Những kỹ năng nào hình thành trong quá trình ôn luyện bài thi ACT? -

Tin Tức

15 December, 2023

Những kỹ năng nào hình thành trong quá trình ôn luyện bài thi ACT?

Ôn tập cho bài thi ACT không những là cơ hội để nâng cao kỹ năng tiếng Anh và năng lực tư duy mà còn cải thiện nhiều kỹ năng vô cùng hữu ích cho việc học Đại học và ngay cả cho công việc sau này.

Đó là những kỹ năng nào? Mời bạn cùng tổng kết cùng với ACT Vietnam ngay sau đây. 

3 kỹ năng quan trọng được tôi luyện trong quá trình ôn luyện bài thi ACT

1. Kỹ năng quản lý thời gian 

ACT là một bài thi kiểm tra năng lực tư duy và tiếng Anh đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian cực kỳ cao, đặc biệt là việc giải quyết các câu hỏi trong mỗi phần thi trắc nghiệm như Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa học. 

Ví dụ: Môn tiếng Anh có tất cả là 75 câu trắc nghiệm với tổng thời gian phải hoàn thành là 45 phút. Do đó bạn cần phải dành ra thời gian trung bình là 36 giây/câu để hoàn thành một cách tốt nhất cho phần thi này. Còn đối với môn Đọc hiểu thì sẽ có 40 câu trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 35 phút. Suy ra bạn sẽ mất 52.5 giây để giải quyết mỗi câu hỏi có trong đề. 

Với thời gian vô cùng sít sao như trên, nếu bạn càng có chiến lược quản lý thời gian hợp lý thì bạn càng chinh phục bài thi dễ dàng. 

2. Kỹ năng chủ động tìm tòi thông tin

Khác với SAT, bài thi ACT được đánh giá là bài kiểm tra có nội dung kiến thức phổ thông hơn. Do đó, để đạt được điểm số ACT ấn tượng thì ngoài những gì được học trên trường lớp thì bạn hãy nâng cao thêm kỹ năng tìm tòi thông tin ở sách vở, báo chí, Internet về các vấn đề nổi cộm của xã hội, các công trình nghiên cứu nổi bật… để chuẩn bị thật tốt cho bài thi. Càng có nền tảng kiến thức đủ sâu rộng thì càng thêm cơ hội đạt được điểm số ACT như mong muốn. 

3. Kỹ năng lên kế hoạch 

Nếu bạn đã quyết định chọn bài thi ACT là bạn đồng hành chinh phục mục tiêu học tập cho việc đi du học hoặc các trường Đại học Việt Nam thì cần phải lên kế hoạch từ sớm. 

Việc tìm hiểu và ôn tập nên bắt đầu từ tháng 10, tham gia kỳ thì vào lớp 11, cải thiện điểm số vào lớp 12 (nếu có). Lên kế hoạch càng tỉ mỉ và cẩn thận cho việc tham gia bài thi ACT, bạn càng có nhiều thời gian làm những hoạt động khác để hoàn chỉnh hồ sơ du học như: tham gia hoạt động hội nhóm, thành lập dự án cho cộng đồng, cải thiện điểm GPA…

Bài thi ACT giúp học sinh luyện tập kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả

Nguồn tài liệu uy tín để ôn tập cho bài thi ACT 

Điều quan trọng mà bất cứ bạn học sinh nào cũng quan tâm khi bắt tay vào việc ôn tập cho bài thi ACT chính là các nguồn tài liệu luyện thi uy tín. 

Ngay sau đây, chính là một trong những nguồn tài liệu luyện thi ACT được cập nhật từ những bài thi thực tế trong nhiều năm trước mà bạn có thể đặt mua tại Việt Nam cho kế hoạch ôn tập sắp tới. Đó chính là Cẩm nang luyện thi “The Official ACT Prep Guide”

Cẩm nang là một quyển sách được biên soạn vô cùng đầy đủ các nội dung cần thiết. Bao gồm: giới thiệu phạm vi ôn tập cho từng môn thi, chiến lược làm bài thi trắc nghiệm làm sao cho hiệu quả, những bộ đề thi mẫu được lấy từ những năm thi trước có kèm thêm đáp án và lời giải, một mã PIN được kèm theo sách với hàng trăm câu hỏi trực tuyến để thí sinh luyện tập thêm…và còn nhiều nội dung hữu ích khác. Giá hiện hành của quyển sách là: 850,000 VND, hiện đang có sẵn tại trung tâm thi ACT – EMG Education. 

Đọc thêm các bài viết: 

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây

ACT Vietnam 

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc