PTE General: Preparing you for success!

Pearson Test of English General (PTE General) is an English test designed to assess a general English language proficiency, especially for Lower Secondary, High School students, and young adults through different levels. Designed and accredited by Pearson - the world's largest learning company, PTE General is an excellent assessment solution of general English, with a wide variety of real life, communicative tasks.

Các phần thi sẽ được chấm điểm và kiểm định bởi các chuyên gia tại Anh Quốc.

Phần thi Viết sẽ được chấm bởi những giám khảo độc lập tại Anh. Phần thi Nói sẽ được chấm điểm bởi những giám khảo tại trung tâm khảo thí, được ghi âm và gửi sang Anh để chấm thẩm định.

Những thí sinh đủ số điểm quy định sẽ nhận được chứng chỉ từ Edexcel, hội đồng khảo thí lớn nhất nước Anh. Chứng chỉ PTE General gồm ba cấp độ từ thấp đến cao là Pass (Đạt), Pass with Merit (Đạt loại giỏi) và Pass with Distinction (Đạt loại Xuất sắc). Những thí sinh chưa đủ số điểm sẽ nhận được giấy chứng nhận tham gia kỳ thi từ tập đoàn Pearson.

Tại Việt Nam, EMG Education là đơn vị duy nhất được Tập đoàn Pearson ủy quyền tổ chức khảo thí kỳ thi PTE General. Từ năm 2017, EMG Education và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức kỳ thi này với từ 3 đến 6 đợt thi chính mỗi năm.

Năm 2018, PTE General tổ chức 4 đợt thi:

  • Đợt 1: Ngày 16/06/2018
  • Đợt 2: Ngày 13/10/2018
  • Đợt 3: Ngày 10/11/2018
  • Đợt 4: Ngày 15/12/2018

Để đăng ký dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ gửi công văn triển khai và phiếu đăng ký dự thi trực tiếp đến các trường trước mỗi đợt thi. Thí sinh sẽ đăng ký và và nộp lệ phí thi trực tiếp tạo trường. Lịch thi cụ thể sẽ được thông báo về trường và trên website của EMG Education.

Thí sinh có thể tải mẫu Phiếu đăng ký dự thi tại website của Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học, Sở GD-DT HCM:

http://ttngoaingutinhoc.hcm.edu.vn/phieu-dang-ky/phieu-dang-ky-du-thi-chung-chi-tieng-anh-pte-pearson-test-of-english-c41171-59948.aspx

Để được giải đáp các thắc mắc về cách thức đăng ký dự thi, vui lòng gọi vào hotline (028) 3825 8612

Gởi tin nhắn