CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BÀI THI PTE Academic

A. CÁC CHUNG HỎI CHUNG VỀ BÀI THI

1/ PTE Academic/PTE Academic UKVI là gì?

PTE Academic là tên viết tắt của Pearson Test of English Academic, một bài thi quốc tế nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh phục vụ cho mục đích học tập và định cư. 

PTE Academic UKVI thực chất là một phiên bản của bài thi PTE Academic, với cấu trúc và nội dung đề thi hoàn toàn giống nhau, chỉ khác về mục đích sử dụng. PTE Academic UKVI là bài thi dành cho học sinh/sinh viên đang có nhu cầu nộp hồ sơ thị thực cho riêng nước Anh để theo học các chương trình bậc cử nhân trở lên, chương trình dự bị đại học và cao đẳng không trực thuộc đại học (ví dụ như A-level), các chương trình ngắn hạn chẳng hạn như một khóa học Tiếng Anh hoặc chương trình đào tạo khác… Ngoài ra PTE Academic UKVI còn được sử dụng cho hồ sơ xin thị thực vào Anh với các mục đích sau:

✅ Thị thực khởi nghiệp – Startup visa

✅ Thị thực nhà đầu tư đổi mới – Innovator visa 

✅ Thị thực chung cho người đi làm (bậc 2) – General work visa (Tier 2)

✅ Thị thực Tôn giáo (bậc 2) – Minister of Religion (Tier 2)

Bài thi PTE Academic/PTE Academic UKVI được thực hiện và chấm điểm hoàn toàn trên máy vi tính.

Để có chứng chỉ PTE Academic/PTE Academic UKVI, bạn phải đăng ký thi ở một trung tâm thi đạt chuẩn của Pearson.

2/ Tại sao tôi nên thi PTE Academic?

Bài thi PTE Academic có những điểm ưu việt sau:

1/ Được công nhận rộng rãi trên thế giới: Chứng chỉ PTE Academic được công nhận bởi các trường đại học danh giá như Harvard Business School, University of Sydney, … cũng như hàng nghìn trường đại học và cao đẳng ở Australia, New Zealand, Mỹ, Anh, Canada, Singapore, Đức, Ireland và rất nhiều quốc gia khác. PTE Academic còn được chấp nhận cho tất cả các hạng mục hồ sơ visa và nhập cư tại Australia và New Zealand. Ngày càng nhiều các cơ quan và tổ chức trên toàn thế giới chấp nhận chuẩn tiếng Anh PTE Academic. Bạn có thể tìm thêm thông tin các trường/tổ chức công nhận điểm thi PTE Academic trong link sau: https://pearsonpte.com/the-test/who-accepts-it/

2/ Nhanh chóng: PTE Academic cung cấp kết quả nhanh chóng, giúp thí sinh có thể sớm lên kế hoạch cho bản thân. Thông thường, kết quả thi sẽ có trong vòng 5 ngày.

3/ Công bằng: Bài thi được thực hiện và chấm điểm hoàn toàn trên máy tính, đảm bảo các thí sinh đều được tính điểm một cách công tâm và chính xác nhất, không phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan của người chấm. Bên cạnh đó, việc sử dụng công nghệ quét tĩnh mạch lòng bàn tay, chữ ký điện tử, camera giám sát trong suốt quá trình thi, cùng với công nghệ ngẫu nhiên hóa đề thi và hệ thống điều tra dữ liệu giúp đảm bảo sự chuẩn xác cũng như tính hợp lệ của điểm thi.

4/ Linh hoạt: PTE Academic có nhiều ngày thi và giờ thi linh hoạt, giúp bạn chọn được thời gian thi phù hợp nhất. Với lịch thi thường xuyên tại hơn 200 trung tâm khảo thí tại 50 quốc gia trên toàn cầu, PTE Academic chính là sự lựa chọn tiện lợi cho bạn. Trung tâm thi PTE Academic của EMG Education có trụ sở tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội với 10 ca thi mỗi tuần vào các buổi sáng và chiều, từ chiều thứ 2 đến sáng thứ 7.

3/ Bài thi PTE Academic/PTE Academic UKVI có cấu trúc như thế nào?

Bài thi PTE Academic & PTE Academic UKVI có độ dài khoảng 120 phút (2 tiếng) với 3 phần thi: Nói và Viết, Đọc, Nghe.

Bài thi PTE Academic gồm khoảng 20 dạng câu hỏi khác nhau, từ trắc nghiệm đến tự luận. Thời gian thi tương ứng cho từng phần như sau:

 • Nói và Viết: 54-67 phút
 • Đọc: 29-30 phút
 • Nghe: 30-43 phút
4/ Bài thi PTE Academic/PTE Academic UKVI có những dạng câu hỏi nào?

Bài thi PTE Academic & PTE Academic UKVI gồm 20 dạng câu hỏi, trải đều trong 3 phần thi. Thí sinh có thể tìm hiểu cụ thể hơn về các dạng câu hỏi của PTE Academic tại: https://emg.vn/pte/pte-academic/

Hoặc tại website chính thức của Pearson:

https://pearsonpte.com/the-test/format/

5/ Tôi có cần có kiến thức chuyên môn đặc biệt để làm được bài thi PTE Academic/PTE Academic UKVI không?

Không. PTE Academic/PTE Academic UKVI là một bài kiểm tra đánh giá khả năng tiếng Anh toàn diện, kiểm tra các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, vậy nên bạn không nhất thiết phải có kiến thức về một chuyên môn đặc biệt để làm được bài thi này.

6/ Tôi cần kỹ năng tin học nào để làm bài thi?

Bạn không cần kỹ năng tin học đặc biệt nào cả. Bạn nên luyện tập các bài thi thử của PTE Academic/PTE Academic UKVI để làm quen với các thao tác khi làm bài thi. 

PTE Academic & PTE Academic UKVI hiện đang sử dụng bàn phím QWERTY (loại bàn phím thông dụng tại Việt Nam). Nếu bạn chưa quen với loại bàn phím này, bạn nên luyện tập trước.

7/ Bài thi PTE Academic/PTE Academic UKVI dành cho độ tuổi nào?

Để đăng ký PTE Academic & PTE Academic UKVI, bạn phải đủ 16 tuổi. Thí sinh từ 16 – 18 tuổi cần có giấy đồng ý của phụ huynh.

*Hướng dẫn đăng ký cho thí sinh từ 16 đến dưới 18 tuổi: 

Để được dự thi, bạn phải đủ 16 tuổi trở lên. Nếu bạn đang ở độ tuổi 16 hoặc 17, bạn cần phải xin Giấy xác nhận đồng ý của Phụ huynh (Parent/Guardian Consent) thì mới có thể đặt lịch thi được. Một khi đã hoàn tất thủ tục xin Giấy xác nhận đồng ý của Phụ huynh (theo hướng dẫn của Pearson) thì Giấy xác nhận này sẽ có hiệu lực cho đến khi thí sinh đủ 18 tuổi. 

Bạn có thể xin Giấy xác nhận đồng ý của Phụ huynh bằng các hình thức sau:

 • Qua tin nhắn SMS được gửi đến số điện thoại di động của phụ huynh/người giám hộ.
 • Qua thư điện tử được gửi đến địa chỉ email của phụ huynh/người giám hộ.
 • Nhờ phụ huynh/người giám hộ ký vào mẫu đơn có sẵn của Pearson.

Để thực hiện được một trong các hình thức nói trên, vui lòng Đăng nhập vào tài khoản My PTE. Trong mục Personal Information, ở phần Date of birth sẽ xuất hiện một phụ lục “Parental/Guardian Consent”. Tại đây bạn có thể nhấn vào các lựa chọn: “Send email”, “Send SMS” và “Download form”, vui lòng điền đầy đủ thông tin của phụ huynh/người giám hộ để thông tin được gửi về địa chỉ chính xác.

Nếu bạn chọn mục “Download form”, một mẫu đơn sẽ được tải về, vui lòng in ra bản cứng, nhờ phụ huynh/người giám hộ của mình ký vào mẫu này. Sau đó, bạn phải scan và gửi mẫu đơn đã có chữ ký của phụ huynh/người giám hộ. Giấy Xác nhận của bạn sẽ được đội ngũ Customer Support của Pearson xem xét, kết quả sẽ được trả trong vòng 28-48 tiếng.

8/ Phần thi Nói (Speaking) có yêu cầu tôi phải nói giống người bản ngữ không?

Không. Bài thi PTE Academic & PTE Academic UKVI đã được thiết kế để có thể nhận diện hơn 100 ngữ âm và ngữ điệu khác nhau của các thí sinh không phải là người bản địa.

9/ Tôi có thể thi bao nhiêu lần?

Bạn có thể thi PTE Academic & PTE Academic UKVI bao nhiêu lần tùy thích. Tuy nhiên, sau khi nhận được kết quả bạn mới có thể đăng ký kỳ thi tiếp theo.

B. CÁC CÂU HỎI VỀ ĐĂNG KÝ THI

1/ Làm thế nào để xem lịch thi PTE Academic/PTE Academic UKVI trên trang web?

Để xem lịch thi, vui lòng làm theo các bước sau:

1/ Bước 1: Truy cập trang web: https://pearsonpte.com/

2/ Bước 2: Ở banner ngay dưới thanh menu, dưới câu hỏi “Which country would you like to study, work or settle in?”, chọn “Select location…” (quốc gia mà bạn muốn sử dụng điểm thi)

3/ Bước 3: Tiếp tục trả lời câu hỏi “What is your current goal?”, chọn “Select Goal…” (Mục tiêu sử dụng điểm thi: Study – Work – Settlement…)

4/ Bước 4: Chọn bài thi PTE Academic/PTE Academic UKVI ứng theo từng quốc gia và mục đích của bạn.

5/ Bước 5: Trang web sẽ tự động điều hướng đến trang Đặt lịch thi/Booking. 

Do 2 bài thi PTE Academic UKVI khá mới nên thí sinh sẽ được điều hướng đến trang giới thiệu về 2 bài thi này trước khi chuyển đến trang Đặt lịch thi/Booking. Sau khi tham khảo thông tin, nếu thí sinh đồng ý đăng ký thi thì hãy nhấn vào nút “Book Now”.

Sau khi được điều hướng đến trang Đặt lịch thi/Booking, vui lòng kiểm tra ở đầu trang bài thi chính xác mà bạn đã chọn. 

Ví dụ: PTE – A: PTE Academic, PTE-A-UK: PTE Academic UKVI. 

Sau đó bấm nút “Next” để chọn Test Center bạn muốn xem lịch thi. 

6/ Bước 6: “Find a Test Centre” – vui lòng chọn địa điểm Test center bạn muốn xem lịch thi. VD: bấm EMG Education trong thanh tìm kiếm -> Chọn “Search”.

Tiếp tục chọn (tick) vào tên Test center hiện ra ở trang sau. VD: EMG Education, Ground floor, 19 Vo Van Tan Street, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh city, Vietnam

Sau đó nhấn “Next” ở phía dưới, bên phải màn hình để tiếp tục. 

7/ Bước 7: “Find an appointment” – Chọn lịch thi: Lịch thi hiển thị theo dạng các ngày trong tháng. Thí sinh có thể chọn ngày thi được hiển thị trên lịch. Sau đó chọn buổi thi mong muốn. VD: Chọn ngày 27/08/2020, chọn ca thi 09:00 AM.

*Lưu ý : Thí sinh chỉ có thể chọn đặt lịch thi cho các ngày thi vẫn còn chỗ trống (các ngày có thể click chọn trên lịch).

 • Để đặt lịch thi, vui lòng chọn “Sign in or Create full profile” hiển thị ở góc dưới, bên phải màn hình. 
 • Thí sinh đã có tài khoản PTE, vui lòng chọn “Sign in”
 • Thí sinh chưa có tài khoản PTE, vui lòng chọn “Create a new account”. 
2/ Tôi có thể đăng ký thi như thế nào?

Để thực hiện đăng ký dự thi, bạn cần làm theo những bước sau:

1/ Bước 1: Truy cập website: mypte.pearsonpte.com

2/ Bước 2: Nếu đã có tài khoản, vui lòng nhập Tên đăng nhập/email đăng ký và Mật khẩu -> bấm “Sign in”

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng chọn “Create a new account”, điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn để tạo tài khoản. 

3/ Bước 3: Sau khi đăng nhập, tại trang My PTE, ở mục Find your test (giữa màn hình), chọn quốc gia nơi bạn muốn đi du học, làm việc hoặc định cư, sau đó bấm “Next”.

Tiếp theo, chọn mục tiêu sử dụng PTE trong câu hỏi “What is your current goal?”, sau đó “Book PTE Academic Test” sẽ hiển thị trên màn hình -> chọn “Book PTE Academic Test”

4/ Bước 4: Đọc hướng dẫn trên màn hình, điền thông tin theo yêu cầu. Chọn Next ở góc dưới, bên phải màn hình để chuyển sang các bước tiếp theo.

5/ Bước 5: “Find a Test Centre” – vui lòng chọn địa điểm Test center bạn muốn xem lịch thi. VD: bấm EMG Education trong thanh tìm kiếm -> Chọn “Search”.

Sau khi chọn được địa điểm thi phù hợp (nhớ stick trước địa điểm bạn chọn), chọn “Next” ở góc dưới bên phải màn hình để chuyển sang phần “Chọn lịch thi” – “Find an appointment”

6/ Bước 6: “Find an appointment” – Chọn lịch thi: Lịch thi hiển thị theo dạng các ngày trong tháng. Thí sinh có thể chọn ngày thi được hiển thị trên lịch. Sau đó chọn buổi thi mong muốn. VD: Chọn ngày 27/08/2020, chọn ca thi 09:00 AM.

7/ Bước 7: Kiểm tra thông tin đăng ký thi của bạn như: Tên bài thi, ngày/giờ thi, địa điểm thi, chi phí thanh toán; xác nhận và thực hiện thanh toán bằng cách nhấn vào nút “Proceed to check out”.

Lưu ý: Màn hình sẽ hiển thị một bảng thông báo – “Agee to policies”. Bạn hãy đọc kỹ các nội quy cần lưu ý trong ngày thi chính thức hay những quy định về việc đổi/hủy lịch thi trước khi bạn nhấn nút “Accept” để hoàn tất việc thanh toán lệ phí thi. 

Có 2 cách để thanh toán lệ phí thi PTE Academic:

+ Thanh toán bằng USD qua thẻ thanh toán quốc tế:

Bạn có thể thanh toán trực tiếp trên trang web Pearson khi đăng ký thi. Các loại thẻ được chấp nhận bao gồm: thẻ ghi nợ (chỉ chấp nhận thẻ Visa hoặc MasterCard) và thẻ tín dụng của MasterCard, Visa, American Express và JCB.

*Lưu ý: khi thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế, các loại phí ngân hàng có thể được áp dụng.

+ Thanh toán bằng VND qua chuyển khoản hoặc tiền mặt:

Trong trường hợp không có thẻ thanh toán quốc tế, bạn có thể mua voucher qua EMG Education và nhập mã voucher để thanh toán khi đăng ký thi trên trang web của Pearson. 

Bạn có thể thanh toán mua voucher bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Giá voucher là 4.200.000 VND (Giá cập nhật từ 04/01/2022. Lưu ý giá có thể thay đổi tùy thời điểm theo tỉ giá USD/VND).

Lưu ý: Hiện việc đăng ký mua voucher chỉ đang áp dụng cho bài thi PTE Academic. PTE Academic UKVI & Home vẫn chưa được áp dụng cho đến khi có thông báo mới nhất

Liên hệ ngay để được hướng dẫn chi tiết: 

[[[["field10","equal_to","Kh\u00e1c"]],[["show_fields","field12"]],"and"]]
1
FORM ĐĂNG KÝ MUA VOUCHER
*Lưu ý: hiện chúng tôi CHƯA áp dụng việc đăng ký mua Voucher đối với bài thi PTE Academic UKVI & PTE Home.
Bạn đăng ký thi PTE Academic tại trung tâm nào?
Thời gian bạn dự kiến thi?
Họ và tên:
Số điện thoại:
Bạn đang muốn tư vấn?
Vui lòng để lại lời nhắn
0 /
Previous
Next

8/ Bước 8: Pearson sẽ gửi xác nhận lịch thi kèm theo thông tin về ngày thi của bạn vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.

3/ Cần đăng ký trước ngày thi bao lâu?

Bạn nên đăng ký thi tối thiểu 48 giờ trước ngày thi để tránh bị mất phí đăng ký trễ, và tối đa bao lâu hoàn toàn tùy thuộc vào quyết định và thời gian ôn luyện mà bạn cần.

(Lưu ý: Trường hợp cần thi gấp và vẫn còn chỗ trống, bạn có thể đặt lịch tối thiểu là 24h trước ngày thi, tuy nhiên bạn phải chịu phí đăng ký trễ.)

4/ Trung tâm mở cửa những giờ thi nào?

Trung tâm Khảo thí Pearson PTE Academic – EMG Education có lịch thi PTE Academic hàng tuần như sau:

 • Buổi sáng: từ Thứ 3 đến Thứ 7, 8:30 sáng – 12:00 trưa.
 • Buổi chiều: từ Thứ 2 đến Thứ 6, 1:30 chiều – 5:30 chiều

Trung tâm không mở cửa vào các ngày chủ nhật và ngày lễ.

5/ Nên đăng ký vào ngày nào trong tuần để có ít thí sinh thi hơn?

Trung tâm không thể đảm bảo để thông báo số lượng thí sinh của ca thi cho thí sinh. Số lượng thí sinh của mỗi ca thi có thể dao động. Thí sinh nên cân nhắc đăng ký thi theo thời gian phù hợp với lịch cá nhân.

6/ Tôi có thể đăng ký thi trực tiếp tại EMG Education không?

Không. Bạn phải đăng ký thi trên trang web của Pearson tại địa chỉ: https://pearsonpte.com/book-now/ hoặc https://mypte.pearsonpte.com/

7/ Tôi có bắt buộc phải thi PTE Academic tại nước tôi không?

Không. Bạn có thể thi tại bất kỳ trung tâm thi PTE Academic của Pearson trên toàn thế giới, miễn là bạn có đủ giấy tờ tùy thân cần thiết. 

Nếu bạn ở bên ngoài đất nước của bạn, bạn có thể sẽ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu của bạn tại trung tâm thi.

8/ Lệ phí thi PTE Academic & PTE Academic UVKI là bao nhiêu?

– Lệ phí thi thông thường của PTE Academic & của PTE Academic UKVI là 180 USD. 

– Nếu thời điểm bạn đăng ký thi trong khoảng 48 – 24 giờ trước khi ca thi mong muốn bắt đầu, bạn sẽ phải trả phí đăng ký thi trễ là 41.25 USD.

Lưu ý: Bạn không thể đăng ký thi trong vòng 24 giờ trước khi ca thi mong muốn bắt đầu.

Phí đăng ký trễ kể trên có thể thay đổi tùy thời điểm.

9/ Tôi sẽ thanh toán lệ phí thi như thế nào?

Có 2 cách để thanh toán lệ phí thi PTE Academic:

 • Thanh toán bằng tiền USD qua thẻ thanh toán quốc tế: 

Bạn có thể thanh toán trực tiếp trên trang web Pearson khi đăng ký thi. Các loại thẻ được chấp nhận bao gồm: thẻ ghi nợ (chỉ Visa hoặc MasterCard) và tín dụng của MasterCard và Visa, American Express và JCB.

Lưu ý: Khi thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế, các loại phí ngân hàng có thể được áp dụng.

 1. Thanh toán bằng tiền VND qua chuyển khoản hoặc tiền mặt.

Trong trường hợp không có thẻ thanh toán quốc tế, bạn có thể mua voucher qua EMG Education và nhập mã voucher để thanh toán khi đăng ký thi trên trang web của Pearson. Bạn có thể thanh toán mua voucher bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. 

Giá voucher là 4.200.000 VNĐ (Cập nhật mới từ 4/1/2022).

Lưu ý:

 • Giá có thể thay đổi tùy thời điểm theo tỷ giá USD/VND.
 • Các bạn thí sinh lưu ý về thời hạn của voucher để có kế hoạch đăng ký thi hợp lý nhất. 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết:

[[[["field10","equal_to","Kh\u00e1c"]],[["show_fields","field12"]],"and"]]
1
FORM ĐĂNG KÝ MUA VOUCHER
*Lưu ý: hiện chúng tôi CHƯA áp dụng việc đăng ký mua Voucher đối với bài thi PTE Academic UKVI & PTE Home.
Bạn đăng ký thi PTE Academic tại trung tâm nào?
Thời gian bạn dự kiến thi?
Họ và tên:
Số điện thoại:
Bạn đang muốn tư vấn?
Vui lòng để lại lời nhắn
0 /
Previous
Next

10/ Tôi có bắt buộc phải sử dụng thẻ thanh toán của mình không?

Không. Bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán đứng tên người khác. Ví dụ: Bố mẹ của bạn.

11/ Tên (Given name) và họ (Family name) của tôi trùng nhau, tôi nên ghi như thế nào trong mẫu đăng ký?

Nhập tên của bạn vào mục họ (Family name). Nhập một dấu phẩy “,” hoặc dấu chấm “.” trong mục tên (Given name).

12/ Tên của tôi quá dài, không đủ chỗ để điền vào chỗ trống trên form đăng ký. Tôi nên ghi như thế nào trong form đăng ký?

Bạn cần điền tối đa có thể tên của bạn. Sau đó liên hệ với Pearson để Pearson biết sẽ có sự khác nhau giữa tên bạn đăng ký và tên trên giấy tờ tùy thân của bạn.

Nếu bạn ở Việt Nam, vui lòng liên hệ với Pearson qua:

Hotline: 

 • Toll: +85 23077 4927 
 • Toll-free: Viettel users: 12280922
 • Toll-free: VNPT users: 12280923
 • Toll-free: Mobifone users: 12280924

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6, 9:00 – 18:00 (Giờ địa phương, không làm việc vào các ngày lễ)

*Lưu ý: 

 • Đối với số Toll, cước phí viễn thông sẽ được áp dụng khi bạn gọi số điện thoại này. Mức cước phí tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng. 
 • Đối với số toll-free: Đây là tổng đài miễn phí đối với các nhà mạng tương ứng trong nước. Nếu bạn gọi từ nước ngoài, cước phí viễn thông có thể sẽ được áp dụng. Số điện thoại miễn phí của Pearson có thể sẽ bị chặn bởi một số nhà mạng và có thể vẫn sẽ bị tính phí nếu bạn gọi từ điện thoại di động. Vui lòng liên hệ nhà cung cấp mạng di động đang sử dụng để biết thêm chi tiết.
 • Nếu bạn đang sinh sống ở các khu vực khác, vui lòng xem số điện thoại hotline cho khu vực của mình trong link sau: https://pearsonpte.com/contact-us/
13/ Điều gì xảy ra nếu giấy tờ tùy thân của tôi hiển thị khác với tên tôi đã đăng ký?

Bạn sẽ không được phép tham gia thi và bạn sẽ mất phí đăng ký thi. 

Trong một số trường hợp dưới đây, bạn vẫn có thể được phép dự thi: 

 • Lỗi chính tả không nghiêm trọng (V.D: Nguyen -> Ngyuen) 
 • Sai thứ tự tên gọi (Given name) và họ (Family name)

Khi phát hiện lỗi sai trong thông tin cá nhân, bạn phải cập nhật ngay thông tin đúng theo hướng dẫn (Xem hướng dẫn tại câu 15) hoặc liên hệ ngay với Pearson bằng cách: gọi điện thoại hoặc chat với Pearson

Nếu bạn ở Việt Nam, vui lòng liên hệ với Pearson qua:

 • Toll: +85 23077 4927 

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6, 9:00 – 18:00 (Giờ địa phương, không làm việc vào các ngày lễ)

*Lưu ý: 

 • Đối với số Toll, cước phí viễn thông sẽ được áp dụng khi bạn gọi số điện thoại này. Mức cước phí tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng. 
 • Nếu bạn đang sinh sống ở các khu vực khác, vui lòng xem số điện thoại hotline cho khu vực của mình trong link sau: https://pearsonpte.com/contact-us/

Pearson có thể cần đến 3-5 ngày làm việc để cập nhật thông tin của bạn

14/ Tại sao mật khẩu mới của tôi bị từ chối?

Mật khẩu của bạn phải bao gồm cả chữ cái in hoa và chữ cái thường, số và ký hiệu. Mật khẩu phải dài tối thiểu 8 ký tự. Điều này đảm bảo việc bảo mật cho các thông tin của bạn.

15/ Nếu muốn thay đổi thông tin đăng ký tôi phải làm gì?

Bạn cần phải chắc chắn rằng tất cả các thông tin của mình (họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch) đều chính xác và giống như giấy tờ tùy thân của bạn.

Nếu bạn đã từng thi PTE, hoặc thi lần đầu nhưng đã đặt lịch thi PTE, bạn sẽ không thể tự thay đổi thông tin cá nhân của mình. Để làm được điều này, vui lòng điền đầy đủ vào form “Update your personal information”. Pearson sẽ liên lạc với bạn nếu cần thêm thông tin. Việc thay đổi thông tin cá nhân sẽ không thể được hỗ trợ qua điện thoại.

Nếu bạn chưa bao giờ đặt lịch thi PTE trước đây hoặc đây là lần đầu bạn đặt lịch thi, vẫn có thể tự thay đổi thông tin cá nhân ít nhất 24h trước khi thi, theo cách dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập https://pearsonpte.com, chọn mục “Sign in” để đăng nhập vào tài khoản của mình.
  • Bước 2: Chọn “My profile” (phần có tên đăng ký và PTE ID)
 • Bước 3: Chọn “Personal Information”
 • Bước 4: Nhấn “Edit” để cập nhật thông tin sau đó nhấn “Save” để lưu thông tin.

Hệ thống có thể cần 3-5 ngày làm việc để cập nhật thông tin. 

Lưu ý: Cách tự thao tác để đổi thông tin cá nhân trong tài khoản My PTE không áp dụng cho trường hợp sai thông tin Ngày sinh trước giờ thi đã đặt.

C. CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC ĐỔI NGÀY THI/HỦY ĐĂNG KÝ THI

1/ Quy chế về hủy hoặc thay đổi lịch thi PTE Academic/PTE Academic UKVI được áp dụng như thế nào?

Trường hợp hủy thi sau khi đăng ký:

– Nếu bạn hủy lịch thi 14 ngày trước lịch thi đã đăng ký, bạn sẽ được hoàn lại 100% phí đăng ký; 

– Nếu bạn hủy lịch thi trong vòng 7 đến 14 ngày trước lịch thi đã đăng ký, bạn sẽ phải trả 50% phí đăng ký;

– Nếu bạn hủy lịch thi trong vòng 7 ngày trước lịch thi đã đăng ký, bạn sẽ không được hoàn lại phí đăng ký.

Trường hợp thay đổi lịch thi:

– Nếu còn cách trên 14 ngày trước lịch thi đã đăng ký, bạn sẽ không mất chi phí.
 
– Nếu còn cách ngày thi dưới 14 ngày trước lịch thi đã đăng ký, bạn sẽ không thể thay đổi lịch thi.
 
Lưu ý:
 • Thí sinh chỉ có thể thay đổi lịch thi tối đa 6 lần cho 1 lịch thi đã đăng ký.
 • Các mốc thời gian nêu trên không tính ngày thi đã đăng ký ban đầu. 
2/ Trong trường hợp tôi không đến thi vì lý do cá nhân hoặc vì lý do sức khỏe tôi có được hoàn phí thi không?

Không. Bạn sẽ không được hoàn tiền phí thi nếu bạn không đến dự thi vì lý do cá nhân hoặc lý do sức khỏe. 

Tuy nhiên, bạn có thể dời lịch thi bằng cách liên lạc với bộ phận dịch vụ khách hàng của Pearson trong vòng 14 ngày kể từ ngày thi. 

Bạn sẽ được yêu cầu nộp bằng chứng y khoa. Pearson có quyền quyết định cuối cùng về việc chấp nhận các bằng chứng y khoa này. 

 • Nếu bạn ở Việt Nam, vui lòng liên hệ với Pearson qua Toll: +85 23077 4927 

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6, 9:00 – 18:00 (Giờ địa phương, không làm việc vào các ngày lễ)

*Lưu ý: 

 • Đối với số Toll, cước phí viễn thông sẽ được áp dụng khi bạn gọi số điện thoại này. Mức cước phí tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng. 
 • Nếu bạn đang sinh sống ở các khu vực khác, vui lòng xem số điện thoại hotline cho khu vực của mình trong link sau: https://pearsonpte.com/contact-us/
3/ Làm cách nào để thay đổi lịch thi/hủy lịch thi?

Bạn có thể thay đổi hoặc hủy lịch thi của mình bằng cách:

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6, 9:00 – 18:00 (Giờ địa phương, không làm việc vào các ngày lễ)

*Lưu ý: 

 • Đối với số Toll, cước phí viễn thông sẽ được áp dụng khi bạn gọi số điện thoại này. Mức cước phí tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng.

D. CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN NGÀY THI

1/ Trung tâm thi PTE Academic/PTE Academic UKVI - EMG Education nằm ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi PTE Academic tại 1 trong 2 trung tâm khảo thí ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

*Trung tâm Khảo thí tại TP. Hà Nội: 

 • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR Tower, 54A Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa.
 • Hotline: 024 39446664
 • Email: ptea.hn@emg.vn

*Trung tâm Khảo thí tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, P.6, Q.3.
 • Hotline: 028 39330455
 • Email: ptea.hcm@emg.vn

Lưu ý: Hiện bài thi PTE Academic UKVI chỉ đăng ký thi tại trung tâm thi khu vực Tp.Hồ Chí Minh. 

2/ Tôi nên có mặt tại trung tâm thi vào lúc mấy giờ?

Bạn cần có mặt 30 phút trước giờ thi để làm thủ tục vào thi và kiểm tra an ninh.

Lưu ý: Đối với những thí sinh đăng ký thi tại trung thi EMG Hà Nội, do lượng người sử dụng thang máy tăng cao trong khung giờ từ 8:00 – 9:00 và từ 13:00 – 14:00, bạn nên đến sớm 45’ trước giờ thi.

Khi đến tòa nhà TNR, vui lòng hỏi bảo vệ/lễ tân hướng dẫn tới thang máy khu vực văn phòng.

Khi vào khu vực chờ thang máy, bấm “10” ở bảng điện tử phía ngoài. Sau khi bấm, trên bảng điện tử sẽ hiển thị số hiệu thang mà bạn cần đi (A/B/C/D).

Khi lên đến tầng 10, đi theo bảng chỉ dẫn đi đến cuối hành lang bạn sẽ thấy văn phòng EMG Education phía bên trái, bên phải sẽ là phòng thi PTE Academic.

3/ Quy trình làm thủ tục gồm những bước nào và mất bao nhiêu thời gian?

Khi đến trung tâm thi, bạn sẽ được phát Test Taker Rules Agreement. Hãy đọc kỹ bản Nội quy này. Sau đó, cán bộ trông thi sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ tùy thân của bạn. Chúng tôi cũng sẽ chụp ảnh, quét tĩnh mạch bàn tay và lấy chữ ký điện tử của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu cất đồ đạc cá nhân vào tủ locker. Cán bộ trông thi sẽ kiểm tra an ninh trước khi bạn bước vào phòng thi. Thông thường, quá trình này mất khoảng 5 – 10 phút cho mỗi thí sinh.

4/ Tôi có thể sử dụng loại giấy tờ tùy thân nào?

Bạn cần sử dụng giấy tờ tùy thân có hiệu lực, chưa hết hạn, do chính phủ cấp và đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Ghi rõ tên của bạn bằng hệ chữ cái Roman (A-Z)
 • Có ảnh nhận dạng
 • Có chữ ký

Bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ tùy thân thông dụng sau:

 • Hộ chiếu
 • Trong trường hợp bạn chỉ có chứng minh thư, bạn cần đem theo một loại giấy tờ khác được chính phủ ban hành. Ví dụ: Bằng lái xe 

Lưu ý: trường hợp bạn thi PTE Academic UKVI, bạn không thể sử dụng Bằng lái xe nếu không mang theo Hộ chiếu hoặc CMND/CCCD. 

5/ Nên mang gì khi đến thi PTE Academic?

Khi đi thi, thí sinh cần đảm bảo mang đầy đủ giấy tờ tùy thân còn hiệu lực như Hộ chiếu.

Trường hợp không có hộ chiếu, nếu là công dân Việt Nam, bạn có thể mang theo CMND/CCCD/ bằng lái xe còn hiệu lực và thẻ ngân hàng có tên và chữ ký của bạn theo để Giám thị có cơ sở xác nhận cũng như làm các thủ tục xác nhận nhân thân trước khi vào phòng thi.

Tham khảo các loại giấy tờ có thể sử dụng để làm thủ tục thi: https://pearsonpte.com/acceptable-id/

Phòng thi đã được chuẩn bị các vật dụng như bút viết, bảng nháp phục vụ cho quá trình thi, do đó thí sinh không cần mang theo.

6/ Nhận dạng bằng tĩnh mạch bàn tay là gì và phương pháp này có an toàn không?

Chúng tôi sử dụng thiết bị nhận dạng tĩnh mạch bàn tay bằng ánh sáng để xác thực danh tính của bạn. Để sử dụng máy quét, bạn chỉ cần đặt bàn tay lên máy quét trong một vài giây. 

Tĩnh mạch bàn tay của mỗi người khác nhau, cũng giống như vân ngón tay. Việc này giúp chúng tôi xác minh được nhận dạng của bạn.

7/ Điều gì xảy ra nếu tôi đến muộn?

Bạn nên liên hệ với với EMG ngay khi bạn nhận thấy rằng bạn có thể tới thi muộn. Nếu bạn tới muộn quá 15 phút, bạn sẽ không được làm bài kiểm tra và bạn sẽ mất phí đăng ký.

 • Trung tâm Khảo thí tại TP. Hà Nội: 
 • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR Tower, 54A Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa.
 • Hotline: 024 39446664

 • Trung tâm Khảo thí tại TP. Hồ Chí Minh:
 • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, P.6, Q.3.
 • Hotline: 028 39330455
8/ Những vật dụng được phép mang vào phòng thi gồm những gì?

Khi vào phòng thi, bạn chỉ được phép mang duy nhất giấy tờ tùy thân và chìa khóa tủ để đồ. Giấy nháp và bút đã được chuẩn bị sẵn cho bạn trong phòng thi.

Một số vật dụng hỗ trợ được phép mang vào phòng thi nhưng cần được cán bộ trông thi kiểm tra:

– Khăn giấy;

– Thuốc ngậm ho (Đã được bóc vỏ);

– Áo khoác mỏng hoặc áo len – Nếu áo có túi, bạn cần chứng minh với cán bộ trông thi là túi rỗng khi kiểm tra an ninh;

– Kính và thiết bị hỗ trợ nghe;

– Gối kê cổ, lưng hoặc chân tay khi bị thương;

– Nẹp cổ hoặc nẹp xương sống (trong trường hợp thí sinh bị thương ở cổ hoặc lưng);

– Bơm insulin gắn liền với cơ thể.

9/ Tôi có thể chọn máy thi không?

Không. Máy thi sẽ do cán bộ trông thi chỉ định. Bạn đừng lo, chất lượng máy thi tại trung tâm thường xuyên được kiểm định và đảm bảo tính công bằng.

10/ Tôi cần chú ý điều gì trong khi thi?

Hãy đọc hướng dẫn sử dụng tai nghe trước khi vào phòng thi. Khi nói, nên sử dụng âm lượng vừa phải. Trong trường hợp bạn nói với âm lượng quá lớn, bạn sẽ bị nhắc nhở. Bên cạnh đó việc nói quá to có thể khiến vỡ tiếng khi thu âm.

Bạn cần tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ trông thi. Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì khi thi, bạn hãy giơ tay để cán bộ trông thi có thể hỗ trợ kịp thời. Lưu ý, không đá vào dây điện hoặc dây mạng trong khi thi, tránh ảnh hưởng tới bài thi.

11/ Tại sao tôi lại phải thu âm giới thiệu bản thân khi bắt đầu bài thi?

Phần giới thiệu bản thân sẽ được gửi tới các trường/các tổ chức mà bạn muốn gửi điểm, giúp đơn vị nhận điểm thi có thể kiểm tra nhận dạng của bạn bằng việc so sánh giọng nói của bạn với phần thu âm từ bài kiểm tra.

Phần giới thiệu bản thân không được tính điểm và không được cộng điểm vào kết quả bài thi của bạn.

12/ Làm thế nào để tôi biết được tôi còn lại bao nhiêu thời gian?

Mỗi phần của bài thi đều có thời gian cụ thể. Bạn sẽ nhìn thấy một đồng hồ đếm ngược ở góc trên cùng bên phải của màn hình máy tính.

13/ Tôi có thể viết ghi chú trong thời gian làm kiểm tra không?

Được. Cán bộ trông thi sẽ phát cho bạn tập giấy nháp (khoảng 10 trang giấy A4) để ghi chép. Nếu hết, bạn có thể yêu cầu xin thêm bằng cách giơ tay. Bạn không được phép dùng giấy nháp cho tới khi bắt đầu thi.

14/ Tôi có thể sửa lại câu trả lời trong khi thi không?

Bạn có thể sửa lại các đáp án với các câu hỏi trắc nghiệm (bấm chuột để lựa chọn lại câu trả lời) và các câu hỏi đánh máy (sử dụng các lựa chọn cắt, sao chép và dán). Tuy nhiên, bạn phải sửa lại những lỗi sai này trước khi chuyển sang câu tiếp theo. Bạn không thể ghi âm lại câu trả lời trong phần thi nói. Micro sẽ tự động tắt khi bạn yên lặng hơn 3 giây trong thời gian trả lời câu hỏi.

15/ Tôi phải làm gì nếu gặp sự cố máy tính trong thời gian thi

Bạn cần lập tức giơ tay lên để báo với cán bộ trông thi. Cán bộ trông thi sẽ hỗ trợ và đảm bảo sự cố được ghi nhận và giải quyết.

Lưu ý: Bạn cần nói với cán bộ trông thi về bất kỳ điều gì mà bạn cảm thấy có thể gây ảnh hưởng tới khả năng hoàn thành bài thi của bạn. Nếu không có báo cáo của họ về sự cố, Pearson sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm/kiểm chứng các vấn đề này sau đó.

16/ Thí sinh có được ra ngoài uống nước/đi vệ sinh trong thời gian thi hay không?

Nếu có nhu cầu, thí sinh vẫn được phép ra ngoài uống nước, đi vệ sinh… tuy nhiên thời gian làm bài vẫn được tính và không bù giờ được. Thí sinh không được sử dụng tủ để đồ, ra khỏi tòa nhà hay nói chuyện với các thí sinh khác trong khoảng thời gian này.

17/ Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi phải dừng thi vì lý do khẩn cấp?

Bạn cần giơ tay lên và giải thích tình huống của bạn với nhân viên giám sát thi. Họ sẽ đưa ra lời khuyên và hỗ trợ cho bạn.

18/ Tôi có thể ra về sớm nếu tôi hoàn thành xong bài kiểm tra không?

Có. Bạn cần giơ tay và báo với giám thị để được sự đồng ý rời khỏi phòng thi.

E. CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN ĐIỂM THI PTE ACADEMIC

1/ Khi nào tôi sẽ nhận được kết quả thi?

Thông thường, bạn sẽ nhận được kết quả trong vòng 5 ngày làm việc. Ngày làm việc là các ngày từ thứ 2 tới thứ 6, không bao gồm các ngày lễ quốc gia của Anh và Mỹ. Pearson sẽ gửi cho bạn email thông báo bạn đã có điểm.

Pearson có thể trì hoãn việc công bố điểm của bạn nếu nghi ngờ có sai sót hoặc có vấn đề cần phải điều tra thêm – trong trường hợp điều này xảy ra, Pearson sẽ liên hệ với bạn.

2/ Tôi sẽ nhận kết quả của mình bằng email đúng không?

Không. Điểm thi chỉ được công bố trên tài khoản trực tuyến của bạn. Bạn sẽ nhận được email thông báo đã có kết quả, sau đó bạn có thể xem điểm bằng cách truy cập đường link trong email và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

3/ Tôi có thể xem điểm của mình như thế nào?

Sau khi nhận được email thông báo có điểm trong khoảng 5 ngày sau khi thi, hãy truy cập đường link trong email và đăng nhập vào tài khoản của bạn. 

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn có thể thực hiện các bước theo hướng dẫn để xem điểm của mình.

4/ Tôi đã thi hơn 5 ngày nhưng vẫn chưa nhận được kết quả. Tôi cần làm gì?

Kiểm tra thư mục thư rác hoặc spam trong email của bạn – email thông báo kết quả có thể bị chuyển vào mục đó.

Nếu điểm của bạn bị giữ lại (hold), Pearson sẽ liên lạc với bạn. Nếu bạn không nhận được bất kỳ thông báo nào từ Pearson, vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng trong khu vực bạn sinh sống để được hỗ trợ.

Nếu bạn ở Việt Nam, vui lòng liên hệ với Pearson qua:

Toll: +85 23077 4927 

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6, 9:00 – 18:00 (Giờ địa phương, không làm việc vào các ngày lễ)

*Lưu ý: 

 • Đối với số Toll, cước phí viễn thông sẽ được áp dụng khi bạn gọi số điện thoại này. Mức cước phí tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng. 
 • Nếu bạn đang sinh sống ở các khu vực khác, vui lòng xem số điện thoại hotline cho khu vực của mình trong link sau: https://pearsonpte.com/contact-us/
5/ Điểm của tôi bị “giữ lại” (hold). Điều này có nghĩa là sao?

Pearson sẽ giữ lại điểm của bạn nếu nhận thấy có điều bất thường trong bài thi của bạn.

Pearson sẽ kiểm tra từ những vấn đề nhỏ nhất trong các bài thi. Vì vậy, việc bài thi của bạn bị giữ lại không có nghĩa là bài của bạn có vấn đề. 

Nếu bạn không tuân thủ các điều khoản của bài thi như được nêu trong “Test taker Handbook”, kết quả thi của bạn có thể sẽ bị hủy.

Bạn có thể xem thêm thông tin tại “Test taker handbook” trong link sau: https://pearsonpte.com/test-taker-handbook/

6/ Kết quả thi có thời hạn trong bao lâu và được lưu tới khi nào?

 Điểm thi của bạn có hiệu lực và sẽ được lưu trên hệ thống trong thời gian 2 năm.

7/ Bảng điểm bao gồm những gì?

Bảng điểm bao gồm 3 mục sau:

 1. Thông tin cá nhân và ảnh của bạn
 2. Điểm tổng thể của bạn 
 3. Kết quả chi tiết trong mỗi phần thi

Bạn sẽ nhận được điểm cho từng phần thi Nghe, Đọc, Nói và Viết và điểm tổng thể của các kỹ năng. Việc nêu ra điểm chi tiết của từng kỹ năng giúp bạn thấy được điểm mạnh và điểm yếu của mình để có kế hoạch cải thiện điểm số cụ thể.

8/ Kết quả thi có thời hạn trong bao lâu và được lưu tới khi nào?

Điểm thi của bạn có hiệu lực và sẽ được lưu trên hệ thống trong thời gian 2 năm.

9/ Nếu cảm thấy điểm thi của tôi chưa chính xác, tôi có thể yêu cầu phúc khảo không? Tôi cần làm những gì để yêu cầu phúc khảo?

Nếu không hài lòng với điểm thi của mình, bạn có thể yêu cầu phúc khảo. Để yêu cầu phúc khảo, bạn cần liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của Pearson trong vòng 14 ngày sau khi nhận được email thông báo điểm thi. Bộ phận dịch vụ khách hàng sẽ cho bạn biết phí phúc khảo. Trong trường hợp điểm tổng thể, điểm kỹ năng giao tiếp hoặc kỹ năng ngôn ngữ thay đổi, bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ phí phúc khảo. 

Lưu ý: Bạn không thể yêu cầu phúc khảo nếu bạn đã đặt lịch thi khác. 

Pearson chỉ có thể hỗ trợ thủ tục phúc khảo qua điện thoại.

Nếu bạn ở Việt Nam, vui lòng liên hệ với Pearson qua:

Toll: +85 23077 4927 

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6, 9:00 – 18:00 (Giờ địa phương, không làm việc vào các ngày lễ)

*Lưu ý: 

 • Đối với số Toll, cước phí viễn thông sẽ được áp dụng khi bạn gọi số điện thoại này. Mức cước phí tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng. 
 • Nếu bạn đang sinh sống ở các khu vực khác, vui lòng xem số điện thoại hotline cho khu vực của mình trong link sau: https://pearsonpte.com/contact-us/
10/ Tôi sẽ gửi điểm thi của mình tới các trường/tổ chức như thế nào? Tôi có thể gửi điểm đến bao nhiêu trường/tổ chức? Có phải trả phí gửi điểm không?

Số lượng trường đại học/tổ chức bạn có thể gửi điểm là không giới hạn. Tuy nhiên bạn chỉ có thể chọn 7 trường/tổ chức để gửi điểm thi vào cùng 1 lúc. Việc gửi điểm này hoàn toàn miễn phí.  

Để gửi điểm đến các trường/tổ chức, bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Truy cập vào tài khoản của bạn tại https://pearsonpte.com/ 
 • Nhấn Sign in và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Sau khi đăng nhập, chọn “View Scores Reports”.
 • Nhấn “Send Scores” bên cạnh bài thi bạn muốn gửi điểm.
 • Tìm trường mà bạn muốn gửi điểm tới. Mỗi lần gửi, bạn có thể gửi tối đa 7 trường/tổ chức.
 • Khi thấy tên trường bạn cần tìm xuất hiện trong ô “Recipient”, bạn hãy đánh dấu vào ô đó.
 • Nhấn vào “Next” để xem tóm tắt các bước mà bạn vừa thực hiện.
 • Nhấn vào “Next” 1 lần nữa, sau đó click “Submit Order” để gửi điểm của bạn đi
11/ Khi nào trường/tổ chức có thể nhận được điểm của tôi?

Sẽ mất tối đa 48 giờ đồng hồ để trường/tổ chức nhận được điểm của bạn

12/ Tôi có thể gửi điểm của kỳ thi trước cho trường không?

Có. Chỉ cần lưu ý rằng bạn đã chọn đúng điểm số mà bạn muốn gửi.

13/ Điểm thi PTE Academic được quy đổi với điểm các bài thi tiếng Anh khác như thế nào?

Điểm thi PTE Academic được quy đổi với điểm các bài thi tiếng Anh khác theo bảng dưới đây: 

PTE Academic TOEFL iBT IELTS (Academic)
30 40-44 4.5
36 54-56 5.0
42 74-75 5.5
50 79-80 6.0
58 87-88 6.5
65 94 7.0
73

79

83

86

99-100

105

113

120

7.5

8.0

8.5

9.0

Lưu ý: Bảng quy chiếu điểm số này do PTE Academic đề xuất và đã được Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Australia (DIBP) phê duyệt. Bạn nên kiểm tra trên trang web của cơ sở, tổ chức mà bạn muốn nộp đơn để nắm thông tin yêu cầu về điểm số.

14/ Tôi có phàn nàn về việc thi. Tôi cần liên lạc với ai?

Vui lòng trình bày phàn nàn của bạn dưới dạng văn bản và gửi tới bộ phận dịch vụ khách hàng của Pearson. Pearson sẽ xem xét kỹ lưỡng và giải quyết những khiếu nại đó.

Nếu bạn ở Việt Nam, vui lòng liên hệ với Pearson qua:

Toll: +85 23077 4927 

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6, 9:00 – 18:00 (Giờ địa phương, không làm việc vào các ngày lễ)

*Lưu ý: 

 • Đối với số Toll, cước phí viễn thông sẽ được áp dụng khi bạn gọi số điện thoại này. Mức cước phí tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng. 
 • Nếu bạn đang sinh sống ở các khu vực khác, vui lòng xem số điện thoại hotline cho khu vực của mình trong link sau: https://pearsonpte.com/contact-us/