PTE ACADEMIC & PTE ACADEMIC UKVI

PTE Academic là tên viết tắt của Pearson Test of English Academic, một bài thi quốc tế nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh phục vụ cho mục đích học tập và định cư. Bài thi PTE Academic/PTE Academic UKVI được thực hiện và chấm điểm hoàn toàn trên máy vi tính.

Trên thực tế bài thi PTE Academic UKVI không có khác biệt so với bài thi PTE Academic về mặt cấu trúc và nội dung đề thi, chỉ khác về mục đích sử dụng. PTE Academic UKVI là bài thi dành cho học sinh/sinh viên đang có nhu cầu nộp hồ sơ thị thực cho riêng nước Anh để theo học các chương trình bậc cử nhân trở lên, chương trình dự bị đại học và cao đẳng không trực thuộc đại học (ví dụ như A-level), các chương trình ngắn hạn chẳng hạn như một khóa học Tiếng Anh hoặc chương trình đào tạo khác… Ngoài ra PTE Academic UKVI còn được sử dụng cho hồ sơ xin thị thực vào Anh với các mục đích sau: thị thực khởi nghiệp, thị thực nhà đầu tư đổi mới, thị thực chung cho người đi làm (bậc 2), thị thực Tôn giáo (bậc 2). 

VÌ SAO CHỌN PTE ACADEMIC/pTE Academic UKVI?

Được Công Nhận Toàn Cầu

 • Được công nhận bởi hàng ngàn tổ chức giáo dục toàn cầu, bao gồm các trường đại học danh giá như Harvard Business School, Yale và University of Sydney, 100% các trường ở Úc, New Zealand, Ireland, nhiều trường tại Anh, Mỹ, Canada, Singapore, Đức cùng nhiều nước Châu Âu khác.
 • PTE Academic được chấp nhận cho tất cả các hạng mục visa và nhập cư tại Úc và New Zealand. Còn PTE Academic UKVI được chấp nhận cho nhiều hạng mục visa học tập và làm việc tại Anh.

Bảo Mật Cao & Tuyệt Đối Công Bằng

 • Bài thi được thực hiện và chấm điểm hoàn toàn trên máy tính, đảm bảo thí sinh được tính điểm một cách công tâm và chính xác nhất.
 • Ngoài ra, bài thi còn được áp dụng công nghệ quét tĩnh mạch lòng bàn tay, chữ ký điện tử, camera giám sát hoạt động liên tục trong suốt quá trình thi và mẫu bài thi được thay đổi ngẫu nhiên. Tất cả nhằm đảm bảo sự chuẩn xác cũng như tính hợp lệ tuyệt đối cho điểm thi.

Nhanh Chóng Nhận Kết Quả

 • Bài thi cung cấp kết quả nhanh chóng và linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của thí sinh. Thông thường, kết quả sẽ có sau 05 ngày.
 • Thí sinh có thể gửi điểm thi tới các cơ quan, tổ chức với số lượng không giới hạn thông qua tài khoản trực tuyến được bảo mật mà không phải trả thêm phí.

Linh Hoạt Chọn Ngày Thi

 • PTE Academic có nhiều ngày thi và giờ thi linh hoạt, giúp bạn chọn được thời gian thi phù hợp nhất. Bạn có thể tìm thấy lịch thi phù hợp cho kế hoạch học tập của bạn với hơn 200 trung tâm khảo thí tại 50 quốc gia trên toàn cầu.
 • Trung tâm khảo thí PTE Academic tại EMG Education có 2 buổi thi mỗi ngày, từ chiều thứ 2 đến sáng thứ 7. Hiện nay, bài thi PTE Academic UKVI chỉ áp dụng đăng ký thi tại trung tâm PTE Academic EMG Education TP.HCM.

CẤU TRÚC VÀ CẤP ĐỘ BÀI THI

PTE Academic và PTE Academic UKVI là bài thi HOÀN TOÀN trên máy vi tính có tổng thời gian làm bài khoảng 2 tiếng, bao gồm 3 phần nhỏ là thi Nói & Viết, Đọc, Nghe.

Thí sinh làm bài hoàn toàn trên máy vi tính, sử dụng tai nghe và microphone để đọc, nghe, viết và nói theo các câu hỏi được đưa ra.

1/ Phần thi Nói & Viết: đánh giá kỹ năng sử dụng ngôn ngữ giao tiếp trong môi trường tiếng Anh học thuật, đồng thời đánh giá khả năng Viết tiếng Anh học thuật thông qua cách thức sử dụng ngữ pháp và chính tả.

2/ Phần thi Đọc: đánh giá khả năng đọc hiểu văn bản, bao gồm các câu hỏi đánh giá tích hợp nhiều kỹ năng và cả câu hỏi đọc hiểu đơn thuần.

3/ Phần thi Nghe: đánh giá khả năng Nghe & Đọc hiểu những đoạn thông tin cho sẵn. Các kỹ năng tích hợp cũng được kiểm tra và đánh giá trong phần này.

CÁCH CHẤM VÀ TRẢ ĐIỂM

Cách Chấm Điểm

Cả hai bài thi PTE Academic và PTE Academic UKVI được chấm 100% bằng máy tính, với điểm số theo thang điểm từ 10 – 90. Bảng điểm (Score report) thể hiện chi tiết điểm số của từng kỹ năng và tổng điểm của bài thi, nhằm đánh giá trình độ Tiếng Anh tổng thể cũng như trình độ tương ứng cho từng kỹ năng của thí sinh.

Kết quả thông thường sẽ có trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày dự thi và sẽ được thông báo qua email mà thí sinh sử dụng để đăng ký thi. Sau khi nhận được thông báo, bạn có thể xem điểm thi của mình trên tài khoản trực tuyến Pearson VUE mà bạn đã sử dụng để đăng ký dự thi.

Với tài khoản trực tuyến của mình, thí sinh có thể thực hiện các bước theo hướng dẫn để gửi kết quả thi đến các đơn vị, tổ chức theo nhu cầu của mình.
Diễn Giải Bảng Điểm

PTE Academic và PTE Academic UKVI được tính điểm theo Thang điểm Tiếng Anh Toàn cầu (Global Scale of English) từ 10 đến 90. Bảng điểm bao gồm tổng điểm cho các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng ngôn ngữ của người thi.

1/ Điểm tổng:
Cho thấy trình độ tiếng Anh tổng thể của thí sinh, dựa trên kết quả của tất cả các phần thi. Điểm tổng sẽ được chấm từ 10 đến 90 điểm.

2/ Kỹ năng giao tiếp:
Điểm cho từng kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc & Viết. Dựa trên tất cả các câu hỏi trong bài thi, những điểm số này đánh giá riêng lẻ cho từng kỹ năng hoặc tích hợp với các kỹ năng khác. Mỗi kỹ năng sẽ được chấm từ 10 đến 90 điểm.

3/ Kỹ năng ngôn ngữ:
Điểm cho từng kỹ năng: Ngữ pháp, khả năng nói lưu loát, phát âm, đánh vần, từ vựng và cấu trúc câu, sẽ được tính dựa trên tất cả các câu hỏi trong bài thi. Mỗi kỹ năng sẽ được chấm từ 10 đến 90 điểm.

Lưu ý:

 • Điểm sẽ chỉ được gửi lên trang báo cáo điểm thi (Score Report Website).
 • Trong phần kết quả thi PTE Academic UKVI sẽ có thêm mã số tham chiếu SELT URN, thí sinh có thể điền mã số này vào hồ sơ xin visa và cơ quan chính phủ Anh có thể dùng mã này để xem kết quả thi của bạn trên hệ thống bảo mật riêng.

CÁCH ĐĂNG KÝ DỰ THI

Chuẩn Bị Thông Tin, Giấy Tờ

Trước khi đăng ký, người thi phải sẵn sàng cung cấp các thông tin như sau và phải đúng như trên giấy tờ tùy thân của mình như:

 • Tên
 • Email
 • Ngày sinh
 • Quốc tịch
 • Nơi sinh (thành phố và Quốc gia)
 • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Với những người đăng ký thi ở nước ngoài thì phải đăng ký đúng với thông tin trên hộ chiếu đang mang theo. 

Tương Quan Giữa Bài Thi PTE Academic/PTE Academic UKVI & Các Bài Thi Khác
Bảng quy đổi điểm thi PTE Academic và IELTS
Bảng quy đổi điểm thi PTE Academic và IELTS

Ghi chú: Quy chiếu điểm số này do PTE Academic đề xuất và đã được DIBP Úc phê duyệt. Người thi nên kiểm tra trên website của cơ sở, tổ chức mà họ muốn nộp đơn để biết những yêu cầu về điểm số cụ thể.

Thông Tin Khác Cần Lưu Ý
 • PTE Academic và PTE Academic UKVI là bài thi dành cho thí sinh đủ 16 tuổi trở lên. Những thí sinh dưới 18 tuổi khi đăng ký dự thi sẽ cần có sự đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ.
 • Các loại hình thanh toán được chấp nhận là thẻ Master Card, Visa, Visa debit, American Express, JCB credit.
 • Thí sinh cũng có thể liên hệ với các trung tâm khảo thí PTE Academic của EMG Education để mua voucher (thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản). Để việc liên hệ được nhanh chóng, bạn vui lòng điện đến 2 số điện thoại như trong phần thông tin liên hệ bên dưới. 

TRUNG TÂM KHẢO THÍ PTE Academic tại Việt Nam

HÀ NỘI

TP.HCM

ĐỊA ĐIỂM THI

Tại Tp.HCM

 • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Q.3
 • Tel: (028) 3933 0455
 • Email: ptea.hcm@emg.vn

Tại Hà Nội

 • Tầng 10, Tòa nhà TNR Tower, 54A Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa
 • Tel: (024) 3944 6664
 • Email: ptea.hn@emg.vn

 

TƯ VẤN THÊM VỀ BÀI THI 

(PEIC Young Learners, PEIC, PTE Academic, PTE Academic UKVI, PTE Home)

Giờ hành chính:
 •  08h00 – 17h30 (thứ Hai – thứ Sáu)
 •  08h00 – 12h00 (thứ Bảy)