Những lưu ý trước, trong và sau khi thi ACT -

Tin Tức

30 March, 2022

Những lưu ý trước, trong và sau khi thi ACT

Thi ACT là một trải nghiệm mà bất cứ bạn học sinh có kế hoạch đi du học Mỹ hay tuyển thẳng vào các trường Đại học Top đầu Việt Nam cũng nên trải qua 1 lần trong đời.  

Khi bạn có trong tay kết quả thi ACT, cơ hội để lọt vào mắt xanh của Hội đồng tuyển sinh của các trường càng thêm vững chắc; bởi vì bài thi sẽ chứng tỏ rằng bạn không những sở hữu một nền tảng tiếng Anh tốt mà còn có năng lực tư duy vô cùng bài bản. 

Tuy nhiên, đây không phải là kỳ thi dễ dàng vượt qua nếu như bạn không có có sự chuẩn bị tốt trong suốt quá trình ôn tập cũng như chưa nắm chắc những lưu ý trước và trong lúc tham gia bài thi ACT. 

Hãy cùng nhau các lưu ý trước, trong và sau bài thi:

1/ Đêm trước ngày thi:

 • Đêm trước ngày thi ACT là khoảng thời gian bạn cần bật chế độ “tạm nghỉ” sau một khoảng thời gian ôn tập vất vả mấy tháng qua. Thay vào đó, bạn nên làm một số việc như sau:
 • Không cố gắng nhồi nhét thêm kiến thức.
 • Hãy tranh thủ nghỉ ngơi cho thư giãn đầu óc.
 • Kiểm tra thật đủ các loại giấy tờ cá nhân như hộ chiếu/căn cước công dân, vé dự thi (admission ticket) và máy tính cá nhân được phép mang vào phòng thi.
 • Kiểm tra lại thông tin địa điểm thi để có kế hoạch di chuyển phù hợp.
 • Đi ngủ sớm và nhớ đặt báo thức để dậy đúng giờ.
 • Chuẩn bị bữa tối và bữa sáng hôm sau với các món ăn nhiều dinh dưỡng, dễ tiêu hóa.

2/ Vào ngày tham gia thi:

Vì chúng ta cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các nội quy phòng ngừa dịch bệnh để có thể chung sống an toàn với Covid-19, các thí sinh cần chấp hành một số lưu ý sau:

 • Đến trước 45 phút để tham gia test nhanh tại trung tâm. 
 • Riêng tại trung tâm ở Hà Nội, thí sinh nhớ mang theo giấy xét nghiệm PCR (có hiệu lực 48h) mới được cho phép vào khu vực thi. 

Sau khi bạn đã có kết quả test nhanh âm tính, bạn sẽ được hướng dẫn đến khu vực check-in. Lúc này, bạn cần: 

 • Chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ cá nhân trên tay (hộ chiếu/căn cước công dân, vé dự thi) và máy tính cầm tay. Xếp hàng trật tự tại khu vực check in để chờ đến lượt mình. Về quy định máy tính cầm tay được cho phép mang vào phòng thi ACT, bạn có thể tham khảo thêm tại đây
 • Soạn sẵn đồ ăn nhẹ, nước uống để sử dụng trong giờ giải lao. Thí sinh có thể mang theo áo khoác để giữ ấm cơ thể trong suốt quá trình làm bài thi ACT.

Chinh phục bài thi ACT thật dễ dàng khi đã chuẩn bị thật kỹ về mọi mặt

Chinh phục bài thi ACT thật dễ dàng khi đã chuẩn bị thật kỹ về mọi mặt

3/ Sau khi thi: 

 • Sau khi kết thúc bài thi, bạn hãy về nhà và tự thưởng cho mình một bữa ăn thật ngon cùng các hoạt động thư giãn đầu óc để nhanh chóng lấy lại năng lượng.  
 • Sau đó, nhớ kiểm tra kết quả thi trên tài khoản MyACT sau 2-3 ngày (đối với 4 môn trắc nghiệm Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu) và 2-3 tuần (đối với môn Viết luận) để kịp nộp hồ sơ đến các trường trong danh sách ứng tuyển. Số lượng trường bạn có gửi kết quả thi ACT là 5-6 trường với chi phí 16 USD/trường. 

Chúc bạn thành công.

Đọc thêm các bài viết: 

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. 

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam. 

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. 

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác độc quyền của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

ACT Vietnam 

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc