Những con số biết nói về tính "quốc tế" của Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL -

Tin Tức

21 October, 2023

Những con số biết nói về tính “quốc tế” của Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL

Bạn biết gì về Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL Digital Student? Chứng chỉ được xem là bệ phóng giúp học sinh hội nhập thế giới với những tri thức quý giá về tin học và công nghệ thông tin, đồng thời là những kỹ năng thiết thực để thích ứng với những biến chuyển của xã hội hội số. 

Cùng EMG Education tìm hiểu về “tính quốc tế’ của chứng chỉ thông qua những số liệu ấn tượng sau đây.

1. Hơn 100 quốc gia công nhận

Chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student với khung chương trình được xây dựng bởi Tổ chức ICDL (ICDL Foundation), dưới sự cố vấn, thẩm định của các chuyên gia công nghệ của Hội Liên hiệp các Tổ chức Tin học Châu Âu (CEPIS) đã và đang được triển khai rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. 

Chứng chỉ được công nhận tại hơn 100 quốc gia trên thế giới

Chứng chỉ được công nhận tại hơn 100 quốc gia trên thế giới

Trong đó, khung năng lực số ICDL được xem là khung năng lực số quốc gia phổ cập nhất thế giới:

  • Khung năng lực số ICDL được chọn làm khung năng lực số bởi 31 trong số 43 quốc gia
  • Đáp ứng 5/5 nhóm năng lực của Khung Năng lực số Châu Âu Digcomp của Uỷ ban Châu Âu
  • Đáp ứng 7/7 nhóm năng lực của Khung Năng lực số Toàn cầu DLGF của UNESCO

Bên cạnh đó, chứng chỉ đầu ra của chương trình cũng được công nhận tại hơn 100 quốc gia, bao gồm cả những đất nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Ý, Ireland, Singapore,…

2. Hơn 24.000 trung tâm khảo thí

Đây là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho thấy mức độ phổ biến của chứng chỉ trên toàn thế giới. 

Mức độ công nhận của chứng chỉ càng cao, các trung tâm sẽ được mở ra càng nhiều nhằm phục vụ cho nhu cầu chinh phục tri thức của người học cũng như bổ sung thêm những chứng chỉ giá trị giúp ích cho hành trình học tập và làm việc mai này.

Hiện tại, ở Việt Nam đã có khoảng 30 trung tâm thi, con số này đang ngày một tăng lên theo độ phổ biến của chương trình học nói chung cũng như mức độ “phủ sóng” của chứng chỉ nói riêng.

3. Hơn 80 triệu bài thi

80 triệu là con số khổng lồ được ghi nhận về một chứng chỉ bất kỳ. Các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Singapore,… đã nhận thấy những lợi ích mà chứng chỉ mang đến không chỉ trong hành trình học tập mà còn trong quá trình thích nghi với những biến đổi mang tính quyết định của việc ứng dụng công nghệ vào các công việc sau này. 

Thông qua Chương trình Tin học Quốc tế ICDL Digital Student được triển khai bởi ICDL Vietnam và EMG Education, Việt Nam cũng đang trên hành trình nhân rộng hơn nữa mức độ phổ biến của chương trình, cũng như khuyến khích việc thi lấy chứng chỉ để nâng cao chuẩn Tin học chung của học sinh.

4. Bài thi tương thích đến hơn 42 ngôn ngữ

Cung cấp bài thi dưới nhiều ngôn ngữ là một trong những điểm cộng lớn cũng như minh chứng cho mức độ “phủ sóng” của Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL trên toàn thế giới. Hiện tại, khi tham gia thi lấy chứng chỉ tại Việt Nam, 2 ngôn ngữ được dùng phổ biến chính là Việt và Anh. 

Việc cung cấp nhiều ngôn ngữ cũng là một trong những lợi thế lớn giúp thí sinh tự tin hơn khi thi đúng với ngôn ngữ lựa chọn của mình. Nhờ đó nâng cao hơn nữa khả năng gặt hái được thành công trong kì thi lấy chứng chỉ.

Với những lợi thế mà Chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL mang lại, đây chắc chắn là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc để học sinh có thể vững vàng hơn trong việc ứng dụng kiến thức của mình vào đời sống. Bên cạnh đó, chứng chỉ cũng đóng vai trò là một minh chứng cho việc không ngừng thách thức bản thân của thế hệ trẻ Việt Nam để hội nhập với thế giới.

Bài viết đọc thêm:

  1. Vì sao nói chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL là bệ phóng đưa học sinh ra thế giới?
  2. Chương trình tin học học tế ICDL Digital Student là gì?
  3. Các đặc điểm nổi bật của chứng chỉ Tin học Quốc tế ICDL Digital Student
EMG Education là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với sứ mệnh mang đến cho người học cơ hội và hành trang để gặt hái thành công trên trường thế giới.  

Với các giải pháp sáng tạo và không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, EMG Education luôn tiên phong trong việc cung cấp đa dạng các chương trình học, tài liệu học thuật chuẩn quốc tế (nổi bật là chương trình Tiếng Anh Tích hợp, Tin học quốc tế ICDL) và là đơn vị tổ chức thi các chứng chỉ được công nhận toàn cầu như American College Testing (ACT), Pearson Edexcel iPLSC & International GCSE, Pearson Tests of English.

, , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc