fbpx

PTE General: Chứng chỉ mang đến sự tự tin và cơ hội thành công!

Pearson Test of English for General (PTE General) là bài thi tiếng Anh tổng quát chuẩn quốc tế dành cho học sinh bậc Trung học cơ sở, Trung học phổ thông (khối lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12) và cả người lớn, với nhiều cấp độ. Bài thi được phát triển và quản lý bởi Pearson – tập đoàn giáo dục và xuất bản lớn nhất thế giới, với mục tiêu đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh với các bài tập thực tiễn và có tính ứng dụng cao.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Toàn Cầu

 • Được chứng nhận bởi OFQUAL – Cơ quan Kiểm định và Giám sát các Kỳ thi và Chứng chỉ của Chính phủ Anh.
 • PTE General còn được các tổ chức chính phủ Wales và Bắc Ireland (Welsh Assembly Government và CCEA) chứng nhận là một Chứng chỉ Tiếng Anh Toàn cầu.
 • Chứng chỉ PTE General được cấp bởi Edexcel – Hội đồng Khảo thí lớn nhất Anh Quốc.

Độ Công Nhận Rộng Rãi

Là chứng chỉ quốc tế được nhiều doanh nghiệp, trường đại học và tổ chức giáo dục trên thế giới chấp nhận. Bài thi PTE General cũng được Bộ Giáo dụcCơ quan Chính phủ tại nhiều quốc gia công nhận.

Công Cụ Đánh Giá Chuẩn Xác

Cấu trúc bài thi được duy trì nhất quán, câu hỏi có tính kết nối và mở rộng xuyên suốt các cấp độ giúp người học quen với các dạng bài tập và tự tin hơn khi làm bài, đồng thời giúp đánh giá sát sao năng lực và sự tiến bộ của người học qua từng năm.

Gần Gũi Với Nhu Cầu Thực Tế

Các kỹ năng được kiểm tra tích hợp (Nghe + ViếtĐọc + Viết) với nội dung gần gũi và mang tính thực tiễn cao, đáp ứng các yêu cầu giao tiếp trong thực tế.

Được Áp Dụng Làm Chuẩn Đầu Ra Bậc Trung Học Bởi Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP HCM

PTE General là chuẩn tiếng Anh chính thức được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công nhận cho học sinh bậc Trung học. Bài thi gồm 6 cấp độ, nhưng thông thường học sinh sẽ đăng ký thi 3 cấp độ đầu tiên tương ứng với trình độ của từng khối lớp.

Cấu Trúc Bài Thi

PTE General bao gồm 2 phần thi:

 • 1 phần thi Viết (kiểm tra các kỹ năng Nghe, Đọc, Viết) với thời lượng 75 – 95 phút.
 • 1 phần thi Nói với thời lượng 05 – 07 phút, được thực hiện với 1 giám khảo.
Cấp độThi ViếtThi NóiTổng cộng
Foundation (Level A1)1 giờ 15 phút5 phút1 giờ 20 phút
Level 11 giờ 35 phút5 phút1 giờ 40 phút
Level 21 giờ 35 phút7 phút1 giờ 45 phút

Các Dạng Câu Hỏi

Phần thi Viết gồm 9 đầu mục câu hỏi nhỏ, thuộc các dạng bài tập sau:

 • Trắc nghiệm và trắc nghiệm hình ảnh
 • Nghe và viết lại
 • Hoàn thành ghi chú
 • Điền vào chỗ trống
 • Trả lời câu hỏi
 • Viết phản hồi
 • Viết bài luận

Phần thi Nói gồm 03 – 04 câu hỏi, thuộc các dạng bài tập sau

 • Bài nói ngắn
 • Thảo luận
 • Miêu tả hình ảnh
 • Hội thoại đóng vai

Các phần thi sẽ được chấm điểm và kiểm định bởi các chuyên gia tại Anh Quốc.

Phần thi Viết sẽ được chấm bởi những giám khảo độc lập tại Anh. Phần thi Nói với giám khảo địa phương cũng được ghi âm và gửi sang Anh để chấm điểm và thẩm định.

Những thí sinh đủ số điểm quy định sẽ nhận được chứng chỉ từ Edexcel, hội đồng khảo thí lớn nhất nước Anh. Chứng chỉ PTE General gồm ba cấp độ từ thấp đến cao là Pass (Đạt), Pass with Merit (Đạt loại Giỏi) và Pass with Distinction (Đạt loại Xuất sắc). Những thí sinh chưa đủ số điểm sẽ nhận được giấy chứng nhận tham gia kỳ thi từ tập đoàn Pearson.

Tại Việt Nam, EMG Education là đơn vị duy nhất được Tập đoàn Pearson ủy quyền tổ chức khảo thí kỳ thi PTE General. Từ năm 2017, EMG Education và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức kỳ thi này với từ 03 đến 06 đợt thi chính mỗi năm.

Thời gian thi08 tháng 0228 tháng 0323 tháng 0520 tháng 0610 tháng 1014 tháng 1112 tháng 12
Nhận hồ sơ đăng ký15/12/201910/0203/0427/0420/0818/0920/10
Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký08/0124/0217/0411/0503/0902/1003/11

Để đăng ký dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ gửi công văn triển khai và phiếu đăng ký dự thi trực tiếp đến các trường trước mỗi đợt thi. Thí sinh sẽ đăng ký và và nộp lệ phí thi trực tiếp tạo trường. Lịch thi cụ thể sẽ được thông báo về trường và trên website của EMG Education.

Thí sinh có thể tải mẫu Phiếu đăng ký dự thi tại website của Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học, Sở GD-DT TP HCM:

http://ttngoaingutinhoc.hcm.edu.vn/phieu-dang-ky/phieu-dang-ky-du-thi-chung-chi-tieng-anh-pte-pearson-test-of-english-c41171-59948.aspx

Để được giải đáp các thắc mắc về cách thức đăng ký dự thi, vui lòng gọi vào Hotline (028) 3933 0455

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc