Một số dạng câu hỏi bạn sẽ gặp trong ACT Math -

Tin Tức

23 August, 2022

Một số dạng câu hỏi bạn sẽ gặp trong ACT Math

ACT là bài thi đánh giá khả năng tư duy bằng tiếng Anh của thí sinh trong đa dạng các phần thi: Tiếng Anh, Đọc hiểu, Toán, Khoa học và Viết luận (tự chọn). Với số lượng câu hỏi lớn cộng với quỹ thời gian eo hẹp, Math được đánh giá là một phần thi không hề dễ dàng. Trong trường hợp này, biết trước những dạng câu hỏi sắp “đương đầu” để ôn tập đúng trọng tâm chính là một bước đi hoàn hảo. Cùng khám phá các dạng câu hỏi ấy nhé!

1. Algebra:

Algebra (Đại số) là một thuật ngữ “quen mặt” được dùng trong Toán học, bởi lẽ chúng ta đã tiếp cận chúng trong quá trình học tập của mình. Ở bài thi, Algebra sẽ bao gồm ba nhánh nhỏ:

 • Pre-Algebra (Tiền đại số): Với Tiền đại số, các thí sinh phải tìm ra đáp án đúng của 14 câu hỏi liên quan đến số nguyên, số nguyên tố, thứ tự của các phép toán, quy tắc số 0, phân số và số thập phân.
 • Elementary Algebra (Đại số sơ cấp): Ở Đại số sơ cấp, thí sinh sẽ lần lượt giải quyết tổng cộng 10 câu hỏi về bất đẳng thức, phương trình tuyến tính, tỷ lệ, tỷ lệ phần trăm và trung bình.
 • Intermediate Algebra (Trung cấp đại số): Là kiến thức tiếp nối của Đại số sơ cấp, bao gồm 9 câu hỏi về số mũ, phương trình đồng thời và phương trình bậc hai.
Đại số chiếm hơn nửa số câu hỏi trong phần thi Toán học

Đại số chiếm hơn nửa số câu hỏi trong phần thi Toán học

Đại số chiếm hơn nửa (33/60) các câu hỏi trong toàn phần thi này, bao gồm các điểm kiến thức đã được giảng dạy ở những bậc học trước. Thí sinh sẽ dễ dàng ghi điểm nhờ việc chăm chỉ ôn bài và giải đề đấy!

2. Geometry:

Geometry (Hình học) là một nhánh lớn của Toán học, cùng với Đại số nó đã được học trong suốt quá trình từ trung học. Ở ACT Math, các câu hỏi thuộc Hình học sẽ phân bổ với 23 câu, theo hai nhánh dưới đây:

 • Plane Geometry (Hình học phẳng): Các bạn sẽ giải quyết dàn trải 14 câu hỏi liên quan đến các chủ đề Hình học như: góc, độ dài, hình tam giác, hình tứ giác, hình tròn, chu vi, diện tích và thể tích.
 • Coordinate Geometry (Hình học tọa độ): Thí sinh sẽ phải tìm ra đáp án đúng nhất của 9 câu hỏi thuộc các vấn đề như: độ dốc, khoảng cách, trung điểm, đường thẳng song song và vuông góc, giao điểm và vẽ đồ thị.

Mặc dù đã được tiếp xúc từ sớm nhưng Hình học vẫn luôn là phần khiến các bạn đau đầu. Vì thế, trong quá trình ôn luyện đừng nên lơ là một phút giây nào, nắm thật chắc kiến thức nhé!

3. Trigonometry:

Trigonometry (Lượng giác) là một nhánh Toán học dùng để tìm hiểu về hình tam giác, sự liên hệ giữa cạnh của hình tam giác và góc độ của nó. Tuy chỉ chiếm 4/60 câu hỏi, các thí sinh vẫn nên tập trung để không mất điểm ở những phần này, biết đâu chính những hàm lượng giác này lại là thế mạnh đặc biệt của các bạn.

Trên đây là những dạng câu hỏi mà chúng ta có thể bắt gặp trong phần thi ACT Math. Dù đã được giảng dạy trước đó, nhưng việc hệ thống và ghi nhớ tất cả vẫn là một thử thách rất lớn. Hiểu được các yêu cầu đề bài sẽ là bước đệm vững chắc để ta ôn tập hiệu quả hơn.

Đọc thêm bài viết:

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

 • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
 • SĐT: (+84) 2839 330 455
 • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • SĐT: (+84) 2439 446 664
 • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

EMG Education

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc