Những cách giúp bạn thực hành STEM ngay cả khi ở nhà! -

Tin Tức

24 November, 2022

Những cách giúp bạn thực hành STEM ngay cả khi ở nhà!

Nếu nghĩ rằng chỉ ra ngoài mới có thể thực hành STEM thì bạn đã lầm to! Ngay cả khi ở nhà bạn vẫn có thể thỏa sức khám phá về lĩnh vực này và nâng cao hiểu biết về nó bằng 3 cách dưới đây. 

Đừng rời đi ngay và hãy nán lại để thấy thực hành STEM tại nhà không khó khăn xíu nào đâu, chúng ta hoàn toàn có thể thực hành và nâng cao bản thân mình để chuẩn bị cho bài thi ACT cũng như nhiều bước tiến quan trọng khác mà không cần mất quá nhiều công sức cũng như tiền bạc. 

Sẵn sàng chưa? Khám phá STEM cùng EMG thôi nào!

1. Thành lập một trạm thực hành riêng cho mình

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn cũng có một nơi để thỏa sức “bung xõa” cùng những trải nghiệm mới mẻ. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một “đế chế” cho riêng mình với một niềm đam mê thực thụ cùng STEM bằng cách sưu tầm và lưu trữ những dụng cụ bạn thường xuyên dùng tới. 

Hãy trang bị những dụng cụ cần thiết tại trạm riêng của bạn!

Hãy trang bị những dụng cụ cần thiết tại trạm riêng của bạn!

Không chỉ vậy, đây là nơi tuyệt vời để bạn triển khai thực hành những thí nghiệm có trong bài thi ACT cũng như các hoạt động thí nghiệm thú vị khác. 

Nhưng hãy cẩn thận khi thực hiện những hoạt động thực hành nhé, tiêu chí an toàn của chúng ta vẫn nên được đặt lên hàng đầu!

2. Thường xuyên vào bếp

Bạn không hề nghe lầm đâu! Có những bí mật trong gian bếp vẫn chưa hề được khám phá đến đấy.

Bạn đã từng nghe nhiều thí nghiệm được thực hiện với những nguyên liệu đơn giản có thể dễ dàng tìm thấy trong bếp nhà bạn? Quay ngược lại một trong số thí nghiệm Halloween có thể thực hiện tại nhà mà chúng mình đã chia sẻ, mang tên Bức thư tuyệt mật.

 

Thí nghiệm lá thư tuyệt mật

Làm thí nghiệm với những nguyên liệu cực đơn giản! (Nguồn: wikiHow)

Với thí nghiệm này, nguyên liệu chúng ta cần có: 

 • Chanh
 • Muối
 • Giấy
 • Bút lông
 • Nến. 

Cách thức thực hiện sẽ như sau:

 • Bước 1: Lấy chanh vắt lấy nước cốt vào cốc
 • Bước 2: Dùng bút lông nhúng vào nước cốt chanh viết hoặc vẽ những gì bạn muốn
 • Bước 3: Để giấy khô

Để làm “mực” hiện hình có thể dùng hai cách sau:

 • Cách 1: Đốt nến và hơ giấy gần ngọn lửa. Nhiệt sẽ làm nước chanh đổi màu.
 • Cách 2: Rắc muối lên tờ giấy. Sau 1 phút, bỏ muối ra và dùng bút sáp tô lên giấy.

Có phải các nguyên liệu được đề cập đều dễ tìm kiếm và vô cùng an toàn hay không? Không chỉ vậy nó còn khá tương tự với các câu hỏi thuộc ACT Science trong bài thi ACT.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu về những nguyên liệu xung quanh mình và tham khảo thêm những thí nghiệm có thể thực hiện tại nhà từ trên Internet nhé

3. Hãy để ý đến những món đồ có thể tái chế

Không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền để sắm sửa những dụng cụ mới, việc sử dụng lại những đồ dùng sẵn có cũng giúp bạn thoải mái thực nghiệm mà không cần cân nhắc quá nhiều rằng mình đã tiêu tổng cộng bao nhiêu và mình có thể duy trì những thí nghiệm này trong bao lâu nữa. 

Không chỉ vậy, với phương pháp thân thiện với môi trường này, bạn vừa có thể phát triển bản thân mình, vừa có thể mang những kiến thức bạn tích góp được xây dựng xã hội, bên cạnh đó vẫn có thể bảo vệ môi trường thân yêu xung quanh chúng ta.

Nếu bạn thắc mắc những thứ này có thể tìm kiếm ở đâu thì những cô chú thu mua ve chai chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Ở đó, bạn có thể thấy nhiều thứ hơn cả những gì bạn mong đợi với giá cả rất ư là phải chăng!

STEM nói chung cũng như bài thi ACT nói riêng yêu cầu bạn phải thực hành rất nhiều để có thể phát triển và nâng cao kỹ năng của mình. Nhưng đừng quá lo lắng nếu bạn không có nhiều cơ hội thực hiện những thí nghiệm bổ ích ấy. Bằng 3 cách trên, bạn hoàn toàn có thể làm chủ STEM mà không cần ra bên ngoài cũng như không cần tiêu tốn quá nhiều tiền bạc. Thử ngay bây giờ cùng EMG thôi!

Bài viết đọc thêm: 

 1. Chỉ số STEM trong bài thi ACT đưa bạn đến những cơ hội nào?
 2. Chọn thi ACT: Tại sao nên đưa ra lựa chọn từ sớm?
 3. 4 chỉ số trong bài thi ACT có thể bạn đã bỏ lỡ!
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

 

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc