Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan? -

Tin Tức

13 January, 2023

Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?

ACT là một bài thi chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi tại Mỹ, là thước đo đánh giá chính xác khả năng của thí sinh cũng như mức độ sẵn sàng trước khi bước chân vào môi trường đại học. Cùng với đó, sau đây là ba lý do để cho rằng ACT là bài thi đánh giá tổng quan và và là  một trong những bài thi đáng tin cậy nhất!

1. Bài thi ACT là sự cân bằng giữa hai nguồn kiến thức

Hai nguồn kiến thức được đề cập ở đây là gì? Nguồn thứ nhất chính là những điều chúng ta học được từ trên trường lớp, trong sách vở và những kiến thức học thuật nói chung. Nguồn thứ hai, vô cùng quan trọng nhưng đôi khi chúng ta lại quên mất, nó đánh giá việc bạn có thể áp dụng những kiến thức đã học được từ trường lớp vào đời sống thực tế và mang đến những giá trị hay không. Mặt khác, đây còn chính là khả năng quan sát, phản biện được từ nhiều vấn đề trong đời sống được xây dựng và bồi đắp qua trong khoảng thời gian dài. 

 

Khả năng quan sát và phản biện chính là mảnh ghép không thể thiếu

Khả năng quan sát và phản biện chính là mảnh ghép không thể thiếu

Có thể nói, việc vận dụng và bổ trợ linh hoạt hai nguồn kiến thức trên chính là chìa khóa vàng để bạn mở ra một số điểm ACT cao và nhiều cánh cửa học thuật khác. Và bài thi ACT  chính là công cụ để khuyến khích và đo lường “chuẩn chỉnh” hai nguồn kiến thức này của bạn, từ đó để xuất phương án cải thiện và phát huy phù hợp.

2. Bài thi ACT luyện cho bạn khả năng bình tĩnh và nhanh nhẹn

Bạn có thể hơi choáng đôi chút về số lượng câu hỏi trong mỗi phần của bài thi ACT. Tuy nhiên hãy nhớ rằng lửa thử vàng, việc rèn luyện sự tự tin khi đối mặt với một số lượng câu hỏi khổng lồ trong khoảng thời gian gấp rút cũng đồng nghĩa với việc bạn đang luyện cho mình khả năng bình tĩnh quan sát, tư duy phán đoán và giải quyết vấn đề nhanh nhạy. 

Việc đạt được điểm cao ở ACT cũng là lúc các khả năng này của bạn được tỏa sáng.

3. Bài thi ACT không chỉ đánh giá khả năng tư duy

Chắc chắn là như vậy, với năm phần thi khác nhau, ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng hợp nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, nổi lên trong đó là khả năng tư duy logic ở các khía cạnh tự nhiên đồng thời là khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách thuần thục, tương ứng với 2 kỹ năng này là 2 chỉ số STEM và ELA được báo cáo trong bảng điểm của bạn. 

Có thể nói, đây chính là hai kỹ năng vô cùng cần thiết để bạn tự tin nắm bắt thế giới và mở ra nhiều cơ hội trong học tập lẫn công việc cho riêng mình. 

Còn điều gì tạo ra hứng thú để bạn một mực muốn thử sức với bài thi ACT? Không chỉ là cơ sở để nhà trường và các tổ chức nhìn nhận năng lực của bạn, bài kiểm tra còn đóng vai trò là một thước đo chung để bạn tự khẳng định mình và hoàn thiện bản thân hơn.

Bài viết đọc thêm:

  1. 4 cách để bạn “nâng cấp” điểm số ở ACT English
  2. Bạn cần những gì trong hồ sơ du học Mỹ?
  3. ACT tác động thế nào đến hành trình Đại học của bạn?
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

 

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc