Tập huấn chuyên môn chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student -

Tin Tức

10 August, 2022

Tập huấn chuyên môn chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student

Bước khởi đầu cho việc triển khai giảng dạy Chương trình ICDL Digital Student tại một số trường phổ thông tại TPHCM trong năm học 2022 – 2023.

Nhằm chuẩn bị cho công tác triển khai của chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student trong năm học mới, EMG Education và ICDL Việt Nam đã tổ chức khoá tập huấn chuyên môn về phương thức, kỹ thuật triển khai và chương trình giảng dạy cho các Thầy Cô đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM vào ngày 4 & 5/8/2022 vừa qua.

Chia sẻ sau khi tham dự tập huấn, các giáo viên cho biết chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student có nhiều ưu điểm với khung chương trình xuyên suốt, các tài liệu bổ trợ và công cụ giảng dạy được xây dựng đầy đủ, đồng bộ, cùng với bộ chứng chỉ quốc tế được công nhận toàn cầu, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả người dạy và người học.

Từ năm học 2022-2023, học sinh tại một số trường phổ thông trên địa bàn TP.HCM sẽ được tiếp cận chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student. Đây là chương trình Tin học quốc tế được triển khai tại TP.HCM bởi Tập đoàn EMG EducationTổ chức ICDL Việt Nam.

Chương trình ICDL Digital Student được thiết kế dành riêng cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với hệ thống kiến thức chọn lọc, tập trung vào 3 mạch tri thức: Công nghệ thông tin và Truyền thông (Information & Communication Technology), Khoa học máy tính (Computer Science), và Năng lực công nghệ số (Digital Literacy).

Chương trình đáp ứng Khung chương trình giáo dục phổ thông môn Tin học mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo (ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT) cũng như đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin được quy định trong Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Kết thúc mỗi năm học, học sinh sẽ có cơ hội thi lấy chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL Digital Student. Chứng chỉ có giá trị trọn đời, được công nhận và sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ý, Ireland, Bồ Đào Nha, Singapore, Thái Lan… cùng nhiều quốc gia khác.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, để xây dựng một nguồn nhân lực số chất lượng cao có khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động tương lai, giáo dục tin học phổ thông của TP.HCM nói riêng và của Việt Nam nói chung cần đóng vai trò chủ đạo trong việc nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng Tin học cho học sinh. Việc triển khai chương trình Tin học quốc tế ICDL Digital Student tại các trường phổ thông sẽ là một bước tiến mới trên con đường đưa TP.HCM tới mục tiêu trở thành thành phố thông minh.

Một số hình ảnh nổi bật trong buổi tập huấn chuyên môn:

Đại diện EMG Education phát biểu trước buổi tập huấn

Đại diện EMG Education phát biểu trước buổi tập huấn

Giới thiệu về giao diện giảng dạy của chương trình Tin học Quốc tế ICDL

Giới thiệu về giao diện giảng dạy của chương trình Tin học Quốc tế ICDL

Các Thầy Cô cùng trải nghiệm những tính năng và công cụ hỗ trợ trong hệ thống học liệu

Các Thầy Cô cùng trải nghiệm những tính năng và công cụ hỗ trợ trong hệ thống học liệu

Hoạt động thảo luận nhóm trong buổi tập huấn

Hoạt động thảo luận nhóm trong buổi tập huấn

EMG Education

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc