Tập huấn chuyên môn chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student -

Tin Tức

4 September, 2023

Tập huấn chuyên môn chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student

Nhằm chuẩn bị cho công tác triển khai và nâng cao chất lượng giảng dạy của chương trình ICDL Digital Student tại một số trường phổ thông trong năm học 2023 – 2024 sắp tới, EMG Education và ICDL Việt Nam đã tổ chức khoá tập huấn và nâng cao chuyên môn về phương thức, kỹ thuật triển khai và chương trình giảng dạy cho các Thầy Cô đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. 

So với năm trước, năm học 2023 – 2024 có hai đợt tập huấn riêng biệt. Cụ thể, đợt tập huấn đầu tiên dành cho các Thầy Cô đang công tác tại các điểm trường sẽ bắt đầu triển khai chương trình trong năm học tới. Đợt tập huấn nâng cao còn lại dành cho Thầy Cô tại các trường phổ thông đã giảng dạy chương trình Tin học Quốc tế ICDL trong năm học vừa rồi và sẽ tiếp tục triển khai trong năm học tiếp theo. 

Đại diện EMG Education phát biểu trước buổi tập huấn

Đại diện EMG Education phát biểu trước buổi tập huấn

Giáo viên tại một số trường trên địa bàn thành phố đến tham dự buổi tập huấn

Giáo viên tại một số trường trên địa bàn thành phố đến tham dự buổi tập huấn

Chia sẻ sau khi tham dự tập huấn, các giáo viên cho biết chương trình ICDL Digital Student có nhiều ưu điểm với khung chương trình xuyên suốt, mạch kiến thức thống nhất, các tài liệu bổ trợ và công cụ giảng dạy được xây dựng đầy đủ, đồng bộ cùng với bộ chứng chỉ quốc tế được công nhận toàn cầu, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả người dạy và người học.

 

Một trong những hoạt động thảo luận nhóm

Một trong những hoạt động thảo luận nhóm

Từ năm học 2021-2022, học sinh tại một số trường phổ thông trên địa bàn TP.HCM đã được tiếp cận chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student. Đây là chương trình Tin học quốc tế được triển khai tại TP.HCM bởi Tập đoàn EMG Education Tổ chức ICDL. Chương trình ICDL Digital Student được thiết kế dành riêng cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với hệ thống kiến thức chọn lọc, tập trung vào 3 mạch tri thức: Công nghệ thông tin và Truyền thông (Information & Communication Technology), Khoa học máy tính (Computer Science), và Năng lực công nghệ số (Digital Literacy). Chương trình đáp ứng Khung chương trình giáo dục phổ thông môn Tin học mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo (ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT) cũng như đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin được quy định trong Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Kết thúc mỗi năm học, học sinh sẽ có cơ hội thi lấy chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL Digital Student. Chứng chỉ có giá trị trọn đời, được công nhận và sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ý, Ireland, Bồ Đào Nha, Singapore, Thái Lan… cùng nhiều quốc gia khác. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, để xây dựng một nguồn nhân lực số chất lượng cao có khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động tương lai, giáo dục tin học phổ thông của TP.HCM nói riêng và của Việt Nam nói chung cần đóng vai trò chủ đạo trong việc nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng Tin học cho học sinh. Việc triển khai chương trình Tin học quốc tế ICDL Digital Student tại các trường phổ thông sẽ là một bước tiến mới trên con đường đưa TP.HCM tới mục tiêu trở thành thành phố thông minh.

Bài viết đọc thêm:

  1. Các đặc điểm nổi bật của chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL Digital Student
  2. Chương trình tin học học tế ICDL Digital Student là gì?
  3. TP.HCM đẩy mạnh chuẩn tin học quốc tế trong trường phổ thông
EMG Education là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với sứ mệnh mang đến cho người học cơ hội và hành trang để gặt hái thành công trên trường thế giới.  Với các giải pháp sáng tạo và không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, EMG Education luôn tiên phong trong việc cung cấp đa dạng các chương trình học, tài liệu học thuật chuẩn quốc tế (nổi bật là chương trình Tiếng Anh Tích hợp, Tin học quốc tế ICDL) và là đơn vị tổ chức thi các chứng chỉ được công nhận toàn cầu như American College Testing (ACT), Pearson Edexcel iPLSC & International GCSE, Pearson Tests of English.
, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc