Những bước chuẩn bị cần thiết cho kỳ thi Pearson Edexcel -

Tin Tức

18 May, 2023

Những bước chuẩn bị cần thiết cho kỳ thi Pearson Edexcel

Kỳ thi quốc tế Pearson Edexcel tại Việt Nam hiện có 3 cấp độ là iPrimary, iLowerSecondary, iGCSE tương ứng cho học sinh ở cuối cấp bao Tiểu học, THCS, THPT. Đây là kỳ thi hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhằm đánh giá khả năng diễn đạt, thấu hiểu bằng tiếng Anh (General English) cũng như khả năng tư duy (logic, phản biện, sáng tạo) thông qua bộ môn Toán và các môn Khoa học. 

Kỳ thi này được khuyến khích các em học sinh tham gia để xác định rõ năng lực tiếng Anh hiện tại cũng như đo lường kiến thức tổng quát về khoa học tự nhiên theo chuẩn đánh giá của Pearson Edexcel – Hội đồng Khảo thí lớn nhất Vương Quốc Anh. 

Sau khi có được chứng chỉ, các em hoàn toàn có thể tự tin đăng ký tham gia các kỳ thi quốc tế phục vụ cho mục đích đi du học như A-Level, SAT, ACT trong tương lai hoặc sẵn sàng học tập trong môi trường quốc tế khác. 

Để có được một kỳ thi lấy chứng chỉ Pearson Edexcel thuận lợi như mong muốn, sau đây là những việc mà các thí sinh cần chuẩn bị tốt như sau:

Trước thời gian thi 1 tháng: 

 • Lập kế hoạch ôn tập để tránh tình trạng quá tải;

Gợi ý: 

– Căn cứ vào thời gian đề cập trong lịch thi để làm kế hoạch ôn tập. 

– Hãy thực tế với mục tiêu học tập và có chế độ nghỉ ngơi thường xuyên để tránh tình trạng “đốt sách năng lượng đến kiệt sức” (burn – out).

 • Đảm bảo biết rõ những gì cần chuẩn bị cho ngày kiểm tra như bút đen, bút chì, gôm (tẩy), máy tính cầm tay;
 • Chăm sóc bản thân thật tốt. Nếu học sinh thấy quá tải trong quá trình ôn tập thì hãy gặp gỡ bạn bè, thành viên trong gia đình hoặc thầy cô để chia sẻ những khó khăn hiện có.

Trước ngày thi: 

 • Đảm bảo đã chuẩn bị đủ các vật dụng cần mang theo cho ngày thi vào đêm hôm trước (giấy báo dự thi, máy tính cầm tay, bút, thước…);
 • Nạp đầy đủ năng lượng bằng một bữa sáng dinh dưỡng;
 • Đến địa điểm thi thật sớm để có một trạng thái tinh thần tốt nhất. Nếu bạn bị chậm trễ vì bất cứ lý do gì, hãy liên hệ với hội đồng thi càng sớm càng tốt. 
Chuan_bi_mot_tinh_than_tot_cho_ky_thi_Pearson_Edexcel_emg.vn

Chuẩn bị tốt giúp tâm lý vững vàng hơn cho kỳ thi Pearson Edexcel

Trong khi thi: 

 • Đảm bảo rằng bạn hiểu tất các hướng dẫn được ghi chú ở mặt trước giấy thi, bao gồm cả nhưng phần câu hỏi trong đề bài;
 • Tận dụng tốt thời gian khi đọc câu hỏi. Nếu bạn chưa thực sự hiểu yêu cầu của đề bài thì có thể dùng bút highlight, gạch chân bên dưới hoặc vòng tròn những ý chính cần phân tích;
 • Lên kế hoạch thật tốt. Hãy kiểm tra số lượng câu hỏi và biết rõ điểm số của từng câu hỏi sẽ mang lại. Biết rõ điểm số của mỗi câu hỏi chính là tiêu chí để bạn tính toán được thời gian cần tập trung vào câu hỏi đó là bao lâu;
 • Không hoảng loạn. Nếu bạn không thể trả lời được câu hỏi, hãy lướt qua nó và quay trở lại giải quyết sau. Bạn có thể sử dụng các cách: 
 1. Đọc lại thật kỹ câu hỏi;
 2. Viết xuống tất cả mọi thứ mà bạn biết về câu hỏi và xem thử bạn có thể sử dụng bất cứ điều gì để trả lời không;
 3. Thử cắt nghĩa câu hỏi. Có bất cứ điều gì mà bạn có thể nhớ về câu hỏi? Vẫn tốt hơn là thử viết ra câu trả lời thay vì để trống phần đáp án. 
 • Kiểm tra lại tất cả các câu trả lời để rà soát lại các lỗi.

Chúc các em sẽ có một kỳ thi lấy chứng chỉ Pearson Edexcel thành công như mong đợi. 

Đọc thêm bài viết:

Chứng chỉ phổ thông quốc tế Pearson Edexcel gồm Tiểu học quốc tế iPrimary, THCS Quốc tế iLowerSecondary, Tú tài Quốc tế International GCSE là những chứng chỉ học thuật hàng đầu ở bậc phổ thông, được cấp bởi Hội đồng Khảo thí Pearson Edexcel của Vương quốc Anh, thuộc tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới Pearson. Chứng chỉ Pearson Edexcel có giá trị công nhận rộng rãi trên thế giới, và là thước đo chuẩn xác trình độ sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh ở cấp cao cũng như kiến thức và khả năng ứng dụng Tiếng Anh trong các môn Toán và Khoa học.

 

EMG Education là tổ chức giáo dục uy tín của Việt Nam với sứ mệnh đem đến cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để thành công trên trường thế giới. EMG Education luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực hợp tác quốc tế cùng nhiều đối tác uy tín, mang đến những chương trình học và tài liệu học thuật chuẩn quốc tế cũng như các bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Với tư cách là đối tác chiến lược của Pearson tại Việt Nam, EMG Education được Pearson chỉ định là đối tác tổ chức thi các chứng chỉ quốc tế, trong đó có bộ chứng chỉ phổ thông quốc tế Pearson Edexcel như Tiểu học quốc tế iPrimary, THCS Quốc tế iLowerSecondary, và Tú tài Quốc tế International GCSE.

EMG Education

 

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc