Top 5 trường Đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới -

Tin Tức

17 April, 2023

Top 5 trường Đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới

Nằm trong top những ngành nghề thu hút nhiều du học sinh nhất, Y khoa là miền đất hứa cho một cơ hội nghề nghiệp mang đến mức lương hấp dẫn và phúc lợi cao. 

Nếu đã có ý định theo đuổi ngành nghề này, danh sách 5 trường Đại học tốt nhất đào tạo về Y khoa sau đây dựa trên bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2023 của QS (QS World Ranking by Subjects) sẽ giúp bạn có nhiều hơn những gợi ý về điểm đến sắp tới và động lực để bạn hoàn thành thật xuất sắc bài thi đánh giá năng lực ACT.

1. Đại học Harvard (Mỹ)

Harvard tiếp tục giữ vị trí đầu bảng về đào tạo và nghiên cứu Y khoa trong bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2023 của QS với 99,1 điểm. Mức điểm này được đưa ra dựa trên các tiêu chí như: 

 • Danh tiếng học thuật của nhà trường;
 • Điểm uy tín của các trường đại học theo đánh giá của nhà tuyển dụng;
 • Số lượng trích dẫn trung bình của nghiên cứu trên một bài báo, chỉ số H-index (chỉ số đo năng suất nghiên cứu khoa học và độ ảnh hưởng của các công bố đó);
 • Chỉ số về IRN (chỉ số đo hiệu quả của hợp tác nghiên cứu quốc tế).
Harvard là ngôi trường đứng đầu thế giới về đào tạo Y khoa

Harvard là ngôi trường đứng đầu thế giới về đào tạo Y khoa

Không chỉ về Y khoa, các ngành nghề được đào tạo tại Harvard cũng được đánh giá cao không kém. Để chắc suất vào ngôi trường này, thành tích học tập bao gồm điểm số bài thi chuẩn hóa ACT và các hoạt động ngoại khóa của bạn phải thật vượt trội so với phần lớn các thí sinh khác.

2. Đại học Oxford (Anh)

Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất thế giới, Oxford còn nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo hàng đầu, đặc biệt là về lĩnh vực Y khoa. Tương tự như Harvard, sinh viên Oxford luôn là những thế hệ ưu tú và là niềm tự hào của nhà trường với những thành tích, cống hiến vượt trội.

Không chỉ tuổi đời, Đại học Oxford còn nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo tuyệt vời

Không chỉ tuổi đời, Đại học Oxford còn nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo tuyệt vời

Đại học Oxford là ngôi trường có bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo các ngành nghề Y – Dược. Mỗi năm, nhà trường sẽ nhận khoảng 150 sinh viên vào các khóa học ngành Y với hai chương trình chính là Cử nhân y khoa và Giải phẫu học.

Để nói về một cống hiến của Oxford có ảnh hưởng lớn đến nền Y khoa toàn cầu, không thể không kể đến giải Nobel vào năm 1945 của Sir Howard Florey W, Sir Ernst Chain và Sir Alexander Fleming. Đây là giải Nobel cho việc “khám phá ra penicillin và tác dụng chữa bệnh của nó cho các bệnh truyền nhiễm”.

3. Đại học Stanford (Mỹ)

Đại học Stanford vô cùng nối tiếng trong việc đào tạo các ngành nghề về Y khoa với nhiều yếu tố thuận lợi: đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại,…. Cùng với Harvard và Oxford, nó được liệt kê vào hàng những trường Đại học tốt nhất thế giới với vô số những nghiên cứu và cống hiến khoa học khác nhau. 

Có đến 8 người giành giải thưởng Nobel trong 6 thập kỷ qua, chỉ với thành tích này, Đại học Stanford đã nghiễm nhiên lọt top những ngôi trường Đại học được ngưỡng vọng nhất.

4. Đại học John Hopkins (Mỹ)

Là gương mặt thứ 3 đại diện xứ sở cờ hoa được gọi tên trong danh sách này, Đại học John Hopkins sở hữu bề dày về chất lượng giảng dạy, cống hiến chung cho sự phát triển của toàn nhân loại, đặc biệt về lĩnh vực Y khoa và giữ vững chuỗi nhiều năm liên tiếp được gọi tên vào danh sách những ngôi trường Đại học nổi tiếng trên thế giới.

Năm 2011, 36 người giành giải Nobel có mối liên hệ với Johns Hopkins, và các nghiên cứu của nhà trường là một trong những nguồn được trích dẫn hàng đầu thế giới, đây đều là những những cống hiến lớn lao của Hopkins cho sự phát triển của toàn nhân loại.

5. Đại học Cambridge (Anh)

Đại học Cambridge là bảo chứng cho chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Cũng giống như 4 cái tên ở trên, Cambridge chính là điểm đến mơ ước của biết bao thế hệ sinh viên toàn cầu, bao gồm cả những sinh viên muốn theo đuổi ngành Y khoa.

Các kỳ học tại trường chỉ kéo dài trong khoảng 8 tuần, ngắn hơn nhiều so với hầu hết các trường đại học, do đó nó có khối lượng công việc gần như gấp đôi so với các bằng cấp Y khoa tại các trường đại học khác. Vì lẽ đó, để bước chân vào ngôi trường này, bạn phải học tập thật cật lực, và để có chuyên môn vững chắc khi ra trường bạn cũng phải học tập chăm chỉ không kém.

Bài thi ACT không chỉ được 100% Đại học Mỹ công nhận bao gồm cả những ngôi trường thuộc khối Ivy League danh giá, các trường Đại học với chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới nằm ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ như Oxford, Cambridge (Vương quốc Anh), vẫn công nhận ACT như một bài thi chuẩn hóa dùng để đánh giá năng lực trong hồ sơ xét tuyển đầu vào.

Nếu bạn có đam mê với các ngành nghề thuộc Y khoa, top 5 ngôi trường được đề cập trên chắc chắn sẽ tạo động lực không nhỏ để bạn bước những bước tiến dài và mở ra những bước ngoặt bất ngờ trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.

Bài viết đọc thêm:

 1. Harvard và những điều thú vị mà ACT-ers không nên bỏ lỡ!
 2. Để hoàn thành hồ sơ xin học bổng tại Mỹ, ACT-ers cần chuẩn bị những gì?
 3. Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

 • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
 • SĐT: (+84) 2839 330 455
 • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • SĐT: (+84) 2439 446 664
 • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc