Tin Tức

21 August, 2019

Trải Lòng Của Cha Mẹ Có Con Đi Du Học

Du học Mỹ, ngoài những hứa hẹn cho một tương lai xán lạn cho các con thì đằng sau đó còn hàng “trăm mối tơ vò” mà các bậc Cha Mẹ vẫn luôn canh cánh. Vậy Cha Mẹ cần bắt đầu từ đâu và chuẩn bị những gì để “quẳng gánh âu lo” và cùng con chinh phục được ước mơ?

Đằng sau những ước mơ, luôn có những nỗi niềm

Có thể nói, độ tuổi vàng để cho con đi du học là từ khoảng 16-18 tuổi (tương ứng với độ tuổi từ lớp 10 đến lớp 12 THPT) vì thời điểm này tâm lý và thể chất của các em luôn ở chế độ sẵn sàng cho việc khám phá và trải nghiệm hết mình trong môi trường giáo dục quốc tế. Nhưng trước khi “bay lượn”, liệu con mình đã đủ lớn khôn?  

Trình độ tiếng Anh đã đủ “chín”?

Bất cứ cha mẹ nào đã có dự định cho con đi du học từ sớm đều xem tiếng Anh là vấn đề quan tâm hàng đầu ngay từ khi con còn nhỏ. Nhưng qua bao năm “văn ôn võ luyện” tại các trung tâm ngoại ngữ, thậm chí thuê cả các gia sư nước ngoài về kèm cặp… thì liệu đã là đủ cho con “dang rộng cánh bay” ở xứ người, nơi mà tiếng Anh là hơi thở hằng ngày, là công cụ để con tiếp cận nguồn kiến thức rộng lớn và cập nhật liên tục từng giờ, từng phút?

Giữa trăm bề mối lo toan về du học thì tiếng Anh vẫn là điều trăn trở nhất. Hình: Pexels

Con có đủ tự tin và bản lĩnh để tự lập ở trời Tây?

 Tự tin & bản lĩnh chính là động lực để đến thành công. Thông thường các bạn trẻ sẽ mắc lỗi tự ti khi chưa được thử thách, chưa được trải nghiệm thực tế với một bài thi Quốc tế đủ sức nặng để khám phá thực lực bản thân. Trong khi đó, trình độ học tập và năng lực giải quyết vấn đề ở Mỹ vô cùng khác biệt so với Việt Nam. Vậy liệu các con có đủ thích nghi, có đủ bản lĩnh trong vòng 1-2 năm đầu để không phải chọn con đường quay về và bắt đầu lại từ đầu chỉ vì bị “khớp” tâm lý do không được chuẩn bị kỹ?

Ngành nghề con chọn có phù hợp?

 Đầu tư hẳn một số tiền lớn để con có thể lĩnh hội được nguồn kiến thức vượt bậc và những cơ hội vàng từ nền tảng giáo dục thượng thừa nhưng liệu những định hướng của gia đình có phù hợp với sở trường & sở thích của con. Nên lắng nghe điều con muốn hay phải áp đặt theo định hướng truyền thống để sau bao năm cố gắng ta nhận lại sự hối hận khi đã chọn sai đường.

Lắng nghe con nhiều hơn thay vì đặt áp lực nghề này, nghề kia theo ý nguyện gia đình. Hình: Pexels

Là Cha Mẹ tâm lý, phải chọn đúng “Lửa” mới thử được đúng “Vàng”

Được nhiều bậc phụ huynh trên thế giới nói chung và Châu Á nói riêng tin chọn hàng chục năm qua, ACT (American College Testing) – bài thi đầu vào Đại học Mỹ chính là bước khởi điểm vững chãi cho hành trình nửa vòng trái đất đến xứ sở cờ hoa cũng như hàng trăm điểm đến khác trên thế giới.

 ACT là bài thi tổng hợp bao gồm các phần như: Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa học và Viết (Tự chọn). Đây chính là thước đo hiệu quả về trình độ tiếng Anh thông qua chỉ số ngôn ngữ Anh – ELA (English Language Arts), là thử thách cần phải có cho học sinh “thực chiến” cùng vốn kiến thức bản thân để giải quyết vấn đề ở mỗi phần thi, là “nhà tư vấn thông minh” khi xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng thí sinh và còn nhiều thông tin đo lường ấn tượng khác như STEM (*) Index, Career Map (kế hoạch phát triển nghề nghiệp), Career Readiness Indicator (kho dữ liệu định hướng nghề nghiệp)

Hiểu rõ bản thân thông qua bài thi ACT chính là bước đà cho những thành công trong tương lai

Hiện bài thi ACT có đến 06 kỳ thi trong năm cùng 24 ca thi khác nhau trải rộng từ tháng 1 đến tháng 12. Bài thi được thực hiện hoàn toàn trên máy vi tính nên việc trả kết quả chỉ vỏn vẹn trong vòng từ 2-3 ngày sau đó. Với tính nhanh, gọn, tiện lợi, hiện đại, thông minh, theo xu thế của bài thi ACT, bạn sẽ cùng con lên kế hoạch từ sớm một cách hiệu quả nhất để vững tin mở lối đến thành công.  

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ tài chính và sẵn sàng cho con du học, đừng chần chừ tìm hiểu ngay về ACT theo đường LINK sau. Hoặc liên hệ với EMG Education – trung tâm khảo thí DUY NHẤT bài thi ACT tại Việt Nam qua 02 số điện thoại (+84) 28 3933 0455 tại TP.HCM hoặc (+84) 24 39446664 tại Hà Nội để được tư vấn chi tiết.

Chúc bạn cùng con chinh phục được ước mơ!

 (*) STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Maths (Toán học). Là nhóm ngành học nổi trội và có nhu cầu cao tại Mỹ và nhiều Quốc gia tân tiến khác trên Thế giới.  

Hướng dẫn đăng ký thi ACT

,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc