Những điều nên làm nếu bạn đang là học sinh lớp 12 -

Tin Tức

12 April, 2023

Những điều nên làm nếu bạn đang là học sinh lớp 12

Cuối cấp là năm học cực kỳ quan trọng, nhất là đối với các bạn học sinh đang hoàn thành chương trình lớp 12. Đây sẽ là thời gian quyết định xem điểm đến tiếp theo của bạn ở đâu và gần như ảnh hưởng đến toàn bộ chặng đường học tập và làm việc phía trước. 

Dù có dự định học tập tại Việt Nam hay du học Mỹ với bài thi ACT thì những điều nên làm sau đây vẫn vô cùng hữu ích để bạn chuẩn bị thật tốt cho hành trình sắp tới.

1. Cố gắng tập trung

Tập trung nên được thực hiện và duy trì đều đặn để đảm bảo ghi nhớ sâu cả kiến thức trên lớp lẫn kiến thức trong quá trình ôn luyện bài thi ACT. Dù vậy, ở giai đoạn này, bạn cần đặt nhiều hơn nữa sự chăm chú vào từng tiết học cũng như mỗi giờ ôn tập. Không chỉ giúp ghi nhớ chắc và chi tiết hơn, việc tập trung còn giúp bạn phân loại kiến thức, hỗ trợ cho việc sử dụng chúng trong bài thi một cách dễ dàng.

Tập trung ở “giai đoạn vàng” này có thể mang đến những kết quả bất ngờ

Tập trung ở “giai đoạn vàng” này có thể mang đến những kết quả bất ngờ 

2. Lên kế hoạch chi tiết

Dù đã có định hướng du học tại Mỹ thông qua bài thi ACT hay bạn vẫn tiếp tục học tập tại Việt Nam thì việc lên kế hoạch từng bước, đặt mục tiêu cụ thể vào từng thời điểm cho mình trong 4 năm sắp tới là điều nên được ưu tiên thực hiện.

Nếu đã có ý định học tập tại nước ngoài, hãy cẩn thận tìm hiểu về những vấn đề như làm thế nào để thích nghi tại một môi trường hoàn toàn mới hoặc những cách giúp bạn tự bảo vệ chính mình,… Tất cả những gì tìm hiểu được sẽ đẩy nhanh quá trình hòa nhập của bạn trong thời gian tới. 

Với điều mà bản thân chưa từng trải nghiệm, bạn có thể tham khảo một cách chọn lọc những phương pháp trên mạng Internet và xin lời khuyên từ người đi trước!

3. Ghi nhớ cẩn thận các mốc thời gian

Dù muốn dù không giai đoạn này cũng chính là giai đoạn bận bịu nhất. Để tránh bỏ sót các đầu việc lớn nhỏ, hãy sắp xếp chúng thật khoa học, gán cho chúng 1 mốc thời gian cụ thể và thực hành thật nghiêm chỉnh. Đôi khi chỉ với một sự bỏ quên vô ý cũng có thể gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc. 

Chính thời gian ôn luyện bài thi ACT và thời gian quay cuồng này là lúc để bạn tỏa sáng với kỹ năng quản lý công việc của mình. Đây là một trong những kỹ năng mềm vô cùng cần thiết cho hành trình sau này và hoàn toàn có thể được rèn luyện thông qua những hoạt động hằng ngày. Nếu bạn không tự tin lắm về khả năng này, hãy trang bị cho mình một quyển sổ và một cây viết, ghi chép cẩn thận và kiểm tra chúng thường xuyên.

4. Gắn kết từng khoảnh khắc

Những năm tháng học trò chính là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, năm cuối cấp cũng là lúc chúng ta phải nói lời tạm biết với mái trường chúng ta đã gắn bó. Thế nên hãy cố gắng gắn kết và lưu giữ càng nhiều kỷ niệm càng tốt.

Giai đoạn bận bịu này là lúc để bạn phát huy hết khả năng quản lý thời gian và các đầu việc, kỹ năng liên quan đến học thuật đồng thời lưu lại cho mình những ký ức đẹp đẽ nhất. Đừng quên thực hiện cả 4 công việc đã được đề cập ở trên để hoàn thành một cách trọn vẹn năm học quan trọng và ý nghĩa này nhé!

Bài viết đọc thêm: 

  1. Để hoàn thành hồ sơ xin học bổng tại Mỹ, ACT-ers cần chuẩn bị những gì?
  2. Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?
  3. Bạn cần những gì trong hồ sơ du học Mỹ?
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc