“Thần chú” phải thuộc nằm lòng để chuẩn bị thật tốt bài thi ACT -

Tin Tức

27 July, 2022

“Thần chú” phải thuộc nằm lòng để chuẩn bị thật tốt bài thi ACT

ACT là một bài thi xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ. Không chỉ kiểm tra khả năng Ngoại ngữ, ACT còn kiểm tra kiến thức về Toán học, Khoa học, Đọc hiểu. Vì thế, có thể nói ôn luyện ACT là cả một quá trình dài hơi và hết sức gian nan nếu không có kế hoạch cụ thể và sự đầu tư đúng mức. Sau đây, EMG Education sẽ bật mí câu “thần chú” để các bạn có thể “build-up” những kỹ năng thật tốt, chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng của mình.

Thêm một lưu ý nhỏ, phương pháp dưới đây còn cực kỳ phù hợp kể cả với bài thi ACT Writing nữa đấy. Giờ thì nhẩm cùng nhau nhé: “Read. Write. Repeat”!

1. Read:

Đọc chính là một cách lấy thông tin hiệu quả nhất với một khối lượng lớn thông tin được nạp vào. Bạn có thể tìm thấy nhiều lợi ích của việc đọc khi đối chiếu với yêu cầu của bài thi như: mở rộng vốn từ, tích lũy tri thức, cải thiện khả năng viết, rèn luyện trí nhớ, tăng khả năng sáng tạo,…

2. Write:

Tại sao viết lại rất quan trọng? Như chúng ta đã biết, viết là một phương thức giao tiếp không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày: nhắn tin, viết CV, viết email,…

Không chỉ vậy, viết còn chính là quá trình tổng hợp có hệ thống các kiến thức và lặp lại một lần nữa những kiến thức chúng ta đã có, khiến chúng in sâu hơn. Khoa học còn chứng minh được rằng khi bạn đang viết, não bộ bạn đang hoạt động. Tương tự như cơ bắp, càng luyện tập nhiều nó sẽ càng phát triển.

Một nghiên cứu thú vị nữa cũng cho hay, khi bạn viết, cả hai bán cầu não trái và phải đều cùng hoạt động (bán cầu não phải thiên về sáng tạo, bán cầu não trái thiên về logic). Vì thế, nếu thường xuyên luyện tập, bạn không chỉ cải thiện khả năng viết, ghi nhớ, mà còn giúp não bộ trở nên nhanh nhạy hơn. 

Viết thường xuyên giúp bạn phát triển toàn diện hơn - bài thi ACT

Viết thường xuyên giúp bạn phát triển toàn diện hơn

3. Repeat: 

“Repetition is the mother of learning, the father of action, which makes it the architect of accomplishment” (Zig Ziglar)

Khi bạn lần đầu làm việc gì đó, tâm lý chung sẽ là sợ sệt, lo ngại, nhưng nếu lặp lại hành động ấy vài lần, thậm chí vài chục lần, có phải bạn sẽ trơn tru và tự tin hơn không? Học tập cũng như thế, khi lặp lại nhiều lần, bạn sẽ mất ít thời gian hơn để phản xạ, kiến thức được lưu giữ trong não cũng sẽ ở dạng chủ động và dễ dàng được mang ra sử dụng.

Với 1 câu “thần chú” và 3 thói quen được khuyến khích như trên, bạn không chỉ xây dựng được nền tảng kiến thức của mình từ gốc để hoàn thành tốt bài thi ACT mà còn được bổ trợ ở mọi phương diện cuộc sống, giúp bạn phát triển toàn diện hơn bằng những kiến thức đã gặt hái được.

Đọc thêm bài viết:

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc