Nội dung nổi bật trong việc hợp tác giữa EMG Education và ĐH California Irvine, Hoa Kỳ -

Tin Tức

28 May, 2022

Nội dung nổi bật trong việc hợp tác giữa EMG Education và ĐH California Irvine, Hoa Kỳ

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức tại Hoa Kỳ của Việt Nam nhân sự kiện Hội nghị Cấp cao ASEAN – MỸ, vào ngày 17/05/2022, EMG Education và Đại học California Irvine vừa ký kết một biên bản ghi nhớ tại thành phố San Francisco (Hoa Kỳ) về việc hợp tác chương trình giáo dục toàn diện dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các thành viên Chính phủ cấp cao.

Bài viết sau sẽ giúp chúng ta tìm hiểu rõ hơn về Đại học California Irvine cũng như những nội dung trọng yếu trong việc hợp tác giữa trường và EMG Education.

Đại học California Irvine và những thành tích ấn tượng

Tọa lạc tại thành phố Irivine thuộc quận Cam (bang California), Đại học Californial Irivine (viết tắt là UCI) là một trong mười cơ sở của hệ thống Viện Đại học California và thuộc các trường Đại học nhóm R1, tức được trao bằng Tiến sĩ và có mức độ nghiên cứu rất cao. Hiện nay, trường đang cung cấp 87 chương trình cử nhân và 129 chương trình cấp bằng sau Đại học với số lượng hơn 30.000 sinh viên theo học.

Đại học California Irvine là điểm đến đáng mơ ước của nhiều sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế bởi trường đang nắm giữ những thành tích vô cùng ấn tượng như:

  • Top 10 trường Đại học Công lập tốt nhất nước Mỹ (theo U.S. News & World Report).
  • Sở hữu 5 giải Nobel (4 về Hóa học, 1 về Vật lý).
  • Có 48 chương trình/chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ xếp hạng Top 50 quốc gia (theo U.S. News & World Report).
  • Xếp hạng Top 3 các trường Đại học có tính đa dạng về cộng đồng sinh viên (theo Wall Street Journal/Times Higher Education 2022 College Rankings).
  • Thuộc 1 trong 66 trường Đại học nghiên cứu được bình chọn vào Hiệp hội Viện Đại học Mỹ danh giá.

Cơ sở Y tế của UCI là một trong những bệnh viện tốt nhất nước Mỹ trong 21 năm liền (theo U.S. News & World Report)

Cộng đồng sinh viên đa dạng chính là nét nổi bật của ĐH California Irvine, Hoa Kỳ

Cộng đồng sinh viên đa dạng chính là nét nổi bật của ĐH California Irvine, Hoa Kỳ

Nội dung trọng tâm trong bản ghi nhớ ngày 17/05/2022 giữa EMG Education và ĐH California Irvine

Biên bản hợp tác vào ngày 17/5 giữa ĐH California và EMG Education mang lại cho các em học sinh cơ hội học tập hấp dẫn để khám phá bản thân và học hỏi nhiều kiến thức hữu ích tại một trong những trường Đại học nghiên cứu uy tín của Hoa Kỳ. Nội dung trong biên bản hợp tác có những điểm nổi bật như sau:

  • Nội dung: triển khai chương trình học thuật toàn diện cho học sinh trung học tại Việt Nam với định hướng tập trung vào các lĩnh vực AI, Kỹ thuật, Sinh học, Y học và Máy móc (Biology Engineering AI Medicine/Machines program, gọi tắt là chương trình BEAM).
  • Đối tượng hướng đến: học sinh cấp THPT Việt Nam. Cụ thể, các em sẽ có thêm nhiều lựa chọn về lộ trình học tập, đáp ứng các nhu cầu học tập cụ thể, cá nhân hoá và phù hợp với những yêu cầu của môi trường nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, học sinh có thành tích học tập xuất sắc đang theo học các chương trình được EMG Education tham gia giảng dạy và triển khai tại Việt Nam, bao gồm chương trình tiếng Anh tích hợp, sẽ có cơ hội nhận học bổng tham gia các khóa học và nghiên cứu khoa học bậc Đại học và được lấy tín chỉ sau khóa học được cấp bởi trường ĐH California Irvine.
  • Đơn vị hợp tác: Học viện Năng khiếu và Tài năng Toàn cầu (Gifted and Talented Institute Global, gọi tắt là GATI) trực thuộc ĐH California Irvine (Hoa Kỳ).

GATI được biết đến là sáng kiến giáo dục hàng đầu của ĐH nhằm nuôi dưỡng những tài năng trẻ trên khắp thế giới. Thông qua các khóa học hè và các chương trình đào tạo trong năm học, GATI sẽ là cầu nối để đưa các em học sinh đến gần hơn với các chương trình nghiên cứu khoa học tiên tiến của trường với sự đồng hành của các giáo sư hàng đầu hiện nay. Từ những khóa học tại trường, các em sẽ được học hỏi và trau dồi thêm nhiền kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể lên kế hoạch cho lộ trình học tập tiếp theo và có thêm những lựa chọn về nghề nghiệp phù hợp ngay từ những năm tháng còn học phổ thông.

EMG Education và ĐH California Irvine ký kết hợp tác bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN – MỸ 2022

EMG Education và ĐH California Irvine ký kết hợp tác bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN – MỸ 2022

Đại diện Tập đoàn Giáo dục EMG Education – ông Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của EMG Education chia sẻ: “Đại học California Irvine là một trong những trường đại học uy tín nhất và có chất lượng giáo dục tốt nhất tại Hoa Kỳ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo trong giáo dục. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi mong muốn tiếp tục có những bước đi đột phá để mang lại những chương trình học thuật chất lượng cao đến với học sinh tại Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của đội ngũ nhân lực số tương lai của nước nhà và giải quyết những vấn đề thiết thực về nguồn nhân lực của xã hội số 5.0.”

Một số đơn vị truyền thông cũng nói về sự kiện này như sau:

EMG Education là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với sứ mệnh mang đến cho người học cơ hội và hành trang để gặt hái thành công trên trường thế giới. 

Với các giải pháp sáng tạo và không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, EMG Education luôn tiên phong trong việc cung cấp đa dạng các chương trình học, tài liệu học thuật chuẩn quốc tế (nổi bật là chương trình Tiếng Anh Tích hợp, Tin học quốc tế ICDL) và là đơn vị tổ chức thi các chứng chỉ được công nhận toàn cầu như American College Testing (ACT), Pearson Edexcel iPLSC & International GCSE, Pearson Tests of English.

EMG Education

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc