Cách đăng ký bài thi PTE Academic 2022

Cách đăng ký bài thi PTE Academic 2022

Bạn đã sẵn sàng tham gia kỳ thi PTE Academic trong năm 2022 để mang đến cho mình cơ hội học tập, làm việc, định cư tại Úc, New Zealand, Mỹ, Canada và nhiều quốc gia tiên tiến khác? 

Những điều cần lưu ý trước khi đăng ký thi PTE 2022

Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ/thông tin sau để bắt đầu tiến hành đăng ký thi PTE Academic trên website của Pearson, bao gồm:

 • Các giấy tờ cá nhân bao gồm: chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân hoặc Passport 
 • Email cá nhân (để xác thực việc đăng ký tài khoản dự thi) 
 • Thẻ thanh toán quốc tế bao gồm: thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Trong năm 2022, để có thể đăng ký thi PTE Academic tại trung tâm bắt buộc bản phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin và mũi cuối cùng cách thời gian thi là 14 ngày, riêng vắc xin Johnson & Johnson (nếu có) là 1 mũi. Bạn có thể trình chứng nhận bản giấy hoặc phiên bản điện tử trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc ứng dụng  “PC Covid” khi giám thị trung tâm yêu cầu. Ngoài ra bạn sẽ còn được yêu cầu test nhanh Covid trước khi vào phòng thi. 

Ngoài ra, nếu thí sinh trên 16 tuổi nhưng dưới 18 tuổi cần phải có sự cho phép của cha mẹ/người giám hộ trước khi đăng ký thi PTE. Pearson sẽ yêu cầu cung cấp thêm thông tin liên lạc của cha mẹ hoặc người giám hộ và yêu cầu xác nhận cho phép thông qua email/tin nhắn.

Đọc thêm bài viết: Lưu ý khi đăng ký thi PTE 2022

Các bước đăng ký thi PTE trực tuyến 

Đăng ký trực tuyến là cách tiện lợi nhất vì bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi với chỉ một chiếc laptop hay máy tính bàn có kết nối với Internet. Và chỉ sau 15-20 phút là bạn đã có thể hoàn thành hết các bước để yên tâm dành 1 suất tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh đang được nhiều bạn lựa chọn hiện nay. 

Bước 1: Xem lịch thi phù hợp 

 • Trước khi đăng ký thi PTE Academic, bạn cần kiểm tra xem lịch thi sắp tới có phù hợp với dự định của bạn hay không bằng cách vào trực tiếp website https://www.pearsonpte.com/ và nhấn vào button “Book a test” ở góc phải đầu trang. 
 • Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào button “Check test availability & book” dành cho bài thi PTE Academic thì một trang hiển thị khác sẽ hiện ra, kèm theo ô tìm kiếm địa điểm thi mà bạn đang mong muốn tham dự. 
 • Bạn gõ tên quốc gia hoặc thành phố bằng tiếng Anh (ví dụ như Vietnam, Ho Chi Minh City, Hanoi) thì địa chỉ các trung tâm sẽ nhanh chóng xuất hiện.

Gõ tên quốc gia, thành phố bằng tiếng Anh để tìm nhanh trung tâm thi phù hợp với bạn

 • Cuối cùng, bạn click vào khung lịch thi để tìm thời gian thi phù hợp và nhấn vào button “Book” để đặt giữ chỗ. 

Bước 2: Tạo tài khoản MyPTE

 • Sau khi bạn nhấn vào button “Book” từ bước 1 như trên thì sẽ xuất hiện 1 bảng xác nhận lại lần nữa các thông tin mà bạn đã đăng ký như thời gian thi (sáng/chiều), địa điểm, tên bài thi và tổng thời gian mà bạn cần hoàn thành…
 • Nếu bạn đồng ý thì tiếp tục nhấn vào “Sign in or create full profile” để đăng nhập vào tài khoản MyPTE để tiến hành thanh toán lệ phí thi. 
 • Nếu bạn chưa có tài khoản MyPTE thì bắt buộc phải đăng ký với các thông tin phải đúng hộ chiếu hoặc căn cước công dân của bạn, bao gồm First name (tên), Last name (họ), Date of Birth (Ngày sinh), Country of residence (Nơi đang sinh sống). 
 • Lưu ý: Bạn cần điền đúng từng ký tự tên của mình như thông tin hiển thị trong passport. Nếu tên bạn là Nguyễn Văn A, bạn cần điền thông tin như sau: First name là “Van A”, Last name là “Nguyen” Hoặc First name là “A” là được. 
 • Sau khi hoàn thành điền thông tin, nhấn nút “Create account”.

Giao diện đăng ký tài khoản thi MyPTE

Giao diện đăng ký tài khoản thi MyPTE

Bước 3: Thanh toán phí dự thi

Thí sinh có thể chọn một trong hai cách sau để thanh toán phí tham dự:

 • Cách 1: Thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế 

Thanh toán trực tiếp trên trang website của  Tổ chức Pearson. 

Các loại thẻ được chấp nhận thanh toán như: thẻ tín dụng của MasterCard, Visa, American Express và JCB và thẻ ghi nợ (chỉ chấp nhận thẻ Visa hoặc MasterCard).

*Lưu ý: thí sinh có thể sẽ bị mất phí thanh toán quốc tế tùy vào qui định mỗi ngân hàng mà thí sinh đang dùng

 • Cách 2: Thanh toán bằng voucher mua tại trung tâm thi PTE – EMG Education

Trong trường hợp thí sinh  không có thẻ thanh toán quốc tế, bạn có thể mua voucher tại Trung tâm thi của EMG Education. Sau đó nhập mã voucher để thanh toán khi đăng ký thi trên trang web của Pearson. Bạn có thể thanh toán mua voucher bằng tiền mặt tại trung tâm hoặc chuyển khoản. 

Giá voucher là 4.200.000 VND (áp dụng từ ngày 4/1/2022). Lưu ý giá voucher có thể thay đổi do sự chênh lệch tỉ giá tiền tệ giữa USD và VND tại thời điểm mua voucher của thí sinh.

Hoàn thành 3 bước trên là bạn đã yên tâm có được 1 suất thi PTE Academic để hoàn thiện cho hồ sơ du học, làm việc hoặc định cư sắp tới. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu những gì cần làm tiếp theo sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết: 3 điểm lưu ý sau khi đăng ký lịch thi PTE thành công để có được tâm thái tốt nhất trước khi ngày thi bắt đầu nhé. 

Chúc bạn sẽ đạt được điểm số như mong muốn.

Xem thêm các bài viết khác:

PTE Academic (Pearson Test of English Academic) là bài thi quốc tế nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh cho mục đích du học – làm việc – định cư tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó PTE Academic được chấp nhận cho TẤT CẢ các hạng mục visa và nhập cư tại Úc và New Zealand.

Bài thi gồm có 3 phần chính là Nói & Viết, Đọc, Nghe với tổng thời gian làm bài là 2 tiếng. Bài thi được thực hiện 100% trên máy vi tính và được chấm điểm bằng công nghệ AI hiện đại. Thời gian trả kết quả vô cùng nhanh chóng, chỉ từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Việc tổ chức thi được diễn ra liên tục từ thứ 2 đến sáng thứ 7 mỗi tuần (trừ ngày Lễ, Tết).

Nhấn vào đây để xem hướng dẫn cách đăng ký thi PTE.

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tập đoàn giáo dục Pearson trong việc tổ chức các kỳ thi Pearson Test of English tại Việt Nam như: PEIC Young Learners, PEIC, PTE Academic, PTE Academic UKVI, PTE Home.

Thông tin liên hệ:

PTE Academic Official Test Center – EMG Education TP.HCM:

 • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
 • SĐT: (028) 3933 0455
 • Email: ptea.hcm@emg.vn

PTE Academic Official Test Center – EMG Education Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • SĐT: (024) 3944 6664
 • Email: ptea.hn@emg.vn

Trung tâm thi PTE – EMG Education

4 thoughts on “Cách đăng ký bài thi PTE Academic 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *