fbpx
""
1

Đăng ký mua voucher PTE

Họ và Tên
Phone
Lời nhắn
0 /
Previous
Next
THẾ GIỚI TRONG TẦM TAY BẠN

PTE ACADEMIC

Kỳ thi Pearson Test of English Academic (PTE Academic) là sự lựa chọn thông minh nếu bạn muốn học tập hoặc làm việc tại nước ngoài. Được phát triển và quản lý bởi Pearson – tập đoàn giáo dục và nhà xuất bản lớn nhất thế giới, đây là kỳ thi trên máy tính hàng đầu, giúp bạn thể hiện các kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho việc học ở trường đại học, cho công việc hoặc cho mục đích nhập cư.

VÌ SAO CHỌN PTE ACADEMIC?


Được công nhận toàn cầu

+ Được công nhận bởi hàng ngàn tổ chức giáo dục toàn cầu, bao gồm các trường đại học danh giá như Harvard Business School, Yale và University of Sydney, 100% các trường ở Úc, New Zealand, Ireland, và rất nhiều trường tại Anh, Mỹ, Canada, Singapore, Đức cùng nhiều nước Châu Âu khác.
+ Được chấp nhận cho tất cả các hạng mục visa và nhập cư tại Úc và New Zealand.


Nhanh chóng nhận kết quả

PTE Academic cung cấp kết quả nhanh chóng và linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của thí sinh. Thông thường, kết quả sẽ có sau 05 ngày và thí sinh có thể đăng ký muộn nhất là 24 giờ trước khi thi.
Không chỉ vậy, thông qua tài khoản trực tuyến được bảo mật, thí sinh có thể gửi điểm thi tới các cơ quan, tổ chức với số lượng không giới hạn mà không phải trả thêm phí. Chứng chỉ PTE Academic có giá trị trong vòng 2 năm.


Linh hoạt chọn ngày thi

PTE Academic có nhiều ngày thi và giờ thi linh hoạt, giúp bạn chọn được thời gian thi phù hợp nhất. Bạn có thể tìm thấy lịch thi phù hợp cho kế hoạch học tập của bạn với hơn 200 trung tâm khảo thí tại 50 quốc gia trên toàn cầu. Trung tâm khảo thí PTE Academic tại EMG Education có 2 buổi thi mỗi ngày, từ chiều thứ 2 đến sáng thứ 7.


Nhanh chóng nhận kết quả

PTE Academic cung cấp kết quả nhanh chóng và linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của thí sinh. Thông thường, kết quả sẽ có sau 05 ngày và thí sinh có thể đăng ký muộn nhất là 24 giờ trước khi thi.
Không chỉ vậy, thông qua tài khoản trực tuyến được bảo mật, thí sinh có thể gửi điểm thi tới các cơ quan, tổ chức với số lượng không giới hạn mà không phải trả thêm phí. Chứng chỉ PTE Academic có giá trị trong vòng 2 năm.

PTE General

CẤU TRÚC VÀ CẤP ĐỘ BÀI THI

Là chứng chỉ quốc tế được nhiều doanh nghiệp, trường đại học và tổ chức giáo dục trên thế giới chấp nhận. Bài thi PTE General cũng được Bộ Giáo dục và Cơ quan Chính phủ tại nhiều quốc gia công nhận.

 1. Cấu Trúc Bài Thi

  PTE Academic là một bài thi duy nhất trên máy tính với tổng thời gian làm bài khoảng 3 tiếng, bao gồm 3 phần nhỏ là thi Nói & Viết, thi Đọc và thi Nghe. Khi làm bài thi, bạn sẽ sử dụng máy tính, tai nghe và microphone để đọc, nghe, viết và nói theo các câu hỏi được đưa ra.

  PhầnNội dungThời gian cho phép
  Giới thiệuGiới thiệu bản thân1 phút
  Phần 1Nói và Viết77 – 93 phút
  Phần 2Đọc32 – 41 phút
  Giờ giải lao tùy chọn theo kế hoạch10 phút
  Phần 3Nghe45 – 57 phút

  Bài thi PTE Academic có tổng cộng 20 dạng câu hỏi trải đều trong 3 phần thi, cụ thể như sau:

 2. Nói & Viết

  Nói & ViếtCâu hỏiKỹ năng
  Phần thi Nói sẽ đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ nói trong môi trường tiếng Anh học thuật

  Phần thi Viết sẽ đánh giá khả năng viết những đoạn phản hồi bằng tiếng Anh học thuật, sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả.

  Đọc đoạn văn cho sẵnĐọc và Nói
  Lặp lại câu cho sẵnNghe và Nói
  Miêu tả hình ảnhNói
  Trình bày lại bài ngheNghe và Nói
  Trả lời câu hỏi ngắnNghe và Nói
  Tóm tắt đoạn vănĐọc và Viết
  Viết bài luậnViết

 3. Đọc

  ĐọcCâu hỏiKỹ năng
  Phần thi Đọc sẽ đánh giá khả năng đọc hiểu những đoạn viết cho sẵn, bao gồm các câu hỏi dành cho kỹ năng đơn lẻ và những kỹ năng tích hợpĐiền vào chỗ trốngĐọc
  Trắc nghiệm, 1 câu trả lờiĐọc
  Trắc nghiệm, nhiều câu trả lờiĐọc
  Sắp xếp trật tự đoạn vănĐọc
  Điền vào chỗ trốngĐọc và Viết

 4. Nghe

  NgheCâu hỏiKỹ năng
  Phần thi Nghe sẽ đánh giá khả năng nghe và đọc hiểu những đoạn thông tin cho sẵn. Các kỹ năng kết hợp cũng được kiểm tra và đánh giá trong phần này.Tóm tắt bài nóiNghe và Viết
  Trắc nghiệm, nhiều câu trả lờiNghe
  Điền vào chỗ trốngNghe và Viết
  Chọn đoạn tóm tắt đúngNghe và Đọc
  Trắc nghiệm, 1 câu trả lờiNghe
  Chọn từ còn thiếuNghe
  Chọn từ saiNghe và Đọc
  Viết lại từ câu nóiNghe và Viết

CÁCH CHẤM VÀ TRẢ ĐIỂM

Các phần thi sẽ được chấm 100% bằng máy tính, với điểm số theo thang điểm từ 10 – 90, trong đó thể hiện chi tiết điểm số của từng kỹ năng cũng như tổng điểm của bài thi, đánh giá trình độ Tiếng Anh tổng thể của thí sinh cũng như trình độ từng kỹ năng xuyên suốt tất cả các phần trong bài thi.

Kết quả thông thường sẽ có trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày dự thi và sẽ được thông báo qua email mà thí sinh đã đăng ký. Sau khi nhận được thông báo, bạn có thể xem điểm thi của mình trên tài khoản trực tuyến Pearson VUE mà bạn đã sử dụng để đăng ký dự thi.

Với tài khoản trực tuyến của mình, thí sinh có thể thực hiện các bước theo hướng dẫn để gửi kết quả thi đến các đơn vị, tổ chức theo nhu cầu của mình.

PTE Academic được tính điểm theo Thang điểm tiếng Anh Toàn cầu, một thang điểm tính từ 10 – 90. Bảng điểm PTE Academic bao gồm tổng điểm cho các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng ngôn ngữ của người thi.

 • Tổng điểm

Cho thấy trình độ tiếng Anh tổng thể của sinh viên và được tính dựa trên mức độ thực hiện xuyên suốt bài thi. Điểm tổng sẽ được chấm từ 10 đến 90 điểm.

 • Kỹ năng giao tiếp

Điểm cho từng kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc & Viết, dựa trên tất cả các câu hỏi trong bài thi, những điểm số này đánh giá những kỹ năng này một cách đơn lẻ hoặc trong sự kết hợp với các kỹ năng khác. Mỗi kỹ năng sẽ được chấm từ 10 đến 90 điểm.

 • Kỹ năng ngôn ngữ

Điểm cho từng kỹ năng: ngữ pháp, khả năng nói lưu loát, phát âm, đánh vần, từ vựngcấu trúc câu sẽ được tính dựa trên tất cả các câu hỏi kiểm tra. Mỗi kỹ năng sẽ được chấm từ 10 đến 90 điểm.

Vui lòng lưu ý:
• Điểm sẽ chỉ được gửi lên qua trang mạng báo cáo điểm thi (Score Report Website).
• Hình thức trình bày trong Bảng điểm chính thức có thể khác so với hình thức bảng điểm hiện tại.

Ghi chú: Quy chiếu điểm số này do PTE Academic đề xuất và đã được DIBP Úc phê duyệt. Người thi nên kiểm tra trên trang mạng của cơ sở, tổ chức mà họ muốn nộp đơn để biết những yêu cầu về điểm số cụ thể. 

HÌNH ẢNH PHÒNG THI

ĐỊA ĐIỂM THI

Tại Tp.HCM
Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Q.3
Tel: (028) 3933 0455
Email: pte.hcm@emg.vn

Tại Hà Nội:
Tầng 10, Tòa nhà TNR Tower, 54A Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa
Tel: (024) 3944 6664
Email: ptea.hn@emg.vn

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc