Những con số nên ghi nhớ trong bài thi ACT -

Tin Tức

6 August, 2022

Những con số nên ghi nhớ trong bài thi ACT

ACT là bài thi đòi hỏi độ nhanh nhạy cực cao bởi sự giới hạn về mặt thời gian so với số lượng câu hỏi trong bài. Vì thế, việc nắm rõ và ghi nhớ chi tiết những con số liên quan đến tổng câu hỏi, thời gian cho mỗi phần chính là một bước quan trọng để chúng ta đề ra chiến lược thật tốt ở bài thi này.

1. Thời gian bắt đầu bài thi

Vì là cuộc thi mang tính chất quan trọng, nên việc gắt gao trong giờ giấc là điều không thể tránh khỏi. Nếu ca thi của bạn là buổi sáng, thời gian bắt đầu sẽ từ 8:00 và buổi chiều sẽ bắt đầu từ 13:30. Chúng ta cần nắm rõ thời gian để tránh những điều không mong muốn nhé!

2. Bài thi sẽ kéo dài bao lâu nếu bao gồm thời gian giải lao?

Bài thi ACT (không có Writing) sẽ kéo dài trong 185 phút (3 giờ 05 phút). Nếu lựa chọn phần Writing, thời gian hoàn thành sẽ là 230 phút (3 giờ 50 phút).

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo chi tiết quy định về thời gian trong suốt bài thi tại đây: https://www.facebook.com/theactvietnam/posts/983413165624378

Với thời gian giải lao, chúng ta có thể bổ sung năng lượng bằng cách ăn nhẹ, uống nước hoặc thực hiện một vài động tác giúp thư giãn đầu óc như hít một hơi thật sâu, thả lỏng tay chân,… Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo để bước tiếp vào phần thi sau.

3. Bài thi bao gồm bao nhiêu câu hỏi?

230 phút dành cho bài thi bất kỳ sẽ là khá dài, tuy nhiên đối với ACT lại không như vậy. Khi số lượng câu hỏi lên đến 215 câu và một bài viết tự chọn thì thời gian chính là kẻ thù lớn nhất. 

Cùng nắm thật kỹ thời gian và số lượng câu hỏi cụ thể cho mỗi phần thi một lần nữa, nó sẽ giúp bạn tính toán chiến lược hợp lý hơn cho bài thi quan trọng sắp tới.

Thời gian Số lượng câu hỏi 
Tiếng Anh 45 phút 75 câu hỏi 
Toán 60 phút 60 câu hỏi
Đọc hiểu 35 phút 40 câu hỏi 
Khoa học 35 phút 40 câu hỏi
Bài luận (tùy chọn)40 phút 

1 bài 

Hãy thử tưởng tượng, bạn sẽ xoay xở như thế nào nếu chỉ được dùng chưa đến một phút cho một câu trắc nghiệm?

Có thể nói, làm bài thi ACT chính là thực hiện cùng một lúc việc giải quyết các câu hỏi và “chạy đua” với thời gian. Vì vậy, muốn gặt hái thành công ở bài thi quan trọng này, chúng ta cần có cả một hành trình dài chuẩn bị, đồng thời tích góp những kinh nghiệm để phân bổ hợp lý thời gian ở các câu hỏi.

Thời gian là yếu tố cực kỳ cam go trong bài thi

Thời gian là yếu tố cực kỳ cam go trong bài thi

Bên cạnh đó, việc thấu hiểu bài thi cũng là cách giúp bạn bình tĩnh để giải quyết từng bước một các yêu cầu mà không bị rối, dẫn đến việc “bỏ quên” kiến thức ở đâu đó và mất điểm đáng tiếc.

Tin rằng với những thông tin được cung cấp, các bạn sẽ nắm rõ hơn về bài thi ACT cũng như lên kế hoạch thật tốt cho mình. Sự tìm hiểu kỹ càng cũng giúp bạn tự tin hơn đấy! 

Đừng quên truy cập Fanpage ACT Vietnam và Website: https://emg.vn/act/ để truy cập thường xuyên về lịch thi cũng như những thông tin bổ ích về bài thi!

Đọc thêm bài viết:

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc