Những yếu tố bạn cần chuẩn bị để hoàn thành kỳ thi ACT thật tốt -

Tin Tức

20 October, 2023

Những yếu tố bạn cần chuẩn bị để hoàn thành kỳ thi ACT thật tốt

ACT là gì? ACT là một bài thi chuẩn hóa được công nhận bởi 100% trường Đại học Mỹ và là thước đo đánh giá chính xác khả năng của thí sinh cũng như mức độ sẵn sàng trước khi bước chân vào môi trường đại học của họ.

Một khi đã chọn bài thi này cho hành trình tương lai của mình, vậy đâu là những yếu tố bạn cần chuẩn bị để hoàn thành tốt kỳ thi ACT sắp tới? Cùng EMG Education tìm hiểu lần lượt và cặn kẽ những nội dung được liệt kê bên dưới!

1. Đừng lơ là trong suốt quá trình ôn luyện

Hãy đưa ra cho mình những mục tiêu cụ thể kèm theo đó là những mốc thời gian cụ thể và cố gắng hoàn thành nó như kế hoạch đã đề ra. 

Như đã biết, thời gian ôn luyện cũng là lúc bạn cần nạp thật nhiều kiến thức về tất cả các phần thi, kỹ năng giải đề hay khả năng quen dần với quy định trong bài thi ACT bên cạnh ti tỉ những công việc trên lớp khác. Thế nên đừng bỏ lỡ bất cứ thời gian nào mà hãy làm đầy chúng bằng những hiểu biết bổ ích và xây dựng hành trang thật vững chắc cho kỳ thi sắp tới. 

Thoát khỏi trạng thái lơ là để tập trung nhiều hơn vào ôn luyện

Thoát “mode lơ là” để tập trung nhiều hơn vào ôn luyện

Đương nhiên, một khoảng thời gian nghỉ ngơi trong ngày hay trong tuần là điều rất cần thiết để bạn có thể tiến đến sự cân bằng và ôn luyện hiệu quả hơn, hãy cân nhắc thật nhiều đến các yếu tố như sức khỏe, thời gian trong ngày, khối lượng công việc trong ngày và khả năng tiếp thu để xây dựng cho mình một thời gian biểu phù hợp nhất. 

2. Nhận và tham tham khảo lời khuyên từ những người đi trước

Sau khi tìm được một người đã có kinh nghiệm trong kỳ thi này, hơn nữa còn đạt điểm số cao, chắc chắn họ sẽ đưa ra được lời khuyên cho bạn, chẳng hạn như cần cân bằng như thế nào trước kỳ thi, chuẩn bị những dụng cụ cần thiết gì và phân chia thời gian giải lao như thế nào để tận dụng hợp lý hơn,…

Chỉ cần gõ “ACT là gì” hay những cụm có liên quan đến bài thi ACT, bạn sẽ nhận được vô số những thông tin hữu ích, hãy chọn lấy những nguồn thông tin đáng tin cậy và nghiềm ngẫm chúng.

3. Lắng nghe làm theo chỉ dẫn

Đây là bước cực kỳ quan trọng để bạn có thể hoàn thành tốt kỳ thi của mình bằng những lời khuyên hữu ích đã thu thập ở trên. Ghi nhớ cẩn thận và chọn lọc những kiến thức bạn có thể áp dụng vào bài thi sắp tới của mình.

Một điều bạn nên lưu ý rằng không phải tất cả những gì đọc được đều có thể áp dụng. Bạn cần có thời gian trải nghiệm và đúc rút ra những lưu ý cho riêng mình để những lời khuyên ấy có thể phát huy hết hiệu quả và giúp bạn tối ưu hóa thời gian cũng như công sức bỏ ra để đạt được thành tích tốt nhất.

4. Luôn vững tin là mình có thể làm được

Tại sao không thể tự tin khi bạn đã ôn luyện và đầu tư cho kỳ thi ACT này rất nhiều? Có thể bạn chưa biết, thế nhưng giai đoạn chuẩn bị về tinh thần cũng quan trọng không kém so với việc bạn trang bị kỹ năng cho mình.

Hệ thống lại thật “ngăn nắp” những điểm kiến thức đã học để có thể dễ dàng lấy ra sử dụng khi cần chính là cách giúp bạn không bị bối rối trong thời gian thực chiến trong phòng thi.  

Làm thế nào để giữ bình tĩnh trong suốt bài thi ACT? Bên cạnh việc tìm hiểu xem bài thi ACT là gì, đừng quên tham khảo thêm những phương pháp cân bằng trạng thái trước mỗi kỳ thi quan trọng để không gây ra bất kỳ tiếc nuối nào. 

Thực hiện đầy đủ những bước trên nghĩa là bạn đã có sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới. Bạn đã giải đáp được câu hỏi ACT là gì, làm thế nào để ôn luyện ACT thật hiệu quả,… bài viết trên chính là câu trả lời cho câu hỏi những yếu tố bạn cần chuẩn bị để hoàn thành kỳ thi ACT thật tốt. 

Cùng vững tin và cùng gặt nhiều thành công nhé các ACT-ers ơi.

Bài viết đọc thêm:

  1. Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?
  2. Đạt target dễ dàng với 3 tips trong bài thi ACT
  3. Những con số nên ghi nhớ trong bài thi ACT
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc