Top 5 quốc gia du học hấp dẫn năm 2023 -

Tin Tức

26 November, 2022

Top 5 quốc gia du học hấp dẫn năm 2023

Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhu cầu đi du học hiện đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhằm giúp bố mẹ và các em học sinh thấy được bức tranh toàn cảnh và lên được kế hoạch chi tiết trong thời gian tới, hãy cùng EMG tham khảo một số thông tin thú vị về các quốc gia du học theo gợi ý QS World University Ranking 2023 ngay sau đây.

Các điểm đến du học hấp dẫn trong năm 2023

 1. Mỹ 

– Điểm hấp dẫn: Là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay, du học tại Mỹ sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần, xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, tăng khả năng thích nghi và ngày càng tự tin trong giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. 

– Các trường Đại học hàng đầu: Viện Công nghệ Massachusetts (xếp hạng số 1 theo QS), Đại học Stanford (xếp hạng 3 theo QS), Đại học Harvard (xếp hạng 5 theo QS) 

– Chi phí học tập trung bình cho 1 học kỳ: 20,050 USD 

– Chi phí thuê nhà ở trung bình theo tháng: 1,000 – 1,500 USD 

 1. Úc

– Điểm hấp dẫn: Là quốc gia lý tưởng giúp sinh viên khám phá cuộc sống hoang dã. Các thành phố văn minh, có nhiều trường Đại học nổi tiếng và đa dạng về văn hóa như Melbourne, Perth và Brisbane chính là địa điểm vô cùng lý tưởng cho các sinh viên quốc tế.

– Các trường Đại học hàng đầu: Đại học Quốc Gia Úc (xếp hạng 30 theo QS), Đại học Melbourne (xếp hạng 33 theo QS), Đại học Sydney (xếp hạng 41 theo QS) 

– Chi phí học tập trung bình cho 1 học kỳ: 23,500 AUD (15,000 USD)

– Chi phí thuê nhà ở trung bình theo tháng: 2,750 AUD (1,750 USD)

 1. Anh                

– Điểm hấp dẫn: Anh được cho là cái nôi của những học viện học thuật hàng đầu thế giới như Đại học Cambridge và Đại học Oxford. Ngoài ra, đất nước này còn sở hữu nhiều trường Đại học được xếp hạng trong những trường tốt nhất trên thế giới, là những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và cải tiến. 

– Các trường Đại học hàng đầu: Đại học Cambridge (xếp hạng 2 theo QS), Đại học Oxford (xếp hạng 4 theo QS), Cao đẳng Hoàng gia London (xếp hạng 6 theo QS)

– Chi phí học tập trung bình cho 1 học kỳ: 7,500 bảng Anh (8,600 USD)

– Chi phí thuê nhà ở trung bình theo tháng: 1,100 bảng Anh (1,250 USD)

Xu hướng du học hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2023

Xu hướng du học hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2023

 1. New Zealand 

– Điểm hấp dẫn: Khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục, môi trường sống vô cùng an toàn, phúc lợi về y tế vô cùng tối ưu… 

– Các trường Đại học hàng đầu: Đại học Auckland (xếp hạng 87 theo QS), Đại học Otago (xếp hạng 217 theo QS), Đại học Victoria của Wellington (xếp hạng 275 theo QS). 

– Chi phí học tập trung bình cho 1 học kỳ: khoảng 25,000 đô la New Zealand (14,500 USD). 

– Chi phí thuê nhà ở trung bình theo tháng: 2,450 đô la New Zealand (1,450 USD). 

 1. Thụy Điển

– Điểm hấp dẫn: Là quốc gia lý tưởng cho những sinh viên yêu thích nghiên cứu một cuộc sống bền vững, bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống… Thụy Điển còn là nơi nằm trong số các quốc gia có mức sống đạt chuẩn mực cao, kết hợp cùng với đó là những cam kết về sự đổi mới vô cùng mạnh mẽ. 

– Các trường Đại học hàng đầu: Viện Công nghệ Hoàng gia KTH (xếp hạng 89 theo QS), Đại học Lund (xếp hạng 95 theo QS), Đại học Công nghệ Chalmers (xếp hạng 125 theo QS)

– Chi phí học tập trung bình cho 1 học kỳ: 129,000 krona Thụy Điển (11,700 USD)

– Chi phí thuê nhà ở trung bình theo tháng: 1,380 krona Thụy Điển (1,250 USD)

Tiếng Anh – hành trang không thể thiếu cho hành trình du học 

Nhằm chuẩn bị cho kế hoạch du học 2023, 2 yếu tố quan trọng mà các em học sinh cần chuẩn bị chính là nền tảng kiến thức vững chắc, kết hợp các kỹ năng tiếng Anh thuần thục nhằm giúp các em thích nghi nhanh chóng với môi trường học tập tại các quốc gia kể trên. 

Trong đó, bài thi chuẩn hóa vào Đại học Mỹ ACT (American College Testing) và PTE Academic là 2 bài kiểm tra không thể bỏ qua nhằm thực hiện hóa hành trình du học bởi những lợi thế như sau: 

Về bài thi ACT:

 • Là một trong những bài thi xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 2 triệu thí sinh dự thi hàng năm trên khắp thế giới. 
 • Bài thi có 4 môn thi trắc nghiệm Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa học và 1 phần viết Tự luận được thực hiện hoàn toàn trên máy vi tính. Bài thi hiện được hơn 5,500 trường Đại học trên thế giới chấp nhận là tiêu chí xét tuyển đầu vào. 
 • Ngoài 100% các trường tại Mỹ chấp nhận kết quả thi trong hồ sơ xét tuyển thì còn có nhiều quốc gia khác trên thế giới công nhận như Anh, Úc, New Zealand, Canada… 
 • Bài thi còn giúp nhiều em học sinh Việt Nam xuất sắc đạt những suất học bổng danh giá như bạn Đỗ Ngọc Bảo Vi (ACT 36/36) giành học bổng 6 tỷ đồng ở ĐH Duke năm 2018; bạn Nguyễn Nga Nhi (ACT 35/36) giành học bổng 6,9 tỷ đồng của ĐH Yale vào năm 2019.

>>>Xem danh sách các trường ở các quốc gia công nhận bài thi ACT tại đây 

Về bài thi PTE Academic (Pearson Test of English Academic):

 • Là bài thi quốc tế nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh cho mục đích du học – làm việc – định cư tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Anh, Thụy Điển… 
 • Hơn thế nữa, PTE Academic còn được chấp nhận cho TẤT CẢ các hạng mục visa và nhập cư tại Úc và New Zealand. Bài thi gồm có 3 phần chính là Nói & Viết, Đọc, Nghe với tổng thời gian làm bài là 2 tiếng, được thực hiện 100% trên máy vi tính. 
 • Bài làm của thí sinh sẽ được chấm điểm bằng công nghệ AI hiện đại và thông thường kết quả sẽ được trả về trong vòng 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp các em thêm tự tin trong việc lựa chọn bạn đồng hành trên hành trình chinh phục ước mơ du học của mình. 

Thông tin liên hệ trung tâm thi ACT và PTE Academic tại Việt Nam: 

*Trụ sở văn phòng EMG Education tại Hà Nội: 

 • Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: (+84) 2439 446 664
 • Email: act.hn@emg.vn (tư vấn về ACT) & ptea.hn@emg.vn (tư vấn về PTE Academic)

*Trụ sở văn phòng EMG Education tại Tp.HCM:

 • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3933 0455
 • Email: act.hcm@emg.vn (tư vấn về ACT) & ptea.hcm@emg.vn (tư vấn về PTE Academic)

EMG Education 

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc