Vì sao chọn bài thi ACT để đi du học Australia -

Tin Tức

11 February, 2022

Vì sao chọn bài thi ACT để đi du học Australia

Từ lâu, Australia (Úc) luôn là điểm đến du học hấp dẫn của bao thế hệ sinh viên Việt Nam và trong tương lai lượng du học sinh sẽ còn tăng nhiều hơn nữa bởi chính phủ Úc luôn có những chính sách vô cùng hấp dẫn để nguồn nhân lực có trình độ tiếng Anh tốt cùng khả năng thích nghi linh hoạt trong môi trường quốc tế.

Tại sao du học tại Australia (Úc) luôn “hút” sinh viên quốc tế?

Có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới với đa dạng các loại địa hình, khí hậu, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp… ngoài ra Australia còn được biết đến là quốc gia có chất lượng cuộc sống lý tưởng (chỉ xếp sau Na Uy), đồng thời “sở hữu” đến 7 thành phố lọt trong Top 100 các thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho du học sinh như Melbourne, Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast (theo “QS Best Student Cities 2019”).

Thêm vào đó, Australia còn sở hữu một nền giáo dục thuộc hàng “đẳng cấp” với đa dạng các ngành nghề đào tạo cùng cơ hội được học tập và hướng dẫn trực tiếp bởi những giáo sư hàng đầu thế giới. Xác suất có việc làm tại Úc sau khi tốt nghiệp khá cao nếu bạn chọn những ngành đang “khát” tại thị trường lao động tại Úc như kỹ sư nông nghiệp, y tá, bác sĩ chuyên khoa, kỹ sư máy, kế toán…

Ngoài ra, chính phủ Úc cũng tạo điều kiện để sinh viên quốc tế có thể an tâm theo học khi đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ vô cùng ưu ái như: mỗi năm đều cung cấp nhiều suất học bổng vô cùng có giá trị cho sinh viên quốc tế, cho phép sinh viên làm ngoài giờ để trang trải học phí (tối đa 20h/tuần), cung cấp visa 485 (Temporary Graduate Visa) hỗ trợ sinh viên tiếp tục ở lại học tập, làm việc sau khi kết thúc khóa học và thậm chí là có thể trở thành công dân chính thức từ chính sách định cư vô cùng cởi mở.

Đó là lý do tại sao lượng sinh viên quốc tế luôn đổ về Australia trong nhiều năm trở lại đây, trong đó theo thống kê mới nhất vào năm 2019 có tổng cộng đến 738,107 sinh viên đang theo học ở các chương trình đào tạo tại quốc gia này. Trong đó top 5 quốc gia có lượng sinh viên đông nhất lần lượt là Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Brazil, Việt Nam (~25 nghìn sinh viên).

Nên chọn bài kiểm tra năng lực nào để đậu hồ sơ du học Australia (Úc)?

Hiện có rất nhiều sự lựa chọn cho bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh để làm tăng sức thuyết phục trong bộ hồ sơ du học Úc như: PTE Academic, IELTS, CAE… nhưng trong số đó, ACT (American College Testing) còn được biết đến là một “vũ khí” vô cùng lợi hại, bởi kết quả của bài thi không chỉ chứng minh về năng lực tiếng Anh mà còn chứng tỏ cho hội đồng tuyển sinh biết rằng bạn là người có khả năng tư duy, phân tích, giải quyết vấn đề “khá là cừ”.

Cụ thể, nội dung bài thi ACT không tập trung kiểm tra các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mà sẽ là các kiến thức mà học sinh đã được học trong suốt thời gian phổ thông với nội dung thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn sẽ trải qua 4 phần thi Trắc nghiệm gồm Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút trên máy vi tính.

Nếu nói về thành công từ bài thi ACT trên hành trình chinh phục ước mơ học tập tại xứ sở chuột túi của học sinh Việt Nam, có kể đến là bạn Vũ Anh Thái – cựu học sinh lớp chuyên Anh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam – người đã nhận được học bổng 40.000 AUD (~650 triệu VNĐ) của trường ĐH Sydney chỉ sau 2 tháng ôn tập với số điểm ACT tuyệt đối 36/36, tương đương với 90,95 ATAR(*).

*ATAR: (viết tắt là Australian Tertiary Admission Ranking) là thước đo về thứ hạng giữa các học sinh thi kỳ thi trung học phổ thông tại Úc.

Thành công của Vũ Anh Thái đã giúp chúng ta thay đổi suy nghĩ rằng ACT không chỉ là bài thi dành riêng cho du học Mỹ mà còn mở ra vô số cơ hội thành công khác tại hàng nghìn các trường Đại học quốc tế ở các châu lục khác, trong đó có Australia (Úc).

Vũ Anh Thái xuất sắc đạt được học bổng của ĐH Sydney Australia nhờ kết quả thi ACT ấn tượng

Vũ Anh Thái xuất sắc đạt được học bổng của ĐH Sydney Australia nhờ kết quả thi ACT

Ngoài một số trường trong danh sách Ivy League của Mỹ và các trường thuộc nhóm Russell Group của Anh Quốc, bài thi ACT còn được chấp nhận tại các trường Top đầu của Australia (Úc) như:

 

STT Tên trường
1 The Australian National University
2 Rmit University
3 The University of New South Wales
4 Swinburne University of Technology
5 University of Newcastle

Xem thêm danh sách các trường khác tại đây: https://emg.vn/danh-sach-cong-nhan/

Chính vì thế, nếu bạn đang có dự định đi du học Úc trong thời gian tới, hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến hồ sơ ứng tuyển và lên kế hoạch thật tỉ mỉ để sớm chinh phục được mục tiêu.

Chúc bạn thành công!

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. 

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam. 

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 175 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. 

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác độc quyền của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam. 

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

ACT Vietnam

Xem thêm các bài viết khác:

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc