Những điều bố mẹ cần biết về kỳ thi PEIC Young Learners -

Tin Tức

15 May, 2023

Những điều bố mẹ cần biết về kỳ thi PEIC Young Learners

Để giúp con thêm tự tin trước khi tham gia kỳ thi tiếng Anh PEIC Young Learners, sau đây là một số thông tin mà Bố Mẹ không thể bỏ qua.

Bài thi PEIC Young Learners là gì?

Bài thi PEIC Young Learners (tên cũ là PTE Young Learners) là bài thi tiếng Anh quốc tế, kiểm tra 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết, Nói nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh bậc Tiểu học. Bài thi được quản lý bởi Tổ chức giáo dục Pearson và được chia thành 4 cấp độ là Firstwords, Springboard, Quickmarch, Breakthrough.

Các em học sinh tiểu học Việt Nam có thể lựa chọn các cấp độ thi tương ứng với khối lớp mà mình đang theo học như sau:

Khối lớp Tiểu học Việt NamChứng chỉ PEIC Young Learners cần đạtKhung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR)
2Fristwords (Pass: 3/5 Stars)Pre A1
3Pre A1 – A1
4Springboard (Pass: 3/5 Stars)Pre A2
5Quickmarch (Pass: 3/5 Stars)A2

Ghi chú xếp loại:

 • Pass: Đạt
 • Pass with Merit: Giỏi
 • Pass with Distinction: Xuất sắc

Chứng chỉ được cấp bởi Hội đồng khảo thí lớn nhất Anh Quốc – Pearson Edexcel và có giá trị vĩnh viễn. Bài thi có giá trị tương đương với các bài thi của Cambridge (Starters, Movers, Flyers).

Lý do tại sao con nên chọn thi PEIC Young Learners

Có thể nói, việc tham gia các kỳ thi tiếng Anh từ sớm không những mang lại những giá trị to lớn về mặt nhận thức năng lực bản thân mà còn là nền tảng để con tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trên con đường học tập sắp tới.

Cụ thể, thông qua các bài thi tiếng Anh quốc tế, cụ thể là PEIC Young Learners, con có thể sẽ đạt được những lợi ích tuyệt vời như sau:

 1. Đánh giá chính xác năng lực và sự tiến bộ qua từng năm thông qua việc tham gia đầy đủ các cấp độ đã được thiết kế một cách khoa học của bài thi;
 2. Tự tin thể hiện bản thân hơn khi con vượt qua nỗi giao tiếp trong những năm đầu học tiếng Anh. Nội dung của các cấp độ bài thi vô cùng gần gũi với các tình huống giao tiếp hàng ngày nên sẽ khuyến khích con thể hiện khả năng nói của mình nhiều hơn. Trong đó các cấp độ của bài thi luôn đảm bảo tính nhất quán và liên tục để giúp các con dần làm quen và thuần thục tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2;
 3. Là “tấm vé” cần thiết để con thêm tự tin đăng ký vào học các chương trình yêu cầu tiếng Anh ở cấp học cao hơn.

Bố mẹ cần chuẩn bị gì cho con trước kỳ thi PEIC Young Learners

Để cùng đồng hành với con cho kỳ thi sắp tới, Bố Mẹ có thể cùng con chuẩn bị một số việc trước ngày thi như sau:

 • Cùng con xem lại hướng dẫn về nội dung trong từng phần thi để có được sự chuẩn bị về tâm lý tốt nhất. Tham khảo nội dung cẩm nang hướng dẫn thi cho các cấp độ Firstwords, Springboard, Quickmarch, Breakthrough tại đây;
 • Kiểm tra các thông tin cần thiết trong giấy báo dự thi như ngày, giờ và địa điểm thi. Tiếp đến là các vật dụng cần mang theo (giấy báo dự thi, bút chì & gôm, bút mực (đen & xanh);
 • Nhắc nhở con ngủ sớm để có sức khỏe tốt vào ngày thi;
 • Chuẩn bị cho con một bữa sáng thật ngon và đầy đủ dinh dưỡng;
 • Nhắn nhủ con rằng đây là một bài thi vô cùng thân thiện bởi nội dung được xây dựng từ những tình huống thực tế từ trong cuộc sống hằng ngày. Càng có sự chuẩn bị càng kỹ lưỡng, các con sẽ càng tự tin và thể hiện hết khả năng của mình trong ngày thi sắp tới.

 

Cung_con_chuan_bi_cho_ky_thi_PEIC_Young_Learners

Bố Mẹ cùng con chuẩn bị trước kỳ thi PEIC Young Learners

Xem thêm hướng dẫn đăng ký thi tại đây

EMG Education là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với sứ mệnh mang đến cho người học cơ hội và hành trang để gặt hái thành công trên trường thế giới.

Với các giải pháp sáng tạo và không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, EMG Education luôn tiên phong trong việc cung cấp đa dạng các chương trình học, tài liệu học thuật chuẩn quốc tế (nổi bật là chương trình Tiếng Anh Tích hợp, Tin học quốc tế ICDL) và là đơn vị tổ chức thi các chứng chỉ được công nhận toàn cầu như American College Testing (ACT), Pearson Edexcel iPLSC & International GCSE, Pearson Tests of English (PEIC Young Learners, PEIC, PTE Academic, PTE Academic UKVI, PTE Home). 

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc