Top 5 kỹ năng thiết yếu trong thời đại số -

Tin Tức

1 March, 2023

Top 5 kỹ năng thiết yếu trong thời đại số

Để có thể hòa nhập và thích nghi nhanh chóng trong thời đại ứng dụng và phát triển vũ bão của các thành tựu công nghệ như hiện nay, ngoài những kiến thức chuyên môn thì những kỹ năng mềm còn là hành trang mà bất cứ ai cũng cần phải trang bị để có nhiều cơ hội phát triển. 

Vậy đâu là những kỹ năng mềm mà các bạn cần trang bị để đạt được những thành công trong tương lai. Hãy cùng EMG Education tìm hiểu ngay sau đây.  

Top 5 kỹ năng cần phải trang bị trong thời đại số 

1. Kỹ năng tiếng Anh

Có thể nói, tiếng Anh vẫn đang là ngôn ngữ toàn cầu thông dụng nhất hiện nay với khoảng 1.5 tỷ người sử dụng trên thế giới (Nguồn: Statista, 2022). Hiện tiếng Anh đang được sử dụng để lưu trữ, phát hành, truyền thông hoặc giao tiếp ở hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống như khoa học, kinh tế, y tế, giáo dục, điện ảnh, giải trí… 

Với sự phát triển của các ứng dụng công nghệ trong thời đại số, việc tiếp cận với kho kiến thức khổng lồ trên Internet hay việc học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô, bạn bè quốc tế càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, càng sở hữu vốn tiếng Anh vững vàng, cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp sẽ càng thuận lợi. 

2. Kỹ năng sáng tạo

Kỹ năng này sẽ giúp chúng ta có thể vượt khỏi vùng an toàn, xóa bỏ tư duy lối mòn để luôn tìm tòi phát hiện những khía cạnh mới của vấn đề.

Trong môi trường lao động luôn đòi hỏi sự đổi mới hằng ngày để theo kịp với sự tiến bộ của xã hội số, kỹ năng sáng tạo sẽ giúp chúng ta không những gặt hái thành quả trong công việc mà còn mang lại những giá trị lớn cho tập thể, cho công ty. Đây chính là tố chất mà các nhà tuyển dụng hay săn tìm ở các ứng viên.  

3. Tư duy phản biện

Đây chính là một trong kỹ năng vô cùng cần thiết để giúp chúng ta hình thành thói quen đào sâu lượng thông tin thu thập, tăng mức độ thấu hiểu bằng việc lập luận, phân tích và kết nối thông tin một cách logic. 

Với khối lượng thông tin khổng lồ mà chúng ta dễ dàng tiếp cận trên môi trường Internet trong thời đại số như hiện nay, tư duy phản biện sẽ giúp chọn lọc, phân tích và xác định đâu là vấn đề đúng để từ đó có kế hoạch hành động chính xác hơn. 

4. Kỹ năng công nghệ thông tin 

Khoảng hơn 15-20 năm trước, không ai ngờ rằng chiếc điện thoại thông minh sẽ dần trở thành vật bất ly thân cho các hoạt động học tập, làm việc, sinh hoạt. Cũng như các khái niệm như “làm việc từ xa”, “họp trực tuyến qua zoom hay google meet”, “thanh toán bằng mã QR Code”… đang dần trở thành quen thuộc như hơi thở hàng ngày.  

Chính vì vậy, khả năng làm quen với công nghệ, máy móc và biết cách ứng dụng chúng trong việc hoàn thành các công việc được giao chính là điều mà chúng ta cần phải luôn tìm hiểu và học hỏi mỗi ngày để đi cùng với nhịp độ phát triển của khoa học – kỹ thuật tân tiến.  

Top_5_ky_nang_thiet_yeu_trong_thoi_dai_so_emg.vn_2

Khả năng làm quen với công nghệ, máy móc vô cùng cần thiết trong thời đại số

5. Khả năng thích ứng 

Với việc ứng dụng công nghệ mạnh mẽ và năng động như hiện nay, trong tương lai các công việc sẽ dần được tự động hóa bởi robot hay được vận hành chính bởi AI (trí tuệ nhân tạo). 

Do đó, thay vì rơi vào tình huống bị động trong việc tìm kiếm cơ hội làm việc thì chúng ta cần phải luôn tự học hỏi và nâng cấp bản thân mỗi ngày để tránh tình trạng thụt lùi so với sự phát triển chung của toàn xã hội. Việc học tập và bổ sung những kỹ năng thích ứng mới cũng chính là điều mà chúng ta cần chủ động và phát huy mỗi ngày.

Chương trình tiếng Anh Tích hợp – Cơ hội phát triển các kỹ năng mềm trong thời đại số

Để phát triển một hoặc nhiều hơn các kỹ năng năng mềm kể trên, chương trình tiếng Anh Tích hợp chính là một môi trường rèn luyện lý tưởng bởi vì thông qua quá trình học tập, các em sẽ được:

  • Trau dồi kỹ năng tiếng Anh khi được học nội dung bài học với 100% giáo viên nước ngoài cùng với sự trợ giúp của nhân viên học vụ người Việt Nam;
  • Hình thành thói quen làm chủ công nghệ khi tham gia các hoạt động trên hệ thống học tập EMG LMS, tham gia lớp học mô hình Metaverse, luyện phát âm với AI…;
  • Phát huy tư duy sáng tạo, phản biện, logic thông qua các chủ đề về Toán và Khoa học xuyên suốt chương trình phổ thông từ lớp 1 đến lớp 11. 

Đây chính là nền tảng vô cùng cần thiết để các em học sinh có thể trau dồi cho riêng mình một bộ kỹ năng để nhanh chóng hòa nhập và phát huy hết khả năng mình trong thời đại số. 

Đọc thêm bài viết:

(*) Tiếng Anh Tích hợp là chương trình được Sở GD & ĐT Tp.HCM triển khai theo Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam”. EMG Education là đơn vị triển khai chương trình vào giảng dạy tại các trường công lập từ học kỳ II năm học 2014 – 2015.

Học sinh chương trình Tiếng Anh Tích hợp sẽ được học đầy đủ các môn của chương trình Việt Nam theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT (do giáo viên Việt Nam giảng dạy). Bên cạnh đó, học sinh sẽ học thêm 8 tiết/tuần (đối với cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở) và 15 tiết/tuần (cấp Trung học Phổ thông) cùng giáo viên nước ngoài ở ba môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học. Nội dung chương trình là sự kết hợp tính thực tiễn, ứng dụng của chương trình Anh Quốc cùng với các kiến thức lý thuyết mang tính hệ thống, chuyên sâu của chương trình Việt Nam, mang đến cho học sinh cách tiếp cận kiến thức vô cùng mới mẻ nhằm giúp các em sớm làm chủ ngoại ngữ (Tiếng Anh) từ cấp học đầu tiên.

Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh tích hợp tại đây.

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc