Tăng cường hợp tác giáo dục TP HCM và bang New South Wales (Australia) -

Tin Tức

6 January, 2019

Tăng cường hợp tác giáo dục TP HCM và bang New South Wales (Australia)

rong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, ngày 17/3/2015, Bộ Giáo dục Cộng đồng bang New South Wales, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM và công ty EMG Education đã ký Biên bản ghi nhớ “Mở rộng thỏa thuận hợp tác phát triển trong lĩnh vực giáo dục- đào tạo”.

Đây là một trong những thỏa thuận cụ thể đạt được trong chuyến thăm, góp phần đưa quan hệ hai nước trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực.

Năm 2013, Bộ Giáo dục Cộng đồng bang New South Wales, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM và công ty EMG Education đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp dành cho giáo viên, học sinh và các nhà quản lý hành chính, đẩy mạnh các hoạt động trao đổi thông tin về các chương trình giáo dục và đào tạo giữa TP HCM và bang New South Wales, nâng cao chất lượng đào tạo nghề tại Việt Nam và phát triển mạng lưới các trường Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp tại TP HCM.

Sau 2 năm triển khai thành công và hiệu quả chương trình hợp tác, Bộ Giáo dục Cộng đồng bang New South Wales, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM và công ty EMG Education đã quyết định ký Biên bản ghi nhớ “Mở rộng thoả thuận hợp tác phát triển trong lĩnh vực đào tạo”, theo đó phía New South Wales sẽ đưa các chương trình dạy nghề và cao đẳng áp dụng vào các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại TP HCM, xây dựng chuẩn đánh giá phổ thông và chuẩn đánh giá tiếng Anh.

Việc triển khai các nội dung của chương trình hợp tác sẽ góp phần mang lại những ích lợi hết sức thiết thực cho sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo thành phố, cụ thể: Thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế của khối các trường Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp với việc tiếp cận chương trình, nội dung và phương thức đào tạo tiên tiến, hiện đại. Tạo điều kiện tốt để thực hiện giải pháp phân luồng học sinh sau trung học.

Việc triển khai thành công các nội dung của chương trình hợp tác cũng góp phần vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của thành phố, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, giáo viên, góp phần đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực thích ứng với nhu cầu xã hội củaTP HCM.

Các dự kiến hợp tác bao gồm việc hợp tác đưa các khóa dạy nghề và cao đẳng (TAFE) của NSW vào các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại TP HCM. Các khóa học này sẽ được bổ trợ bởi các phần mềm học tiếng Anh tiên tiến nhất, cũng như các hoạt động trao đổi sinh viên giữa các bên. Khả năng giới thiệu các khóa học trung cấp thực hành theo mô hình của bang New South Wales (VET) trong các trường phổ thông cũng sẽ được nghiên cứu.

Song hành cùng với sự phát triển vững chắc của quan hệ Việt Nam- Australia trên mọi lĩnh vực, bao gồm cả giáo dục – đào tạo, các bên tin tưởng rằng với kinh nghiệm của phía Australia, một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới, các chương trình hợp tác giữa bang New South Wales, New South Wales và công ty EMG Education sẽ thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế của khối các trường Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp của New South Wales, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, giáo viên, giúp cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội của New South Wales./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN Theo Bộ Ngoại giao
http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/tang-cuong-hop-tac-giao-duc-tp-hcm-va-bang-new-south-wales-australia-389098.vov

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc