Đưa chuẩn khảo thí tiêu chuẩn Anh quốc làm chứng chỉ đầu ra

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa chuẩn khảo thí, văn bằng, chứng chỉ của Pearson Edexcel là chứng chỉ đầu ra cho chương trình tích hợp theo đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” tại các trường công lập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 11/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Giáo dục EMG (EMG Education) và Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Pearson đã ký thỏa thuận hợp tác về việc đưa chuẩn khảo thí, văn bằng, chứng chỉ của Pearson Edexcel là chứng chỉ đầu ra cho chương trình tích hợp theo đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” tại các trường công lập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Pearson Edexcel là Hội đồng Khảo thí và cấp bằng lớn nhất của Anh quốc (trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Pearson); cung cấp các chuẩn đầu ra và chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu như Edexcel International Primary, Edexcel Lower Secondary…

Theo thỏa thuận, các bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng giáo viên tích hợp cho thành phố; hợp tác trong một số lĩnh vực khác phù hợp với định hướng phát triển giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh như hỗ trợ phát triển giáo dục số, xuất bản và các chuẩn đánh giá giáo dục tiên tiến …

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” từ năm học 2014-2015.

Đề án nhằm tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với chương trình giảng dạy tiên tiến của các nước có nền giáo dục phát triển nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Học sinh tham gia chương trình khi tốt nghiệp sẽ được nhận Bằng tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bằng quốc tế do một tổ chức khảo thí quốc tế (tại Anh, Australia, Mỹ) cấp để có thể tiếp tục theo học các chương trình quốc tế.

Việc ký kết này tạo điều kiện để phụ huynh và học sinh tham gia chương trình tích hợp có thêm lựa chọn về chuẩn đầu ra quốc tế theo tiêu chuẩn của nền giáo dục Anh, một nền giáo dục tiên tiến và có uy tín trên thế giới.

Ông Andy Moss – Chủ tịch điều hành Pearson Education Limited cho biết, với bằng cấp quốc tế được công nhận rộng rãi, các kỳ thi và bằng cấp của Pearson Edexcel sẽ tạo điều kiện thuận lợi học sinh trong con đường học vấn cũng như tương lai lâu dài của các em. Pearson Education Limited cũng sẽ hợp tác đưa các chuẩn đào tạo giáo viên đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho giáo viên của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như năng lực giảng dạy các bộ môn thông qua tiếng Anh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, thực hiện đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam”, hiện có trên 3.000 học sinh tiểu học và trung học cơ sở tham gia chương trình.

Năm học 2015-2016, Đề án tiếp tục được triển khai trên 89 trường tiểu học và trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Theo TTXVN