Trung tâm PTE – EMG Education tại Hà Nội chính thức tổ chức thi PTE Academic UKVI, PTE Home

PTE Academic UKVI và PTE Home là 2 bài thi phục vụ cho mục đích du học và định cư Anh Quốc

Kể từ ngày 16/03/2022, các bạn thí sinh tại Hà Nội đã có thể đăng ký và tham gia bài thi PTE Academic UKVI và PTE Home mà không cần phải vào TPHCM để đăng ký và dự thi như trước đây.

Tính đến nay, cả hai Trung tâm thi PTE – EMG Education tại Hà Nội và TPHCM đều tổ chức thi các bài thi: PTE Academic, PTE Academic UKVI, PTE Home. Riêng tại TPHCM, Trung tâm còn tổ chức thêm hai bài thi: PTE Young Learners, PTE General.

Trong năm 2022, để có thể đăng ký thi tại trung tâm, các bạn thí sinh phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin và mũi cuối cùng cách thời gian thi tối thiểu là 14 ngày, riêng vắc xin Johnson & Johnson (nếu có) là một mũi. Thí sinh có thể cung cấp chứng nhận bản giấy hoặc phiên bản điện tử trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc ứng dụng “PC Covid” khi giám thị trung tâm yêu cầu. Bên cạnh đó, các bạn thí sinh sẽ còn được yêu cầu test nhanh Covid trước khi vào phòng thi. 

Đối với thí sinh từ trên 16 đến dưới 18 tuổi cần phải có sự cho phép của cha mẹ hoặc người giám hộ khi thí sinh muốn đăng ký thi, Pearson sẽ gửi yêu cầu xác nhận qua tin nhắn hoặc email.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể tham khảo bài viết “Cách đăng ký bài thi PTE Academic 2022”.

Lưu ý:

  • Lịch thi của PTE Academic UKVI được tổ chức tương tự như PTE Academic (từ thứ 2 đến sáng thứ 7 mỗi tuần).
  • Riêng bài thi PTE Home được tổ chức vào sáng thứ 2, cách nhau 2 tuần.

PTE Academic UKVI và PTE Home là 2 bài thi phục vụ cho mục đích du học và định cư tại Anh Quốc

PTE Academic UKVI và PTE Home là 2 bài thi phục vụ cho mục đích du học và định cư tại Anh Quốc

Bài thi PTE Academic UKVI là gì?

PTE Academic UKVI là bài thi quốc tế đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh/sinh viên đang có nhu cầu nộp hồ sơ thị thực dành cho riêng cho quốc gia ANH nhằm phục vụ cho việc theo học các chương trình bậc cử nhân trở lên; chương trình dự bị đại học và cao đẳng không trực thuộc đại học (ví dụ như A-level); các chương trình ngắn hạn chẳng hạn như khóa học Tiếng Anh; hoặc chương trình đào tạo khác. Ngoài ra PTE Academic UKVI còn được sử dụng cho hồ sơ xin thị thực vào Anh với các mục đích sau: thị thực khởi nghiệp; thị thực nhà đầu tư đổi mới; thị thực Tôn giáo (bậc 2); thị thực chung cho người đi làm (bậc 2).

Bài thi được thực hiện và chấm điểm hoàn toàn trên máy vi tính với format giống hoàn toàn bài thi PTE Academic. Bài thi bao gồm 3 phần thi Nói & Viết, Đọc, Nghe với tổng thời gian làm bài 2h15 phút. Thời gian trả kết quả chỉ từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Bài thi PTE Home là gì?

PTE Home là một bài thi được thực hiện và chấm điểm hoàn toàn trên máy tính, kiểm tra 2 kỹ năng Nghe & Nói với tổng thời gian làm bài gần 30 phút. Bài thi đã được UK Home Office (Bộ Nội Vụ chính phủ Anh) xét duyệt là bài thi chứng minh năng lực tiếng Anh để nộp kèm hồ sơ xin thị thực cho các hạng mục visa của Vương Quốc Anh, ví dụ như: thị thực định cư theo diện vợ/chồng; thị thực định cư theo diện người già phụ thuộc vào người thân sống tại Anh; dành cho người đại diện của doanh nghiệp nước ngoài; thị thực Bậc 2 (Visa Tier 2). Bài thi hiện có 3 cấp độ là PTE Home A1, PTE Home A2, PTE Home B1. Thời gian trả kết quả trong vòng 5 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm các bài viết:

Thông tin liên hệ:

PTE Academic Official Test Center – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
  • SĐT: (028) 3933 0455
  • Email: ptea.hcm@emg.vn

PTE Academic Official Test Center – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (024) 3944 6664Email: ptea.hn@emg.vn

 

Trung tâm thi PTE – EMG Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *