Tại Sao Bạn Lại Chọn Nước Mỹ Để Du Học | EMG Education

Tin Tức

28 May, 2019

Tại sao bạn lại chọn nước Mỹ để du học?

Có rất nhiều quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến để bạn lựa chọn, nhưng tại sao bạn lại chọn nước Mỹ để du học? Đây không chỉ là câu hỏi đơn thuần mà còn mang tính định hướng, giúp các bậc phụ huynh, học sinh định hướng tốt nhất cho hành trình du học của mình.

Hằng năm, số lượng sinh viên quốc tế du học tại Mỹ luôn tăng. Theo thống kê từ Viện Giáo dục quốc tế (Institute of International Education – IIE), năm học 2017 – 2018, có gần 1.1 triệu sinh viên quốc tế đến theo học tại Mỹ ở tất cả các chương trình học, chiếm 5.5% lượng sinh viên tại quốc gia này.

Trong đó, Việt Nam xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng các quốc gia có số lượng sinh viên du học Mỹ đông nhất với hơn 24 ngàn sinh viên, tăng 8.4% so với năm học 2016-2017. Điều này cho thấy, nền giáo dục của Mỹ luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo các bậc phụ huynh cũng như bạn trẻ Việt Nam.

Bảng xếp hạng các quốc gia có số lượng sinh viên du học Mỹ đông nhất năm 2017-2018

Bảng xếp hạng các quốc gia có số lượng sinh viên du học Mỹ đông nhất năm 2017-2018

Trên các số liệu thực tế thống kê cho thấy, Mỹ hiện là quốc gia phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, để có thể học tập, phát triển tại một môi trường hoàn toàn mới, khác với Việt Nam, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về phương pháp đào tạo chuyên ngành, điều kiện du học, văn hóa… xem có phù hợp với khả năng, tính cách, sở thích của bản thân không.

Môi trường học tập tại Mỹ, cũng như những điều bạn sẽ được trải nghiệm tại đây có phù hợp cho định hướng tương lai của mình hay không. Nếu vẫn còn loay hoay với những điều trên, thì đây sẽ là một số lý do tại sao bạn nên chọn nước Mỹ để du học.

Học tập môi trường hàng đầu thế giới

Chất lượng đào tạo của nước Mỹ được thế giới công nhận qua các bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu. Trong bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2019, Mỹ có đến 11 trường nằm trong Top 20 trên tổng số 1000 trường và trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings năm 2019, Mỹ tiếp tục khẳng định vị thế của mình với 15 trường trong top 20 trên tổng số 1.250 trường Đại học khác từ khắp nơi trên thế giới.

Sở hữu nhiều trường Đại học thuộc Top đầu thế giới không có nghĩa mục tiêu duy nhất của bạn phải học tập tại các trường này, nước Mỹ có rất nhiều trường trải đều trong nhiều phân khúc, điều bạn cần là đánh giá khả năng của bản thân, định hướng tương lai theo ngành học nào và bắt tay vào việc tìm một ngôi trường phù hợp nhất với mình.

Sự đổi mới – Nghiên cứu và Ứng dụng

Các trường Mỹ luôn tự hào đi đầu trong việc đổi mới, ứng dụng các công nghệ và nghiên cứu tiên tiến nhất cho sinh viên của mình. Các giảng viên của các trường Mỹ đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn được lĩnh hội những kiến thức thực tế nhất chứ không chỉ theo lý thuyết suông.

Mỹ tự hào là người dẫn đầu cho sự đổi mới ứng dụng công nghệ và nghiên cứu dành cho sinh viên

Mỹ tự hào là người dẫn đầu cho sự đổi mới ứng dụng công nghệ và nghiên cứu dành cho sinh viên

Ngay cả khi sinh viên không học các ngành học chuyên về thực hành, thì việc phát triển các kỹ năng sử dụng công nghệ hay nghiên cứu, ứng dụng của bạn vẫn được đảm bảo bởi những điều này được áp dụng trực tiếp vào phương pháp giảng dạy của trường và chính cuộc sống của bạn.

Hòa nhập vào văn hóa Mỹ

Bạn có thể biết đến hình ảnh của nước Mỹ thông qua các bộ phim hay nguồn thông tin khổng lồ có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet. Đây sẽ là một nguồn thông tin ban đầu để bạn biết đến đất nước con người tại đây, song chọn nước Mỹ để du học mới thật sự là cơ hội để bạn được đắm mình trong nền văn hóa của đất nước rộng lớn này.

Sinh viên được trải nghiệm nền văn hóa khu vực khác nhau khi chọn nước Mỹ để du học

Sinh viên được trải nghiệm nền văn hóa khu vực khác nhau

Khi du học Mỹ, ở bất cứ nơi nào bạn chọn học, bạn đều sẽ được trải nghiệm nền văn hóa đặc trưng “kiểu Mỹ”. Mỹ là quốc gia đa văn hóa, đa chủng tộc và cũng là nơi hội tụ nền văn minh toàn cầu, điều này tạo nên một xã hội muôn màu, năng động và không thiếu những điều mới lạ để bạn trải nghiệm và tiếp thu.

Chọn nước Mỹ để du học – Chọn thi ACT

Để có thể bắt đầu hành trình du học, bạn cần có quá trình chuẩn bị lâu dài. Từ việc định hướng, đánh giá khả năng của bản thân, đến việc chọn ngành, chọn trường phù hợp…để có sự chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất cho bộ hồ sơ xin Visa du học Mỹ của mình. I-20 (thư chấp nhận nhập học của trường Mỹ) là một trong những giấy tờ quan trọng để có thể chứng minh với Lãnh sự quán trong buổi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ rằng bạn đã chọn và đã được một trường tại Mỹ nhận vào học, đồng nghĩa với việc bạn đã có quá trình xây dựng lộ trình du học Mỹ rõ ràng, hợp lý.

Điều đó cho thấy, việc được một trường tại Mỹ nhận vào học là bước quan trọng quyết định khả năng bạn được đặt chân đến Mỹ hay không. Và để đạt được điều này, ACT (American College Testing) là kì thi mà bạn cần biết đến.

American College Testing (ACT) là bài thi chuẩn hóa của Mỹ nhằm đánh giá kiến thức và kĩ năng của học sinh, được sử dụng cho mục đích tuyển sinh đầu vào đại học với hơn 02 triệu học sinh dự thi hàng năm. Mục tiêu của bài thi nhằm xác định mức độ sẵn sàng của học sinh cho bậc đại học.

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào đối với sinh viên quốc tế của trường DePaul University

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào đối với sinh viên quốc tế của trường DePaul University

Bài thi ACT bao gồm các phần: Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa học và Viết luận (không bắt buộc) và được thí sinh thực hiện trên máy tính. Đề thi ACT được thiết kế sát với nhu cầu thực tế nhờ sự tư vấn của các chuyên gia giáo dục và các nhà tuyển dụng, chính vì vậy là thông qua bài thi này học sinh nhận biết năng lực bản thân để định hướng tương lai thông qua các chỉ số phát triển nghề nghiệp (Career Map), chỉ số Ngôn ngữ Anh – ELA (English Language Arts Index) và đặc biệt là chỉ số điểm STEM (STEM Index).  (*)

Kết quả thi ACT được hơn 5.500 trường Đại học ở Mỹ và rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới công nhận. Có trên tay kết quả thi ACT với điểm số tốt, điều có đồng nghĩa với việc bạn có ít nhất một cơ hội được một trong danh sách hơn 5.500 trường nhận vào học và vào thẳng khóa chính mà không phải mất thời gian học thêm chương trình tiếng Anh.

Bạn đã có dự định và quyết tâm du học Mỹ, đừng chần chừ mà hãy bắt tay ngay vào việc tìm hiểu về bài thi ACT và lập kế hoạch ôn luyện ngay từ bây giờ với sự hỗ trợ đắc lực từ ACT ONLINE PREP (AOP) – Giải pháp luyện thi vào Đại học Mỹ (**) nhé!

(*) Nhóm ngành: Khoa học (Science) – Công nghệ (Technology) – Kỹ thuật (Engineering) – Toán học (Mathematics).

(**) Độc quyền chính thức từ ACT, Inc.

EMG Education

 

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc