Những con số có thể "thuyết phục" bạn du học tại Mỹ -

Tin Tức

31 October, 2023

Những con số có thể “thuyết phục” bạn du học tại Mỹ

Bạn có biết, Mỹ là một trong những quốc gia được du học sinh khắp thế giới cân nhắc nhiều nhất? 

Bạn có biết, 100% trường Đại học tại Mỹ đều công nhận kết quả thi ACT trong xét tuyển đầu vào?

Gặt hái được điểm số cao ở bài thi này, bên cạnh đó, không ngừng duy trì thành tích GPA ở một con số ấn tượng và tìm kiếm cơ hội trong các hoạt động ngoại khóa chính là chìa khóa để bạn mở ra một hành trình đầy triển vọng tại đây. 

Vậy đâu chính là nét thu hút của mảnh đất trù phú và được mong chờ nhất này? Tìm hiểu ngay cùng EMG Education thông qua những thông tin được cung cấp bên dưới!

1. Mỹ có đến 7 trong số 10 trường Đại học hàng đầu thế giới

Đây là con số cực kỳ thuyết phục nếu bạn có sự băn khoăn về chất lượng đào tạo của các trường Đại học tại Mỹ. 

Không chỉ chú trọng vào những ngành nghề mũi nhọn như kinh doanh, truyền thông, y khoa,… giáo dục Mỹ cũng luôn cập nhật và nắm bắt những xu thế đào tạo mới nhất, cụ thể là các công việc thuộc khối ngành STEM như: Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật y sinh, Sinh học phân tử tế bào, Kỹ sư không gian,…

STEM là một trong những điểm mạnh của giáo dục Mỹ

STEM là một trong những điểm mạnh của giáo dục Mỹ

Với lợi thế về nghiên cứu, cơ hội thực tập và cọ xát ở những tập đoàn lớn, Mỹ là điểm đến đáng được kỳ vọng để bạn có thể theo đuổi mục tiêu của mình, đồng thời tìm thấy những cơ hội rèn luyện tuyệt vời.

2. 5.000 trường Đại học với mức học phí và định hướng giáo dục khác nhau

Đây chính là một trong những minh chứng cho quy mô và sự phát triển của hệ thống giáo dục Mỹ. Tất cả các ngôi trường này sẽ được xếp vào 4 nhóm trường phổ biến với những điểm khác biệt về số lượng sinh viên, định hướng và các khoản hỗ trợ tài chính:

  • Viện Đại học
  • Đại học khai phóng
  • Viện Đại học vùng
  • Đại học vùng

Chắc chắn sẽ không khó để bạn chọn ra được một ngôi trường có thể đáp ứng được cả về mặt tài chính cũng như định hướng trong tương lai bằng cách tham khảo thông tin của 4 nhóm trường trên. 

Được xếp vào Viện Đại học phần lớn là những trường nằm trong top 20 thế giới, do đó tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Nếu bạn có dự định chinh phục những trường Đại học thuộc nhóm này, đừng quên ôn luyện thật kỹ các bài thi chuẩn hóa (ACT, SAT) cũng như đừng lơ là ở các yếu tố xét tuyển khác. 

3. Tiếng Anh là 1 trong 3 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới

Bạn muốn tìm một môi trường vừa giúp bạn nâng cao kỹ năng chuyên môn lẫn đột phá trong việc sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ quen thuộc bên cạnh tiếng Việt? Trong trường hợp này, du học Mỹ chính là một cơ hội cực kỳ tốt dành cho bạn. 

4. Du học Mỹ, bạn có thể kiếm được lên đến $66.000 ở công việc đầu tiên

Dễ dàng tìm kiếm một công việc lương cao chính là lợi thế của du học sinh nói chung và du học sinh tại Mỹ nói riêng. Ngay từ khi mới ra trường, mức thu nhập trung bình đã vào khoảng $52.000. Riêng đối với những ngành nghề thuộc khối STEM, hiện tại đang rất khát nhân lực, con số này có thể lên đến $66.000 như đã đề cập trước đó.

Toán và Khoa học chính là cơ sở vững chắc để đánh giá chỉ số STEM của bạn. Thông qua bài thi ACT, bài thi chuẩn hóa duy nhất tại Mỹ có môn Khoa học, bạn có thể tìm hiểu xem mình có phù hợp với khối ngành này hay không và khả năng của bạn đang nằm ở đâu trên thang điểm chung.

Bên cạnh đó, có cơ hội thực tập và làm việc ở các tập đoàn danh tiếng tại Mỹ cũng là một trong những điểm cộng tuyệt vời mà nhà tuyển dụng dành cho bạn khi tìm việc ở bất cứ đâu. Bởi vì thông qua quá trình học tập và trau dồi này, các khả năng của bạn đã được tôi rèn.

Du học là một quyết định lớn cần nhiều thời gian cân nhắc và chuẩn bị. Đây cũng là bước ngoặt để bạn mở ra những cơ hội mới cho mình trên con đường học tập lẫn làm việc sau này. Giữa muôn vàn sự lựa chọn, với những con số ấn tượng trên, tại sao bạn không thử cân nhắc Mỹ như một điểm đến đáng đặt chân tiếp theo? Đây chắc chắn sẽ là cơ hội để bạn tiến những bước dài hơn trên hành trình của mình. 

Bài viết đọc thêm:

  1. Top 5 ngôi trường đào tạo khối ngành kinh doanh tốt nhất nước Mỹ
  2. Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?
  3. Bạn cần những gì trong hồ sơ du học Mỹ?
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc