Top 3 lý do tại sao các con cần có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế -

Tin Tức

11 November, 2022

Top 3 lý do tại sao các con cần có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế

Trong những năm qua, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đang dần trở nên quen thuộc với các bậc phụ huynh có con được học ngoại ngữ từ sớm.

Thông qua các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế, các em học sinh sẽ có thêm cơ hội nhìn lại quá trình học của mình, đồng thời rút thêm những bài học kinh nghiệm để điều chỉnh phương pháp học hiệu quả nhất cho bản thân.

Các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế hiện nay khá đa dạng và được phân theo từng cấp độ phù hợp cho từng độ tuổi khác nhau nhằm đánh giá chính xác về năng lực ngôn ngữ trong mỗi giai đoạn học tập của các em.

Lợi thế của việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế

Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế, bố mẹ và các em sẽ có được những lợi thế như:

 • Hiểu rõ về kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của các em ở thời điểm hiện tại để có sự đầu tư đúng đắn cho lộ trình học tập tiếp theo.
 • Thêm sự tự tin tham gia các chứng chỉ Quốc tế khác (Toán, Công nghệ thông tin)
 • Sử dụng kết quả đạt được để đăng ký những suất học bổng tiếng Anh nâng cao, thậm chí có thể xin đi du học từ giai đoạn học phổ thông…

Cơ hội sở hữu chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế đối với học sinh chương trình tiếng Anh Tích hợp

Đối với học sinh đang học chương trình tiếng Anh Tích hợp, để kiểm tra năng lực ngôn ngữ hiện tại, các em có thể lựa chọn các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế theo từng giai đoạn như sau:

 • PEIC Young Learners (tên cũ là PTE Young Learners):
 • Thời điểm thi phù hợp: Từ lớp 2 đến lớp 5.
 • Giới thiệu sơ lược: PEIC Young Learners là bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế dành cho học sinh ở cấp Tiểu học. Bài thi gồm 2 phần: thi Viết (tích hợp cả kỹ năng Nghe, Đọc, Viết) với thời lượng 60 – 75 phút; thi Nói 20 phút cùng với 5 bạn thí sinh khác và 1 giám khảo. Nội dung bài thi sẽ tập trung khai thác những tình huống vô cùng gần gũi với cuộc sống hàng ngày và rất đề cao kỹ năng giao tiếp thực tế của học sinh. Chứng chỉ tiếng Anh PEIC Young Learners hiện được cấp bởi Hội đồng Khảo thí lớn nhất Vương Quốc Anh – Pearson Edexcel và có giá trị vĩnh viễn.
 • Bài thi bao gồm 4 cấp: Firstwords, Springboard, Quickmark, Breakthrough
Các cấp độ của bài thi PEIC Young Learners

Các cấp độ của bài thi PEIC Young Learners

 • PEIC (tên cũ PTE General):
 • Thời điểm thi phù hợp: Từ lớp 7 đến lớp 12.
 • Giới thiệu sơ lược: PEIC là bài thi tiếng Anh tổng quát chuẩn quốc tế phục vụ cho nhiều đối tượng, bao gồm: học sinh bậc Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và cả người lớn. Bài thi gồm 2 phần: thi Viết (tích hợp kỹ năng Nghe, Đọc, Viết) với thời lượng 75 – 95 phút và thi Nói trong 5-7 phút với 1 giám khảo. Bài thi được cấp bởi Pearson Edexcel với sự chứng nhận của OFQUAL (Cơ quan Kiểm định và Giám sát các Kỳ thi và Chứng chỉ của Chính phủ Anh). Hiện PEIC được nhiều cơ quan chính phủ, các trường đại học, các tổ chức giáo dục hay các doanh nghiệp trên toàn cầu công nhận.
 • Bài thi bao gồm 6 cấp độ: Level A1, Level 1, Level 2, Level 3, Level 4, Level 5. Các cấp độ này tương ứng với các chuẩn của Khung Tham chiếu Ngôn Ngữ Chung Châu Âu CEFR từ A1 – C2
Cong_nhan_PEIC_tai_chuong_trinh_Viet_Nam_emg.vn_a

Các cấp độ của bài thi PEIC

>> Đọc thêm bài viết: Các bài thi tiếng Anh của Pearson tại Việt Nam.

Hiện cả 2 bài thi PEIC Young Learners và PEIC đều được áp dụng làm chuẩn đầu ra môn tiếng Anh ở bậc Tiểu học và THCS bởi Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM. Do đó, các em học sinh chương trình tiếng Anh Tích hợp có thể lựa chọn 2 bài thi trên để chứng minh năng lực tiếng Anh đầu ra, đồng thời thêm sự chuẩn bị cần thiết để có thể tham gia các bài thi nâng cao hơn của Pearson trong tương lai, ví dụ như PTE Academic (bài thi tiếng Anh dành cho du học, làm việc, định cư) hay bài thi Tú tài quốc tế Pearson Edexcel International GCSE.

Tham khảo thêm các bài viết:

Tiếng Anh Tích hợp là chương trình được Sở GD & ĐT Tp.HCM triển khai theo Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam”. EMG Education là đơn vị triển khai chương trình vào giảng dạy tại các trường công lập từ học kỳ II năm học 2014 – 2015.

Học sinh chương trình Tiếng Anh Tích hợp sẽ được học đầy đủ các môn của chương trình Việt Nam theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT (do giáo viên Việt Nam giảng dạy). Bên cạnh đó, học sinh sẽ học thêm 8 tiết/tuần (đối với cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở) và 15 tiết/tuần (cấp Trung học Phổ thông) cùng giáo viên nước ngoài ở ba môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học. Nội dung chương trình là sự kết hợp tính thực tiễn, ứng dụng của chương trình Anh Quốc cùng với các kiến thức lý thuyết mang tính hệ thống, chuyên sâu của chương trình Việt Nam, mang đến cho học sinh cách tiếp cận kiến thức vô cùng mới mẻ nhằm giúp các em sớm làm chủ ngoại ngữ (Tiếng Anh) từ cấp học đầu tiên.

Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh tích hợp tại đây

EMG Education 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc