Vì sao nói chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL là bệ phóng đưa học sinh ra thế giới? -

Tin Tức

14 September, 2023

Vì sao nói chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL là bệ phóng đưa học sinh ra thế giới?

Hành trang nào đưa học sinh Việt Nam tiến xa hơn trên còn đường hội nhập quốc tế? Bên cạnh vốn ngoại ngữ đủ tốt, khả năng Tin học cũng đóng vai trò quyết định trong việc tiếp cận và lĩnh hội những tri thức của nhân loại. Được xây dựng với mục đích ngày càng nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng Tin học cho học sinh theo định hướng chuẩn quốc tế, chương trình Tin học chuẩn Quốc tế ICDL Digital Student đào tạo những kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu trong thời đại công nghiệp 4.0. Kết thúc mỗi mô-đun học tập, các em học sinh có thể đăng ký thi Chứng chỉ tin học Quốc tế ICDL do Tổ chức ICDL cấp.

1. Nền tảng vững chắc cho giáo dục trong nước:

Trước khi vươn ra thế giới, việc nắm chắc các kiến thức từ chương trình học trong nước đóng vai trò nền tảng cho việc tiếp tục phát triển ở bậc cao hơn. Theo đó, Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL được Bộ thông tin và Truyền thông công nhận là chứng chỉ tin học nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin. 

Không chỉ vậy, với việc có trong tay chứng chỉ trên, các bạn học sinh còn có cơ hội được miễn học môn Tin học đại cương cũng như không cần tham dự khóa học và đợt thi chuẩn đầu ra môn Tin học tại các trường Đại học, Cao đẳng.

2. Tin học là yếu tố hàng đầu để nắm bắt xu hướng thế giới:

Bên cạnh tiếng Anh, Tin học đóng vai trò như một cầu nối mang các em học sinh đến gần hơn với tri thức nhân loại. Đây cũng là tiền đề quan trọng giúp các em tiếp thu hiệu quả và hỗ trợ đắc lực trên hành trình làm việc trong tương lai.

Cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra và sắp tới là cuộc cách mạng 5.0 đang đến gần, để chuẩn bị thật vững chắc những kỹ năng để thích ứng với sự đổi mới không ngừng của toàn xã hội, Tin học là mũi nhọn mà chúng ta nên tập trung đầu tư và trau dồi. 

Tin học giúp các bạn chuẩn bị hành trang và đón đầu xu thế phát triển của thế giới

Tin học giúp các bạn chuẩn bị hành trang và đón đầu xu thế phát triển của thế giới

Trong bối cảnh phát triển không ngừng đó, Chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student đã và đang góp phần không nhỏ vào công cuộc củng cố và nâng cao kiến thức về công nghệ thông tin nói chung, giúp các em học sinh vững chắc hành trang hơn trên hành trình trở thành công dân toàn cầu và chinh phục những thành công sắp tới.

3. Tập trung vào thực hành:

Phương pháp giáo dục hiện đại luôn đề cao thực hành và khả năng ứng dụng những kiến thức đã được tiếp thu vào thực tế đời sống. Nắm bắt được điều này, Chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student và EMG Education luôn mong muốn xây dựng và phát triển để ngày càng tương thích với sự đổi mới của xã hội, qua đó, những kiến thức thể hiện trong sách vở có thể được các em học sinh ứng dụng vào thực tế và phục vụ hiệu quả cho công cuộc xây dựng xã hội.

4. Được công nhận tại hơn 100 quốc gia trên thế giới:

Với khung chương trình được xây dựng bởi Tổ chức ICDL (ICDL Foundation), dưới sự cố vấn, thẩm định của các chuyên gia công nghệ của Hội Liên hiệp các Tổ chức Tin học Châu Âu (CEPIS), ICDL đã và đang được triển khai rộng rãi tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới có thể kể đến như: Mỹ, Anh, Bồ Đào Nha, Ý, Singapore…

Để biết thêm thông tin về các quốc gia công nhận chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL, Quý Phụ huynh và các em học sinh vui lòng tham khảo tại: https://emg.vn/chung-chi-tin-hoc-quoc-te-icdl/

Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL đã và đang được biết đến như một hành trang vững chắc cho học sinh Việt Nam vươn ra thế giới và lĩnh hội những tri thức toàn cầu. Nhờ những ưu thế, lợi ích mà chương trình học và chứng chỉ mang lại, các em hoàn toàn có đủ bản lĩnh làm chủ thông tin trong thời đại mới, nhờ đó tiến những bước dài hơn trên hành trình học tập và làm việc của mình. 

Bài viết đọc thêm:

  1. Chương trình tin học học tế ICDL Digital Student là gì?
  2. Các đặc điểm nổi bật của chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL Digital Student
  3. TP.HCM đẩy mạnh chuẩn tin học quốc tế trong trường phổ thông
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc