Tại sao bạn nên chọn thi lại bài thi ACT? -

Tin Tức

28 September, 2022

Tại sao bạn nên chọn thi lại bài thi ACT?

Bài thi ACT là một trong những bài thi chuẩn hóa phổ biến nhất dùng đánh giá năng lực của học sinh trung học cho việc xét tuyển đầu vào Đại học Mỹ cũng như hàng trăm các trường Đại học danh giá trên thế giới. Vì thế rất nhiều thí sinh tìm đến bài thi như một trong những cách mở rộng cơ hội du học của mình tại xứ sở cờ hoa này.

Nhưng có bao giờ bạn cân nhắc đến việc thi lại bài thi ACT sau khi đã nhận được kết quả? Lời khuyên dành cho bạn là đừng nên chần chừ thêm giây phút nào nữa, vì ngay sau đây là 3 lợi thế bạn sẽ có được nếu tiếp tục thử thách ở lần thi sau, cùng EMG tìm hiểu ngay và luôn nhé!

1. Tháo gỡ tâm trạng lo lắng

Căng thẳng là điều không thể tránh khỏi nếu bạn tham gia bất cứ bài thi nào, không ngoại trừ ACT, hoặc ngay thời điểm thi có vấn đề gì đó tác động trực tiếp đến khả năng tập trung của bạn. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến kết quả thi.

Nhưng nếu bạn thực hiện bài thi đến lần thứ 2, lần thứ 3,… thì sao? Chắc chắn trạng thái căng thẳng ấy sẽ được gỡ rối phần nào do bạn đã quen “tần tần tật” với format bài thi và không khí trong phòng thi. Những trở ngại về mặt tâm lý ở giai đoạn đó sẽ không còn là bức tường lớn nữa. Nhờ vậy, bạn có thể tập trung để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình. Mở ra cho mình thêm một cơ hội nữa là điều vô cùng cần thiết.

Những rào cản về tâm lý có thể ngăn sự tập trung của bạn

Những rào cản về tâm lý có thể ngăn sự tập trung của bạn

2. Sẵn sàng bứt phá về mặt kiến thức

Như chúng ta đã biết, bài thi ACT đòi hỏi rất nhiều về kiến thức, vì lẽ đó, ôn luyện chính là một quá trình dài hơi và cần duy trì thường xuyên. Việc bỏ sót hay chưa chuẩn bị kịp thời là điều hoàn toàn dễ hiểu. Trải qua lần thi trước chính là khoảng thời gian “vàng” bạn có thể nhìn nhận lại những thiếu sót của mình, nhìn lại những điểm mạnh, điểm cần cải thiện bằng cảm quan và bằng báo cáo điểm số từ ACT. Từ đó, bạn sẽ sẵn sàng bứt phá với bài thi sau.

3. Bạn muốn mở rộng cơ hội của mình bằng ACT Superscore

ACT Superscore không còn là khái niệm xa lạ với các “tín đồ” ACT. Với phương pháp tính này, điểm Superscore của bạn sẽ được chắt lọc lại từ những gì tinh túy nhất và kết quả cho ra luôn cao hơn một bài thi đơn lẻ. Không chỉ vậy, ngày càng nhiều các trường Đại học chấp nhận điểm thi này bao gồm cả những trường Đại học đáng ao ước như: Harvard University, Stanford University, Massachusetts Institute Of Technology, California Institute Of Technology,… Con số này cũng đang không ngừng tăng lên. Đây là một tín hiệu đáng mừng để bạn mở rộng hơn nữa sự lựa chọn và cơ hội để đến gần hơn với ước mơ của mình.

Bạn đã sẵn sàng cho mình cơ hội ở lần thi ACT kế tiếp? Thử thách bản thân qua nhiều bải thi, đặc biệt là bài thi ACT, chính là phương pháp hữu hiệu giúp bạn rèn luyện và “nâng tầm” bản thân mình hơn đấy!

Bài viết đọc thêm:

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác độc quyền của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

EMG Education

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc