CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BÀI THI PTE home

A. CÁC CHUNG HỎI CHUNG VỀ BÀI THI

1/ PTE Home là gì?

PTE Home là một bài thi trên máy tính, đã được UK Home Office xét duyệt là bài thi chứng minh năng lực tiếng Anh để nộp kèm hồ sơ xin thị thực cho một số hạng mục visa của Vương Quốc Anh (VQ Anh). 

Bài thi kiểm tra năng lực với các kỹ năng Nghe, Nói và trả kết quả dưới dạng Đạt-Không đạt. 

Dựa trên yêu cầu cụ thể của các hạng mục visa, sẽ có 3 cấp độ tương ứng là: A1, A2 và B1. Từ đó, bài thi có độ dài dao động từ 22 – 29 phút. Để có chứng chỉ PTE Home, bạn phải đăng ký thi ở một trung tâm thi đạt chuẩn của Pearson.

2/ Tại sao tôi nên thi PTE Home

Có 3 loại bài thi PTE Home, dùng để phục vụ cho từng mục đích cá nhân như sau: 

✅ PTE Home A1: Bài thi trình độ tiếng anh sơ cấp bao gồm trong các hồ sơ visa vào Anh như:

+ Thị thực định cư theo diện vợ/chồng.

+ Thị thực định cư theo diện người già phụ thuộc vào người thân sống tại Anh.

+ Dành cho người đại diện của doanh nghiệp nước ngoài.

+ Thị thực Bậc 2 (Visa Tier 2).

✅ PTE Home A2: để đủ điều kiện gia hạn một số loại thị thực vào Anh, bạn cần chứng minh được sự tiến bộ của mình trong sử dụng ngôn ngữ Anh bằng cách đáp ứng một số tiêu chí nhất định, trong đó có yêu cầu chứng minh trình độ tiếng Anh ở cấp độ CEFR A2 để gia hạn thị thực đoàn tụ vợ/chồng, thị thực cha/mẹ phụ thuộc con sau 2.5 năm.

✅ PTE Home B1: bài thi dành cho thí sinh muốn nộp hồ sơ xin phép ở lại không giới hạn (ILR – Indefinite leave to remain) hoặc định cư tại Anh.

PTE Home được chính phủ Anh chấp nhận cho nhiều hạng mục thị thực khác nhau. Hơn nữa, bài thi PTE Home còn có những điểm ưu việt sau:

1.    Nộp kết quả trực tiếp cho Cơ quan Nội vụ Vương quốc Anh: Bảng điểm PTE Home sẽ bao gồm một mã tham chiếu (URN), bạn có thể điền mã tham chiếu này vào hồ sơ xin visa và cơ quan chính phủ Anh Quốc có thể dùng mã này để xem kết quả thi của bạn trên hệ thống bảo mật riêng.

2.    Tiện lợi: Bạn có thể đăng ký thi sát thời điểm diễn ra bài thi chính thức ít nhất là 24h. Lịch thi liên tục được cập nhất trong suốt cả năm.

3.    Nhanh chóng: PTE Home cung cấp kết quả nhanh chóng, giúp thí sinh có thể sớm lên kế hoạch cho bản thân. Thông thường, kết quả thi sẽ có trong vòng 5 ngày làm việc. Thời gian có sớm nhất là 2 ngày làm việc.

4.    Công bằng: Bài thi được thực hiện và chấm điểm hoàn toàn trên máy tính bằng thuật toán thông minh của công nghệ AI, đảm bảo các thí sinh đều được tính điểm một cách công tâm và chính xác nhất, không phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan của người chấm. Bên cạnh đó, việc sử dụng công nghệ quét tĩnh mạch lòng bàn tay, chữ ký điện tử, camera giám sát trong suốt quá trình thi, cùng với công nghệ ngẫu nhiên hóa đề thi và hệ thống điều tra dữ liệu giúp đảm bảo sự chuẩn xác cũng như tính hợp lệ của điểm thi.

3/ Bài thi PTE Home có cấu trúc như thế nào?

Mỗi bài thi PTE Home có độ dài khoảng 30 phút. Bài thi bao gồm nhiều dạng câu hỏi khác nhau. Cụ thể như sau:

 1. PTE Home A1: 
 • Lặp lại câu (Repeat sentence): 22 câu
 • Miêu tả hình ảnh (Describe image): 5 câu
 • Hội thoại – Nghe và trả lời (Conversation – listen and answer): 5 câu
 1. PTE Home A2: 
 • Lặp lại câu (Repeat sentence): 22-23 câu
 • Miêu tả hình ảnh (Describe image): 4-5 câu
 • Kể chuyện: Nghe và kể lại một câu chuyện (Retell story).
 1. PTE Home B1: 
 • Lặp lại câu (Repeat sentence): 17 câu
 • Miêu tả hình ảnh (Describe image): 4-5 câu
 • Kể chuyện: Nghe và kể lại một câu chuyện (Retell story). 
 • Mẩu chuyện – Nghe và trả lời câu hỏi (Story – Listen and answer): 4-5 câu
4/ Bài thi PTE Home có những dạng câu hỏi nào?

Bài thi PTE Home có 5 dạng câu hỏi trải đều tùy thuộc vào mỗi cấp độ.

(Tìm hiểu thêm tại: https://pearsonpte.com/uk/ptehome/videoguides/)

5/ Tôi có cần có kiến thức chuyên môn đặc biệt để làm được bài thi PTE Home không?

Không. PTE Home là một bài kiểm tra đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn không cần phải có kiến thức chuyên môn đặc biệt để làm được bài thi này.

6/ Tôi cần kỹ năng tin học nào để làm bài thi?

Bạn không cần kỹ năng tin học đặc biệt nào cả. Bạn nên luyện tập các bài thi thử của PTE Home để làm quen với các thao tác khi làm bài thi. 

PTE Home hiện đang sử dụng bàn phím QWERTY (loại bàn phím thông dụng tại Việt Nam). Nếu bạn chưa quen với loại bàn phím này, bạn nên luyện tập trước.

7/ Bài thi PTE Home dành cho độ tuổi nào?

Bài thi PTE Home chỉ dành cho thí sinh từ 18 tuổi trở lên

8/ Phần thi Nói (Speaking) có yêu cầu tôi phải nói giống người bản ngữ không?

Không. Bài thi PTE Home đã được thiết kế để có thể nhận diện hơn 100 ngữ âm và ngữ điệu khác nhau của các thí sinh không phải là người bản địa.

9/ Tôi có thể thi bao nhiêu lần?

Bạn có thể thi PTE Home bao nhiêu lần tùy thích. Tuy nhiên, sau khi nhận được kết quả bạn mới có thể đăng ký kỳ thi tiếp theo.

Bạn có thể đặt lịch thi trước 6 tháng.

B. CÁC CÂU HỎI VỀ ĐĂNG KÝ THI

1/ Làm thế nào để xem lịch thi PTE Home?

Để xem lịch thi, vui lòng làm theo các bước sau:

1/ Bước 1: Truy cập trang web: https://pearsonpte.com/

2/ Bước 2: Ở banner ngay dưới thanh menu, dưới câu hỏi “Which country would you like to study, work or settle in?”, chọn “Select location…” (chọn United Kingdom)

3/ Bước 3: Tiếp tục trả lời câu hỏi “What is your current goal?”, chọn “Select Goal…” (Mục tiêu sử dụng điểm thi PTE Home: Study – Work – Settlement…)

4/ Bước 4: Chọn Book PTE Home (Cấp độ mà bạn cần).

5/ Bước 5: Trang web sẽ tự động điều hướng đến trang Đặt lịch thi PTE Home

Sau khi được điều hướng đến trang Đặt lịch thi/Booking, vui lòng kiểm tra ở đầu trang, bài thi đã chọn là PTE – H: PTE Home.

Chọn Next.

6/ Bước 6: “Find a Test Centre” – vui lòng chọn địa điểm Test center bạn muốn xem lịch thi. VD: bấm EMG Education trong thanh tìm kiếm -> Chọn “Search”

Tiếp tục chọn (tick) vào tên Test center hiện ra ở trang sau. VD: EMG Education, Ground floor, 19 Vo Van Tan Street, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh city, Vietnam

Sau đó nhấn “Next” ở phía dưới, bên phải màn hình để tiếp tục

7/ Bước 7: “Find an appointment” – Chọn lịch thi:

Lịch thi hiển thị theo dạng các ngày trong tháng. Thí sinh có thể chọn ngày thi được hiển thị trên lịch. Sau đó chọn buổi thi mong muốn. VD: Chọn ngày 27/05/2020, chọn ca thi 09:00 AM.

Lưu ý: 

 • Thí sinh chỉ có thể chọn đặt lịch thi cho các ngày thi vẫn còn chỗ trống (các ngày có thể click chọn trên lịch).
 • Để đặt lịch thi, vui lòng chọn “Sign in or Create full profile” hiển thị ở góc dưới, bên phải màn hình. 
 • Thí sinh đã có tài khoản PTE, vui lòng chọn “Sign in”
 • Thí sinh chưa có tài khoản PTE, vui lòng chọn “Create a new account”
 • Lưu ý về tạo account: tham khảo contact – us -> PTE Home
2/ Tôi có thể đăng ký thi PTE Home như thế nào?

Để thực hiện đăng ký dự thi, bạn cần làm theo những bước sau:

1/ Bước 1: Truy cập website: mypte.pearsonpte.com

2/ Bước 2: Nếu đã có tài khoản, vui lòng nhập Tên đăng nhập/email đăng ký và Mật khẩu -> bấm “Sign in”

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng chọn “Create a new account”, điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn để tạo tài khoản. 

3/ Bước 3: Sau khi đăng nhập, tại trang My PTE, ở mục Find your test (giữa màn hình), chọn quốc gia nơi bạn muốn sử dụng PTE Home, chọn Next.

Tiếp theo, chọn mục tiêu sử dụng PTE trong câu hỏi “What is your current goal?”, sau đó “Book PTE Home Test” sẽ hiển thị trên màn hình -> chọn “Book PTE Home Test”.

4/ Bước 4: Đọc hướng dẫn trên màn hình, điền thông tin theo yêu cầu. Chọn Next ở góc dưới, bên phải màn hình để chuyển sang các bước tiếp theo.

5/ Bước 5: “Find a Test Centre” – vui lòng chọn địa điểm Test center bạn muốn xem lịch thi. VD: bấm EMG Education trong thanh tìm kiếm -> Chọn “Search”.

Sau khi chọn được địa điểm thi phù hợp (nhớ stick trước địa điểm bạn chọn), chọn “Next” ở góc dưới bên phải màn hình để chuyển sang phần “Chọn lịch thi” – “Find an appointment”

6/ Bước 6: “Find an appointment” – Chọn lịch thi: Lịch thi hiển thị theo dạng các ngày trong tháng. Thí sinh có thể chọn ngày thi được hiển thị trên lịch. Sau đó chọn buổi thi mong muốn. VD: Chọn ngày 27/08/2020, chọn ca thi 09:00 AM.

7/ Bước 7: Kiểm tra thông tin đăng ký thi của bạn như: Tên bài thi, ngày/giờ thi, địa điểm thi, chi phí thanh toán; xác nhận và thực hiện thanh toán bằng cách nhấn vào nút “Proceed to check out”.

Lưu ý: Màn hình sẽ hiển thị một bảng thông báo – “Agee to policies”. Bạn hãy đọc kỹ các nội quy cần lưu ý trong ngày thi chính thức hay những quy định về việc đổi/hủy lịch thi trước khi bạn nhấn nút “Accept” để hoàn tất việc thanh toán lệ phí thi. 

Hiện chỉ có 1 cách để thanh toán lệ phí thi PTE Home:

Thanh toán bằng USD qua thẻ thanh toán quốc tế:

Bạn có thể thanh toán trực tiếp trên trang web Pearson khi đăng ký thi. Các loại thẻ được chấp nhận bao gồm: thẻ ghi nợ (chỉ chấp nhận thẻ Visa hoặc MasterCard) và thẻ tín dụng của MasterCard, Visa, American Express và JCB.

*Lưu ý: khi thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế, các loại phí ngân hàng có thể được áp dụng.

8/ Bước 8: Pearson sẽ gửi xác nhận lịch thi kèm theo thông tin về ngày thi của bạn vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.     

3/ Cần đăng ký trước ngày thi bao lâu?

Bạn nên đăng ký thi tối thiểu 48 giờ trước ngày thi để tránh bị mất phí đăng ký trễ, và tối đa bao lâu hoàn toàn tùy thuộc vào quyết định và thời gian ôn luyện mà bạn cần.

(Lưu ý: Trường hợp cần thi gấp và vẫn còn chỗ trống, bạn có thể đặt lịch tối thiểu là 24h trước ngày thi, tuy nhiên phí đăng ký trễ có thể được áp dụng.)

4/ Trung tâm mở cửa những giờ thi nào?

EMG Education hiện có lịch thi PTE Home vào sáng thứ 2 từ 9:00 – 10:00 sáng, cách mỗi 2 tuần (lịch thi PTE Home có thể được mở thường xuyên hơn nếu nhu cầu đăng ký tăng cao)

5/ Tôi có thể đăng ký thi trực tiếp tại EMG Education không?

Không. Bạn phải đăng ký thi trên trang web của Pearson tại địa chỉ: https://pearsonpte.com/book-now/ hoặc https://mypte.pearsonpte.com/

6/ Tôi có bắt buộc phải thi PTE Home tại nước tôi không?

Không. Bạn có thể thi tại bất kỳ trung tâm thi PTE của Pearson trên toàn thế giới, miễn là bạn có đủ giấy tờ tùy thân cần thiết. 

Nếu bạn ở bên ngoài đất nước của bạn, bạn có thể sẽ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu của bạn tại trung tâm thi.

Riêng PTE Home A2 hiện tại chỉ có thể thi trong lãnh thổ Anh.

7/ Lệ phí thi PTE Home là bao nhiêu?

– Lệ phí thi thông thường là 150 USD.

– Nếu thời điểm bạn đăng ký thi trong khoảng 48 – 24 giờ trước khi ca thi mong muốn bắt đầu, bạn sẽ phải trả phí đăng ký thi trễ có thể được áp dụng.

Lưu ý: Bạn không thể đăng ký thi trong vòng 24 giờ trước khi ca thi mong muốn bắt đầu.

8/ Tôi sẽ thanh toán lệ phí thi như thế nào?

Các hình thức thanh toán được chấp nhận: thẻ tín dụng quốc tế (Visa®, MasterCard®, American Express®, hoặc JCB®) hoặc thẻ ghi nợ (chỉ chấp nhận thẻ của Visa® hoặc MasterCard®). Pearson không hỗ trợ hình thức thanh toán qua PayPal.

9/ Tôi có bắt buộc phải sử dụng thẻ thanh toán của mình không?

Không. Bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán đứng tên người khác. Ví dụ: Bố mẹ của bạn.

10/ Tên (Given name) và họ (Family name) của tôi trùng nhau, tôi nên ghi như thế nào trong mẫu đăng ký?

Nhập tên của bạn vào mục họ (Family name). Nhập một dấu phẩy “,” hoặc dấu chấm “.” trong mục tên (Given name).

11/ Tên của tôi quá dài, không đủ chỗ để điền vào chỗ trống trên mẫu. Tôi nên ghi như thế nào trong mẫu đăng ký?

Bạn cần điền tối đa có thể tên của bạn. Sau đó liên hệ với Pearson để Pearson biết sẽ có sự khác nhau giữa tên bạn đăng ký và tên trên giấy tờ tùy thân của bạn.

Nếu bạn ở Việt Nam, vui lòng liên hệ với Pearson qua:

Hotline: 

 • Toll: +85 23077 4927 
 • Toll-free: Viettel users: 12280922
 • Toll-free: VNPT users: 12280923
 • Toll-free: Mobifone users: 12280924

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6, 9:00 – 18:00 (Giờ địa phương, không làm việc vào các ngày lễ)

*Lưu ý: 

 • Đối với số Toll, cước phí viễn thông sẽ được áp dụng khi bạn gọi số điện thoại này. Mức cước phí tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng. 
 • Đối với số toll-free: Đây là tổng đài miễn phí đối với các nhà mạng tương ứng trong nước. Nếu bạn gọi từ nước ngoài, cước phí viễn thông có thể sẽ được áp dụng. Số điện thoại miễn phí của Pearson có thể sẽ bị chặn bởi một số nhà mạng và có thể vẫn sẽ bị tính phí nếu bạn gọi từ điện thoại di động. Vui lòng liên hệ nhà cung cấp mạng di động đang sử dụng để biết thêm chi tiết.
 • Nếu bạn đang sinh sống ở các khu vực khác, vui lòng xem số điện thoại hotline cho khu vực của mình trong link sau: https://pearsonpte.com/contact-us/
12/ Điều gì xảy ra nếu giấy tờ tùy thân của tôi hiển thị khác với tên tôi đã đăng ký?

Bạn sẽ không được phép tham gia thi và bạn sẽ mất phí đăng ký thi. 

Trong một số trường hợp dưới đây, bạn vẫn có thể được phép dự thi: 

 • Lỗi chính tả không nghiêm trọng (V.D: Nguyen -> Ngyuen) 
 • Sai thứ tự tên gọi (Given name) và họ (Family name)

Khi phát hiện lỗi sai trong thông tin cá nhân, bạn phải cập nhật ngay thông tin đúng theo hướng dẫn (Xem hướng dẫn tại câu 15) hoặc liên hệ ngay với Pearson bằng cách: gọi điện thoại hoặc chat với Pearson

Nếu bạn ở Việt Nam, vui lòng liên hệ với Pearson qua:

Hotline: 

 • Toll: +85 23077 4927 
 • Toll-free: Viettel users: 12280922
 • Toll-free: VNPT users: 12280923
 • Toll-free: Mobifone users: 12280924

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6, 9:00 – 18:00 (Giờ địa phương, không làm việc vào các ngày lễ)

*Lưu ý: 

 • Đối với số Toll, cước phí viễn thông sẽ được áp dụng khi bạn gọi số điện thoại này. Mức cước phí tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng. 
 • Đối với số toll-free: Đây là tổng đài miễn phí đối với các nhà mạng tương ứng trong nước. Nếu bạn gọi từ nước ngoài, cước phí viễn thông có thể sẽ được áp dụng. Số điện thoại miễn phí của Pearson có thể sẽ bị chặn bởi một số nhà mạng và có thể vẫn sẽ bị tính phí nếu bạn gọi từ điện thoại di động. Vui lòng liên hệ nhà cung cấp mạng di động đang sử dụng để biết thêm chi tiết.
 • Nếu bạn đang sinh sống ở các khu vực khác, vui lòng xem số điện thoại hotline cho khu vực của mình trong link sau: https://pearsonpte.com/contact-us/

Pearson có thể cần đến 3-5 ngày làm việc để cập nhật thông tin của bạn.

13/ Tại sao mật khẩu mới của tôi bị từ chối?

Mật khẩu của bạn phải bao gồm cả chữ cái in hoa và chữ cái thường, số và ký hiệu. Mật khẩu phải dài tối thiểu 8 ký tự. Điều này đảm bảo việc bảo mật cho các thông tin của bạn.<

14/ Nếu muốn thay đổi thông tin đăng ký tôi phải làm gì?
 • Nếu bạn đã từng thi PTE, bạn sẽ không thể tự cập nhật/thay đổi thông tin cá nhân. Trong trường hợp này, để thay đổi thông tin cá nhân, vui lòng điền vào mẫu sau: (link: https://pearson.tfaforms.net/240) Cập nhật/thay đổi thông tin cá nhân. Pearson sau đó sẽ liên hệ với bạn nếu cần thêm thông tin. Thao tác cập nhật/thay đổi thông tin các nhân sẽ không thể được trợ giúp qua điện thoại.
 • Nếu bạn chưa thi PTE hoặc nếu là lần đầu tiên bạn đặt lịch thi PTE, bạn có thể tự thay đổi/cập nhật thông tin của mình ít nhất 24h trước ngày thi bằng cách đăng nhập vào tài khoản My PTE. Lưu ý bạn không thể đổi thông tin Ngày sinh nếu đã đặt lịch thi.

Để thay đổi thông tin cá nhân của mình, bạn vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản My PTE, đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Ở trang chủ, mở profile bằng cách nhấn vào Tên profile của mình (Thanh menu ở trang My PTE của bạn) 

Bước 3: Nhấn “Edit” tương ứng với mục Personal Information để cập nhật thông tin cá nhân. 

Bước 4: Nhấn nút “Save” ở cuối trang để lưu thông tin

Hệ thống có thể cần 3-5 ngày làm việc để cập nhật thông tin. 

Để thay đổi thông tin ngày sinh, bạn phải điền mẫu  (link: https://pearson.tfaforms.net/240): Cập nhật/thay đổi thông in cá nhân

C. CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC ĐỔI NGÀY THI/HỦY ĐĂNG KÝ THI

1/ Quy chế và lệ phí khi hủy hoặc thay đổi lịch thi PTE Home được áp dụng như thế nào?

Trường hợp hủy thi sau khi đăng ký:

– Nếu bạn hủy lịch thi ít nhất 14 ngày trước ngày thi đã đăng ký, bạn sẽ được hoàn lại 100% phí đăng ký; 

– Nếu bạn hủy lịch thi trong vòng 7 đến 14 ngày trước ngày thi đã đăng ký, bạn sẽ phải trả 50% phí đăng ký;

– Nếu bạn hủy lịch thi trong vòng 7 ngày trước ngày thi đã đăng ký, bạn sẽ không được hoàn lại phí đăng ký.

Trường hợp thay đổi lịch thi:

– Nếu bạn thay đổi lịch thi 14 ngày trước lịch thi đã đăng ký, bạn sẽ không mất chi phí.

– Nếu bạn thay đổi lịch thi dưới 14 ngày trước lịch thi đã đăng ký, bạn sẽ không thể thay đổi lịch thi. 

Lưu ý:

 • Thí sinh chỉ có thể thay đổi lịch thi 6 lần cho 1 lịch thi đã đăng ký
 • Các mốc thời gian nêu trên không tính ngày thi đã đăng ký ban đầu. 
2/ Trong trường hợp tôi không đến thi vì lý do cá nhân hoặc vì lý do sức khỏe tôi có được hoàn phí thi không?

Không. Bạn sẽ không được hoàn tiền phí thi nếu bạn không đến dự thi vì lý do cá nhân hoặc lý do sức khỏe. 

Tuy nhiên, bạn có thể dời lịch thi bằng cách liên lạc với bộ phận dịch vụ khách hàng của Pearson trong vòng 14 ngày kể từ ngày thi. 

Bạn sẽ được yêu cầu nộp bằng chứng y khoa. Pearson có quyền quyết định cuối cùng về việc chấp nhận các bằng chứng y khoa này. 

 • Nếu bạn ở Việt Nam, vui lòng liên hệ với Pearson qua:

Hotline: 

 • Toll: +85 23077 4927 
 • Toll-free: Viettel users: 12280922
 • Toll-free: VNPT users: 12280923
 • Toll-free: Mobifone users: 12280924

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6, 9:00 – 18:00 (Giờ địa phương, không làm việc vào các ngày lễ)

*Lưu ý: 

 • Đối với số Toll, cước phí viễn thông sẽ được áp dụng khi bạn gọi số điện thoại này. Mức cước phí tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng. 
 • Đối với số toll-free: Đây là tổng đài miễn phí đối với các nhà mạng tương ứng trong nước. Nếu bạn gọi từ nước ngoài, cước phí viễn thông có thể sẽ được áp dụng. Số điện thoại miễn phí của Pearson có thể sẽ bị chặn bởi một số nhà mạng và có thể vẫn sẽ bị tính phí nếu bạn gọi từ điện thoại di động. Vui lòng liên hệ nhà cung cấp mạng di động đang sử dụng để biết thêm chi tiết.
 • Nếu bạn đang sinh sống ở các khu vực khác, vui lòng xem số điện thoại hotline cho khu vực của mình trong link sau: https://pearsonpte.com/contact-us/
3/ Quy trình làm thủ tục gồm những bước nào và mất bao nhiêu thời gian?

Bạn có thể thay đổi hoặc hủy lịch thi của mình bằng cách:

 • Trực tuyến: đăng nhập tài khoản tại https://mypte.pearsonpte.com/
 • Điện thoại: Hotline: 
 • Toll: +85 23077 4927 
 • Toll-free: Viettel users: 12280922
 • Toll-free: VNPT users: 12280923
 • Toll-free: Mobifone users: 12280924

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6, 9:00 – 18:00 (Giờ địa phương, không làm việc vào các ngày lễ)

*Lưu ý: 

 • Đối với số Toll, cước phí viễn thông sẽ được áp dụng khi bạn gọi số điện thoại này. Mức cước phí tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng. 
 • Đối với số toll-free: Đây là tổng đài miễn phí đối với các nhà mạng tương ứng trong nước. Nếu bạn gọi từ nước ngoài, cước phí viễn thông có thể sẽ được áp dụng. Số điện thoại miễn phí của Pearson có thể sẽ bị chặn bởi một số nhà mạng và có thể vẫn sẽ bị tính phí nếu bạn gọi từ điện thoại di động. Vui lòng liên hệ nhà cung cấp mạng di động đang sử dụng để biết thêm chi tiết.

D. CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN NGÀY THI

1/ Trung tâm thi PTE Home - EMG Education nằm ở đâu?

Hiện bài thi PTE Home chỉ đăng ký thi tại trung tâm khu vực TP. Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, P.6, Q.3.
 • Hotline: 028 39330455
 • Email: ptea.hcm@emg.vn
2/ Tôi nên có mặt tại trung tâm thi vào lúc mấy giờ?

Bạn cần có mặt 30 phút trước giờ thi để làm thủ tục vào thi và kiểm tra an ninh.

 

3/ Quy trình làm thủ tục gồm những bước nào và mất bao nhiêu thời gian?

Khi đến trung tâm thi, bạn sẽ được phát Test Taker Rules Agreement. Hãy đọc kỹ bản Nội quy này. Sau đó, cán bộ trông thi sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ tùy thân của bạn. Chúng tôi cũng sẽ chụp ảnh, quét tĩnh mạch bàn tay và lấy chữ ký điện tử của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu cất đồ đạc cá nhân vào tủ locker. Cán bộ trông thi sẽ kiểm tra an ninh trước khi bạn bước vào phòng thi. Thông thường, quá trình này mất khoảng 5 – 10 phút cho mỗi thí sinh.

4/ Tôi có thể sử dụng loại giấy tờ tùy thân nào?

Bạn cần sử dụng giấy tờ tùy thân có hiệu lực, chưa hết hạn, do chính phủ cấp và đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Ghi rõ tên của bạn bằng hệ chữ cái Roman (A-Z)
 • Có ảnh nhận dạng
 • Có chữ ký

Bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ tùy thân thông dụng sau:

 • Hộ chiếu
 • Trong trường hợp bạn chỉ có chứng minh thư, bạn cần đem theo một loại giấy tờ khác được chính phủ ban hành. 

Tham khảo các loại giấy tờ có thể sử dụng để làm thủ tục thi: https://pearsonpte.com/acceptable-id/

5/ Nên mang gì khi đến thi PTE Home?

Khi đi thi, thí sinh cần đảm bảo mang đầy đủ giấy tờ tùy thân còn hiệu lực như Hộ chiếu.

Trường hợp không có hộ chiếu, nếu là công dân Việt Nam, bạn có thể mang theo CMND/CCCD/ còn hiệu lực và thẻ ngân hàng có tên và chữ ký của bạn theo để Giám thị có cơ sở xác nhận cũng như làm các thủ tục xác nhận nhân thân trước khi vào phòng thi.

Tham khảo các loại giấy tờ có thể sử dụng để làm thủ tục thi: https://pearsonpte.com/acceptable-id/

Phòng thi đã được chuẩn bị các vật dụng như bút viết, bảng nháp phục vụ cho quá trình thi, do đó thí sinh không cần mang theo.

6/ Nhận dạng bằng tĩnh mạch bàn tay là gì và phương pháp này có an toàn không?

Chúng tôi sử dụng thiết bị nhận dạng tĩnh mạch bàn tay bằng ánh sáng để xác thực danh tính của bạn. Để sử dụng máy quét, bạn chỉ cần đặt bàn tay lên máy quét trong một vài giây. 

Tĩnh mạch bàn tay của mỗi người khác nhau, cũng giống như vân ngón tay. Việc này giúp chúng tôi xác minh được nhận dạng của bạn.

7/ Điều gì xảy ra nếu tôi đến muộn?

Bạn nên liên hệ với với EMG ngay khi bạn nhận thấy rằng bạn có thể tới thi muộn. Nếu bạn tới muộn quá 15 phút, bạn sẽ không được làm bài kiểm tra và bạn sẽ mất phí đăng ký.

8/ Những vật dụng được phép mang vào phòng thi gồm những gì?

Khi vào phòng thi, bạn chỉ được phép mang duy nhất giấy tờ tùy thân và chìa khóa tủ để đồ. Giấy nháp và bút đã được chuẩn bị sẵn cho bạn trong phòng thi.

Một số vật dụng hỗ trợ được phép mang vào phòng thi nhưng cần được cán bộ trông thi kiểm tra:

– Khăn giấy;

– Thuốc ngậm ho (Đã được bóc vỏ);

– Áo khoác mỏng hoặc áo len – Nếu áo có túi, bạn cần chứng minh với cán bộ trông thi là túi rỗng khi kiểm tra an ninh;

– Kính và thiết bị hỗ trợ nghe;

– Gối kê cổ, lưng hoặc chân tay khi bị thương;

– Nẹp cổ hoặc nẹp xương sống (trong trường hợp thí sinh bị thương ở cổ hoặc lưng);

– Bơm insulin gắn liền với cơ thể.

9/ Tôi có thể chọn máy thi không?

Không. Máy thi sẽ do cán bộ trông thi chỉ định. Bạn đừng lo, chất lượng máy thi tại trung tâm thường xuyên được kiểm định và đảm bảo tính công bằng.

10/ Tôi cần chú ý điều gì trong khi thi?

Hãy đọc hướng dẫn sử dụng tai nghe trước khi vào phòng thi. Khi nói, nên sử dụng âm lượng vừa phải. Trong trường hợp bạn nói với âm lượng quá lớn, bạn sẽ bị nhắc nhở. Bên cạnh đó việc nói quá to có thể khiến vỡ tiếng khi thu âm.

Bạn cần tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ trông thi. Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì khi thi, bạn hãy giơ tay để cán bộ trông thi có thể hỗ trợ kịp thời. Lưu ý, không đá vào dây điện hoặc dây mạng trong khi thi, tránh ảnh hưởng tới bài thi.

11/ Làm thế nào để tôi biết được tôi còn lại bao nhiêu thời gian?

Mỗi phần của bài thi đều có thời gian cụ thể. Bạn sẽ nhìn thấy một đồng hồ đếm ngược ở góc trên cùng bên phải của màn hình máy tính

12/ Tôi có thể viết ghi chú trong thời gian làm kiểm tra không?

Được. Cán bộ trông thi sẽ phát cho bạn tập giấy nháp (khoảng 10 trang giấy A4) để ghi chép. Nếu hết, bạn có thể yêu cầu xin thêm bằng cách giơ tay. Bạn không được phép dùng giấy nháp cho tới khi bắt đầu thi.

13/ Tôi có thể sửa lại câu trả lời trong khi thi không?

Bạn có thể sửa lại các đáp án với các câu hỏi trắc nghiệm (bấm chuột để lựa chọn lại câu trả lời) và các câu hỏi đánh máy (sử dụng các lựa chọn cắt, sao chép và dán). Tuy nhiên, bạn phải sửa lại những lỗi sai này trước khi chuyển sang câu tiếp theo. Bạn không thể ghi âm lại câu trả lời trong phần thi nói. Micro sẽ tự động tắt khi bạn yên lặng hơn 3 giây trong thời gian trả lời câu hỏi.

14/ Tôi phải làm gì nếu gặp sự cố máy tính trong thời gian thi?

Bạn cần lập tức giơ tay lên để báo với cán bộ trông thi. Cán bộ trông thi sẽ hỗ trợ và đảm bảo sự cố được ghi nhận và giải quyết.

Lưu ý: Bạn cần nói với cán bộ trông thi về bất kỳ điều gì mà bạn cảm thấy có thể gây ảnh hưởng tới khả năng hoàn thành bài thi của bạn. Nếu không có báo cáo của họ về sự cố, Pearson sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm/kiểm chứng các vấn đề này sau đó.

15/ PTE Home có giờ giải lao không?

Bài thi PTE Home chỉ kéo dài không quá 30 phút, do đó không có giờ giải lao mặc định. Bạn có thể báo với Giám thị nếu muốn ra ngoài trong giờ thi, tuy nhiên việc này không được khuyến khích vì đồng hồ sẽ không ngừng tính thời gian cho bài thi của bạn.

16/ Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi phải dừng thi vì lý do khẩn cấp?

Bạn cần giơ tay lên và giải thích tình huống của bạn với nhân viên giám sát thi. Họ sẽ đưa ra lời khuyên và hỗ trợ cho bạn.

17/ Tôi có thể ra về sớm nếu tôi hoàn thành xong bài kiểm tra không?

Có. Bạn cần giơ tay và báo với giám thị để được sự đồng ý rời khỏi phòng thi.

E. CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN ĐIỂM THI PTE HOME

1/ Khi nào tôi sẽ nhận được kết quả thi?

Thông thường, bạn sẽ nhận được kết quả trong vòng 5 ngày làm việc. Ngày làm việc là các ngày từ thứ 2 tới thứ 6, không bao gồm các ngày lễ quốc gia của Anh và Mỹ. Pearson sẽ gửi cho bạn email thông báo bạn đã có điểm.

Pearson có thể trì hoãn việc công bố điểm của bạn nếu nghi ngờ có sai sót hoặc có vấn đề cần phải điều tra thêm – trong trường hợp điều này xảy ra, Pearson sẽ liên hệ với bạn.

2/ Tôi sẽ nhận kết quả của mình bằng email đúng không?

Không. Điểm thi chỉ được công bố trên tài khoản trực tuyến của bạn. Bạn sẽ nhận được email thông báo đã có kết quả, sau đó bạn có thể xem điểm bằng cách truy cập đường link trong email và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

3/ Tôi có thể xem điểm của mình như thế nào?

Để xem điểm thi, vui lòng đăng nhập vào tài khoản My PTE bằng cách truy cập trang web pearsonpte.com, nhấn Sign in:

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy phím “View Score” ở trang chủ. Nhấn vào phần này để xem điểm.

Nếu nút “View Score” không hiển thị ở trang chủ, chọn “My Activity”, tìm bài thi tương ứng và chọn nút “View Score” ở ngay cạnh để xem điểm.

Bạn có thể tải bảng điểm về dưới dạng file PDF để lưu giữ hoặc in ra nếu muốn.

4/ Tôi đã thi hơn 5 ngày nhưng vẫn chưa nhận được kết quả. Tôi cần làm gì?

Kiểm tra thư mục thư rác hoặc spam trong email của bạn – email thông báo kết quả có thể bị chuyển vào mục đó.

Nếu điểm của bạn bị giữ lại (hold), Pearson sẽ liên lạc với bạn. Nếu bạn không nhận được bất kỳ thông báo nào từ Pearson, vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng trong khu vực bạn sinh sống để được hỗ trợ.

Nếu bạn ở Việt Nam, vui lòng liên hệ với Pearson qua:

Toll: +85 23077 4927 

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6, 9:00 – 18:00 (Giờ địa phương, không làm việc vào các ngày lễ)

*Lưu ý: 

 • Đối với số Toll, cước phí viễn thông sẽ được áp dụng khi bạn gọi số điện thoại này. Mức cước phí tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng. 
 • Nếu bạn đang sinh sống ở các khu vực khác, vui lòng xem số điện thoại hotline cho khu vực của mình trong link sau: https://pearsonpte.com/contact-us/
5/ Điểm của tôi bị “giữ lại” (hold). Điều này có nghĩa là sao?

Pearson sẽ giữ lại điểm của bạn nếu nhận thấy có điều bất thường trong bài thi của bạn.

Pearson sẽ kiểm tra từ những vấn đề nhỏ nhất trong các bài thi. Vì vậy, việc bài thi của bạn bị giữ lại không có nghĩa là bài của bạn có vấn đề. 

Nếu bạn không tuân thủ các điều khoản của bài thi như được nêu trong “Test taker Handbook”, kết quả thi của bạn có thể sẽ bị hủy.

Bạn có thể xem thêm thông tin tại “Test taker handbook” trong link sau: https://pearsonpte.com/test-taker-handbook/

6/ Kết quả thi có thời hạn trong bao lâu và được lưu tới khi nào?

Điểm thi của bạn có hiệu lực và sẽ được lưu trên hệ thống trong thời gian 2 năm.

7/ Bảng điểm bao gồm những gì?

Bảng điểm bao gồm 3 mục sau:

 1. Thông tin cá nhân và ảnh của bạn
 2. Kết quả thi Pass/Failed
 3. Mã tham chiếu SELT
8/ Kết quả thi có thời hạn trong bao lâu và được lưu tới khi nào?

Điểm thi của bạn có hiệu lực và sẽ được lưu trên hệ thống trong thời gian 2 năm.

Điểm thi nên được gửi trong thời gian 2 năm kể từ ngày thi. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ không thể xem truy cập xem điểm trên trang web được nữa.

9/ Tôi có phàn nàn về việc thi. Tôi cần liên lạc với ai?

Vui lòng trình bày phàn nàn của bạn dưới dạng văn bản và gửi tới bộ phận dịch vụ khách hàng của Pearson. Pearson sẽ xem xét kỹ lưỡng và giải quyết những khiếu nại đó.

Nếu bạn ở Việt Nam, vui lòng liên hệ với Pearson qua:

 • Toll: +85 23077 4927 

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6, 9:00 – 18:00 (Giờ địa phương, không làm việc vào các ngày lễ)

*Lưu ý: 

 • Đối với số Toll, cước phí viễn thông sẽ được áp dụng khi bạn gọi số điện thoại này. Mức cước phí tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng. 
 • Nếu bạn đang sinh sống ở các khu vực khác, vui lòng xem số điện thoại hotline cho khu vực của mình trong link sau: https://pearsonpte.com/contact-us/