fbpx

PTE Academic: Thế giới trong tầm tay bạn

Kỳ thi Pearson Test of English Academic (PTE Academic) là sự lựa chọn thông minh nếu bạn muốn học tập hoặc làm việc tại nước ngoài. Được phát triển và quản lý bởi Pearson – tập đoàn giáo dục và nhà xuất bản lớn nhất thế giới, đây là kỳ thi trên máy tính hàng đầu, giúp bạn thể hiện các kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho việc học ở trường đại học, cho công việc hoặc cho mục đích nhập cư.

Được Công Nhận Trên Toàn Thế Giới

Chứng chỉ PTE Academic được công nhận tại các trường đại học danh giá như Harvard Business School, Yale và University of Sydney, cũng như hàng ngàn trường đại học và cao đẳng ở Úc, New Zealand, Mỹ, Anh, Canada, Ireland, Singapore, Đức và rất nhiều nước khác.

 • 100% các trường ở Úc, New ZealandIreland
 • Đa số các trường đại học của Anh Quốc
 • Ngày càng nhiều các trường tại Mỹ, Canada, Singapore và nhiều nước Châu Âu

PTE Academic còn được chấp nhận cho tất cả các hạng mục visa và nhập cư tại ÚcNew Zealand. Ngày càng nhiều các cơ quan và tổ chức chấp nhận chuẩn tiếng Anh PTE Academic.

Kết Quả Nhanh Chóng

PTE Academic cung cấp kết quả nhanh chóng và linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của thí sinh. Thông thường, kết quả sẽ có sau 05 ngày và thí sinh có thể đăng ký muộn nhất là 24 giờ trước khi thi.

Không chỉ vậy, thông qua tài khoản trực tuyến được bảo mật, thí sinh có thể gửi điểm thi tới các cơ quan, tổ chức với số lượng không giới hạnkhông phải trả thêm phí. Chứng chỉ PTE Academic có giá trị trong vòng 2 năm.

Ngày Thi Linh Hoạt

PTE Academic có nhiều ngày thi và giờ thi linh hoạt, giúp bạn chọn được thời gian thi phù hợp nhất. Với lịch thi thường xuyên tại hơn 200 trung tâm khảo thí tại  50 quốc gia trên toàn cầu, PTE Academic chính là sự lựa chọn tiện lợi cho bạn.

Trung tâm khảo thí PTE Academic của EMG Education có 2 buổi thi mỗi ngày, từ chiều thứ 2 đến sáng thứ 7.

Đảm Bảo Công Bằng & Bảo Mật

Bài thi được thực hiện và chấm điểm hoàn toàn trên máy tính, đảm bảo các thí sinh đều được tính điểm một cách công tâm và chính xác nhất, không phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan của người chấm.

Công nghệ quét vân bàn tay, chữ ký điện tử, máy quay giám sát trong suốt quá trình thi, mẫu bài thi ngẫu nhiên hóa và điều tra dữ liệu đảm bảo sự chuẩn xác cũng như tính hợp lệ của điểm thi là rất cao.

PTE Academic là một bài thi duy nhất trên máy tính với tổng thời gian làm bài khoảng 3 tiếng, bao gồm 3 phần nhỏ là thi Nói & Viết, thi Đọc và thi Nghe. Khi làm bài thi, bạn sẽ sử dụng máy tính, tai nghe và microphone để đọc, nghe, viết và nói theo các câu hỏi được đưa ra.

PhầnNội dungThời gian cho phép
Giới thiệuGiới thiệu bản thân1 phút
Phần 1Nói và Viết77 – 93 phút
Phần 2Đọc32 – 41 phút
Giờ giải lao tùy chọn theo kế hoạch10 phút
Phần 3Nghe45 – 57 phút

Bài thi PTE Academic có tổng cộng 20 dạng câu hỏi trải đều trong 3 phần thi, cụ thể như sau:

Nói & Viết

Nói & ViếtCâu hỏiKỹ năng
Phần thi Nói sẽ đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ nói trong môi trường tiếng Anh học thuật

Phần thi Viết sẽ đánh giá khả năng viết những đoạn phản hồi bằng tiếng Anh học thuật, sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả.

Đọc đoạn văn cho sẵnĐọc và Nói
Lặp lại câu cho sẵnNghe và Nói
Miêu tả hình ảnhNói
Trình bày lại bài ngheNghe và Nói
Trả lời câu hỏi ngắnNghe và Nói
Tóm tắt đoạn vănĐọc và Viết
Viết bài luậnViết

Đọc

ĐọcCâu hỏiKỹ năng
Phần thi Đọc sẽ đánh giá khả năng đọc hiểu những đoạn viết cho sẵn, bao gồm các câu hỏi dành cho kỹ năng đơn lẻ và những kỹ năng tích hợpĐiền vào chỗ trốngĐọc
Trắc nghiệm, 1 câu trả lờiĐọc
Trắc nghiệm, nhiều câu trả lờiĐọc
Sắp xếp trật tự đoạn vănĐọc
Điền vào chỗ trốngĐọc và Viết

Nghe

NgheCâu hỏiKỹ năng
Phần thi Nghe sẽ đánh giá khả năng nghe và đọc hiểu những đoạn thông tin cho sẵn. Các kỹ năng kết hợp cũng được kiểm tra và đánh giá trong phần này.Tóm tắt bài nóiNghe và Viết
Trắc nghiệm, nhiều câu trả lờiNghe
Điền vào chỗ trốngNghe và Viết
Chọn đoạn tóm tắt đúngNghe và Đọc
Trắc nghiệm, 1 câu trả lờiNghe
Chọn từ còn thiếuNghe
Chọn từ saiNghe và Đọc
Viết lại từ câu nóiNghe và Viết

Các phần thi sẽ được chấm 100% bằng máy tính, với điểm số theo thang điểm từ 10 – 90, trong đó thể hiện chi tiết điểm số của từng kỹ năng cũng như tổng điểm của bài thi, đánh giá trình độ Tiếng Anh tổng thể của thí sinh cũng như trình độ từng kỹ năng xuyên suốt tất cả các phần trong bài thi.

Kết quả thông thường sẽ có trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày dự thi và sẽ được thông báo qua email mà thí sinh đã đăng ký. Sau khi nhận được thông báo, bạn có thể xem điểm thi của mình trên tài khoản trực tuyến Pearson VUE mà bạn đã sử dụng để đăng ký dự thi.

Với tài khoản trực tuyến của mình, thí sinh có thể thực hiện các bước theo hướng dẫn để gửi kết quả thi đến các đơn vị, tổ chức theo nhu cầu của mình.

Diễn giải bảng điểm

PTE Academic được tính điểm theo Thang điểm tiếng Anh Toàn cầu, một thang điểm tính từ 10 – 90. Bảng điểm PTE Academic bao gồm tổng điểm cho các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng ngôn ngữ của người thi.

 • Tổng điểm

Cho thấy trình độ tiếng Anh tổng thể của sinh viên và được tính dựa trên mức độ thực hiện xuyên suốt bài thi. Điểm tổng sẽ được chấm từ 10 đến 90 điểm.

 • Kỹ năng giao tiếp

Điểm cho từng kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc & Viết, dựa trên tất cả các câu hỏi trong bài thi, những điểm số này đánh giá những kỹ năng này một cách đơn lẻ hoặc trong sự kết hợp với các kỹ năng khác. Mỗi kỹ năng sẽ được chấm từ 10 đến 90 điểm.

 • Kỹ năng ngôn ngữ

Điểm cho từng kỹ năng: ngữ pháp, khả năng nói lưu loát, phát âm, đánh vần, từ vựngcấu trúc câu sẽ được tính dựa trên tất cả các câu hỏi kiểm tra. Mỗi kỹ năng sẽ được chấm từ 10 đến 90 điểm.

Vui lòng lưu ý:
• Điểm sẽ chỉ được gửi lên qua trang mạng báo cáo điểm thi (Score Report Website).
• Hình thức trình bày trong Bảng điểm chính thức có thể khác so với hình thức bảng điểm hiện tại.

Tương quan giữa PTE Academic và các bài thi khác

Ghi chú: Quy chiếu điểm số này do PTE Academic đề xuất và đã được DIBP Úc phê duyệt. Người thi nên kiểm tra trên trang mạng của cơ sở, tổ chức mà họ muốn nộp đơn để biết những yêu cầu về điểm số cụ thể. 

Chuẩn Bị Thông Tin, Giấy tờ

Trước khi đăng ký, người thi phải sẵn sàng cung cấp những thông tin sau đúng như trên giấy tờ tùy thân của mình (ví dụ như hộ chiếu hợp lệ của thí sinh):

 • Tên
 • Email
 • Ngày sinh
 • Quốc tịch
 • Nơi sinh (thành phố và quốc gia)
 • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Các Bước Đăng Ký

Để thực hiện đăng ký dự thi, thí sinh cần làm theo những hướng dẫn sau:

 1. Truy cập trang pearsonpte.com/book
 2. Tạo tài khoản Pearson:
 • Người thi phải tạo một tài khoản Pearson để có thể đăng ký dự thi.
 • Thí sinh phải đăng ký bằng tên và ngày sinh đúng như trong hộ chiếu. Thí sinh phải mang theo hộ chiếu của mình vào ngày thi.
 • Sau khi tạo xong tài khoản, người thi sẽ nhận được email với thông tin đăng nhập.
 • Có thể mất tới 24 giờ để thông tin đăng nhập được gửi về email của thí sinh.
 1. Sau khi nhận được thông tin đăng nhập qua email, thí sinh có thể đặt lịch cho bài thi của mình qua pearsonvue.com/pte

Sau khi đặt lịch thi và thanh toán lệ phí trên trang web của PTE Academic, thí sinh sẽ đến trung tâm khảo thí vào đúng giờ đã hẹn, mang theo giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký thi (hộ chiếu hoặc CMND).

Ngoài ra thí sinh có thể gọi điện thoại đăng ký trực tiếp qua tổng đài của Pearson. Thông tin liên hệ tổng đài và giờ làm việc, vui lòng truy cập pearsonpte.com/contact-us/

Thông Tin Khác

Tại Việt Nam, EMG Education là đơn vị được tập đoàn Pearson ủy quyền tổ chức khảo thí kỳ thi PTE Academic. Từ năm 2018, EMG Education đã đưa vào hoạt động hai trung tâm khảo thí tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.


Lưu ý:

 • PTE là bài thi dành cho thí sinh đủ 16 tuổi trở lên. Những thí sinh dưới 18 tuổi khi đăng ký dự thi sẽ cần có sự đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ.
 • Các loại hình thanh toán được chấp nhận là thẻ Master Card, Visa, Visa debit, American Express, JCB credit.
 • Thí sinh cũng có thể liên hệ với các trung tâm khảo thí PTE Academic của EMG Education để mua voucher (thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản).
 • Lệ phí thi hiện tại của kỳ thi PTE Academic tại Việt Nam là 165 USD.
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc