắc để các các em phát triển vượt trội trong môi trường quốc tế.

Chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student được xây dựng bởi Tổ chức ICDL (ICDL Foundation), dưới sự cố vấn, thẩm định của các chuyên gia công nghệ của Hội Liên hiệp các Tổ chức Tin học Châu Âu (CEPIS), trong đó mạch kiến thức thống nhất, bổ trợ lẫn nhau nhằm nâng cao kỹ năng Tin học của người học chính là một trong những lợi thế lớn nhất của chương trình.

1. Chương trình được phân bổ theo từng cấp học (từ lớp 1 đến lớp 12)

Chương trình được phân bổ từ lớp 1 đến đến 12, nhờ đó đảm bảo kiến thức đang tiếp thu liên tục và liền mạch suốt quá trình học. 

Nội dung liền mạch đảm bảo trải nghiệm học tập luôn xuyên suốt

Nội dung liền mạch đảm bảo trải nghiệm học tập luôn xuyên suốt

Chương trình tập trung vào 3 mạch tri thức: Công nghệ thông tin và Truyền thông (Information & Communication Technology), Khoa học máy tính (Computer Science), Năng lực công nghệ số (Digital Literacy). 

Chương trình vừa đảm bảo đáp ứng Khung chương trình giáo dục phổ thông môn Tin học mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT) vừa có thể đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của thế giới đối với Tin học và công nghệ nói chung.

2. Mỗi cấp học sẽ tương ứng với một mảng kiến thức 

Nhằm hướng đến việc xây dựng kỹ năng số toàn diện cho học sinh, việc tập trung vào một kỹ năng cụ thể theo từng cấp học sẽ đảm bảo kiến thức được tiếp thu chuyên sâu hơn. Bên cạnh đó, Chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student còn phát huy đồng thời khả năng ứng dụng của học sinh bằng những bài tập thú vị và hệ thống học liệu phong phú. 

Để tìm hiểu thêm về Chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student tương ứng với từng cấp học bao gồm các mô-đun và nội dung kiến thức, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo thêm thông tin tại: https://emg.vn/chung-chi-tin-hoc-quoc-te-icdl/ 

3. Chương trình được xây dựng thích hợp với khả năng của học sinh

Chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student được xây dựng theo từng cấp học đảm bảo kiến thức tương thích với từng đối tượng học sinh cụ thể. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học tập từ lớp 1 cho đến lớp 12, học sinh hoàn toàn có thể vận dụng những kiến thức đã học được để tối ưu hóa trải nghiệm học tập, đồng thời tự bảo vệ mình trong môi trường Internet rộng lớn, chẳng hạn như tìm kiếm và kiểm định thông tin, hiệu chỉnh văn bản hay thậm chí là tìm hiểu sâu hơn về những định hướng trong tương lai của mình. 

Nhờ việc định hướng rõ ràng và nhất quán trong từng cấp học, sau khi hoàn thành chương trình học, học sinh hoàn toàn có thể tự tin ứng dụng kiến thức đã được tiếp thu vào công việc và các tình huống thực tế khác.

Bên cạnh các lợi thế về hệ sinh thái học tập đa dạng hay mức độ công nhận rộng rãi trên thế giới, tính thống nhất và liền mạch là ưu điểm nổi bật nhất của chương trình. Hơn nữa, đây còn là nền tảng để chương trình có thể phát huy hết các lợi thế như cung cấp kiến thức, nâng cao chuẩn Tin học chung cho học sinh Việt Nam, đồng thời hiện thực hóa mục tiêu xây dựng TP.HCM “sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ của khu vực Đông Nam Á” trong tương lai.

Bài viết đọc thêm: 

  1. Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL cần thiết trong những trường hợp nào?
  2. Những con số biết nói về tính “quốc tế” của Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL
  3. Vì sao nói chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL là bệ phóng đưa học sinh ra thế giới?
EMG Education là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với sứ mệnh mang đến cho người học cơ hội và hành trang để gặt hái thành công trên trường thế giới.  

Với các giải pháp sáng tạo và không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, EMG Education luôn tiên phong trong việc cung cấp đa dạng các chương trình học, tài liệu học thuật chuẩn quốc tế (nổi bật là chương trình Tiếng Anh Tích hợp, Tin học quốc tế ICDL) và là đơn vị tổ chức thi các chứng chỉ được công nhận toàn cầu như American College Testing (ACT), Pearson Edexcel iPLSC & International GCSE, Pearson Tests of English.

, , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc