Mối tương quan giữa chương trình Tiếng Anh tích hợp với chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE -

Tin Tức

24 March, 2022

Mối tương quan giữa chương trình Tiếng Anh tích hợp với chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE

Nhận được những kết quả đáng tự hào trong các kỳ thi hoặc xét chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE – chứng chỉ Tú tài Quốc tế, chương trình tiếng Anh Tích hợp (dạy và học các môn Toán, Khoa học bằng tiếng Anh & Tiếng Anh) đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều Quý Phụ huynh trong những năm gần đây.

Vậy đâu là những thông tin cần nắm về chương trình học cũng như về chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE, mời Quý Phụ huynh cùng xem qua bài viết ngay sau đây.

1. Giới thiệu về chương trình Tiếng Anh Tích Hợp

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là chương trình thuộc Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam”, thực hiện Quyết định số 5695/QĐ – UBND ngày 20/11/2014 của UBND TP.HCM. Chương trình được triển khai tại các trường công lập trên địa bàn Tp.HCM kể từ học kỳ II năm học 2014 – 2015.

Mục tiêu chính của chương trình tập trung vào việc giúp học sinh phát triển toàn diện, trong đó các em sẽ được tiếp cận và phát triển khả năng thực hành tiếng Anh gần như ngôn ngữ chính ở ngay lớp học phổ thông. Ngoài ra các em còn được phát triển tư duy sáng tạo, logic thông qua bộ môn Toán & Khoa học được tích hợp giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh do giáo viên nước ngoài trực tiếp đứng lớp.

Điểm đặc biệt của chương trình chính là sự kết hợp các kiến thức, lý thuyết sâu của chương trình Việt Nam cùng với tính ứng dụng thực tiễn của chương trình Anh Quốc nhằm phát triển những kỹ năng cần thiết cho một công dân quốc tế ở môi trường học tập Việt Nam.

Dạy Toán, Khoa học bằng tiếng Anh – cơ hội cho học sinh Việt Nam bước ra thế giới

Dạy Toán, Khoa học bằng tiếng Anh – cơ hội cho học sinh Việt Nam bước ra thế giới

2. Giới thiệu về chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE

Chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE (tên gọi khác là chứng chỉ phổ thông Quốc tế) là chứng chỉ đánh giá về năng lực học tập của học sinh quốc tế trong độ tuổi từ 14 – 16 tuổi, có giá trị công nhận tương đương với GCSE của học sinh Anh Quốc.

Thông qua kỳ thi, học sinh quốc tế nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng không chỉ được đánh giá năng lực tiếng Anh đơn thuần mà còn được kiểm tra năng lực tư duy thông qua các môn Toán, Khoa học bằng Tiếng Anh

Đọc thêm bài viết:

3. Mối tương quan giữa chương trình TATH và chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE

Cùng với khung chương trình và tài liệu học tập chuẩn quốc tế, chuẩn đầu ra của chương trình TATH chính là hướng các em học sinh đạt được các chứng chỉ Phổ thông quốc tế như Pearson Edexcel International GCSE hoặc là bài thi đầu vào Đại học Mỹ ACT (American College Testing).

Nhằm tạo điều kiện để các em có được chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE, vào cuối năm lớp 11 của chương trình TATH, các em sẽ tham gia kỳ thi do Pearson Edexcel ủy quyền cho EMG Education tổ chức tại Việt Nam.

Thông qua kỳ thi này, học sinh quốc tế nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng không chỉ được kiểm tra khả năng Anh ngữ đơn thuần mà còn kiểm tra kiến thức và kỹ năng ứng dụng các môn học như Toán, Khoa học (Vật lý, Sinh học, Hóa học…  ).

Theo đó, thay vì chỉ kiểm tra khả năng giao tiếp, truyền đạt và thấu hiểu ngôn ngữ, Pearson Edexcel International GCSE còn giúp học sinh đánh giá chính xác về năng lực của bản thân về tư duy phản biện, tư duy sáng tạo và tư duy logic dựa trên sự hiểu biết Toán và Khoa học. Đây chính là nền tảng vô cùng quan trọng để các em sớm thích nghi và tiếp tục học lên cao hơn trong các chương trình quốc tế khi đi du học hoặc tại Việt Nam.

Trong trường hợp học sinh không thuộc chương trình TATH, các em có thể đăng ký thi chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE theo diện thí sinh tự do. Phụ huynh hoặc các em vui lòng liên hệ EMG Education để được tư vấn thêm về thời gian thi và thủ tục đăng ký.

Một số thành tích nổi bật mà học sinh Việt Nam đạt được đối với chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE trong những năm gần đây có thể kể đến như:

Năm họcThành tích học sinh Việt Nam Top học sinh xuất sắc
 

 

2018-2019

98% học sinh có kết quả Đạt cho tất cả các môn, trong số này:

   • 85% học sinh đạt mức điểm Khá trở lên môn Tiếng Anh Spec A (độ khó tương đương Tiếng Anh bản ngữ).
   • 99% đạt điểm Khá trở lên môn Toán.
   • 82% đạt điểm Khá ở môn Khoa học (tỷ lệ này rất cao so với tỷ lệ trung bình trên thế giới).

Em Nguyễn Trí Đạt lớp 11 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (điểm cao nhất Việt Nam môn Toán, Khoa học).

 

 

2019-2020

100% học sinh có kết quả Đạt cho tất cả các môn, trong đó:

   • 88% học sinh đạt mức điểm Khá trở lên môn Tiếng Anh Spec A
   • 99% đạt điểm Khá trở lên môn Toán, trong đó 75% đạt mức điểm Xuất sắc.
   • 85% đạt điểm Khá trở lên môn Khoa học
 

 

2020-2021

Bao gồm hơn 200 học sinh khối THPT thuộc chương trình TATH tham gia xét điểm để lấy chứng chỉ, trong đó:

   • Toàn bộ 100% học sinh có kết quả Đạt cho tất cả các môn.
   • Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Khá trở lên môn Tiếng Anh đạt gần 98%, môn Toán 98% và môn Khoa học 82%.
   • Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Xuất sắc môn Toán là 75%, vượt trội so với tỉ lệ điểm giỏi môn Toán của học sinh toàn cầu (65%).

Em Phan Ngọc Châu Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, đã xuất sắc đạt mức điểm tối đa (điểm 9) cho cả 3 môn tiếng Anh, Toán, Khoa học.

Đồng thời, em đã được EMG Education trao học bổng tham dự chương trình nghiên cứu khoa học hè dành cho học sinh phổ thông tài năng tại Trường ĐH California Irvine (Hoa Kỳ) trị giá 200.000.000 đồng.

Mối tương quan giữa chương trình Tiếng Anh tích hợp với chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE

Lễ trao chứng chỉ Pearson Edexcel International GCSE cho học sinh chương trình TATH.

Đối với các bạn học sinh THPT, việc sở hữu chứng chỉ Phổ thông quốc tế như Pearson Edexcel International GCSE chính là một trong những thước đo cần thiết để biết rõ hơn về năng lực của bản thân mình, từ đó tiếp tục lên kế hoạch học tập để chinh phục nhiều mục tiêu lớn hơn ở phía trước. Đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập quốc tế, việc sở hữu kỹ năng ngoại ngữ thành thục kết hợp với kỹ năng về tư duy đột phá chính là nền tảng quan trọng để các em nhanh chóng thích nghi với mọi biến đổi và trở thành một công dân toàn cầu đích thực trong tương lai.

EMG Education là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với sứ mệnh mang đến cho người học cơ hội và hành trang để gặt hái thành công trên trường thế giới.

Với các giải pháp sáng tạo và không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, EMG Education luôn tiên phong trong việc cung cấp đa dạng các chương trình học, tài liệu học thuật chuẩn quốc tế (nổi bật là chương trình Tiếng Anh Tích hợp, Tin học quốc tế ICDL) và là đơn vị tổ chức thi các chứng chỉ được công nhận toàn cầu như Pearson Edexcel iPLSC, Pearson Edexcel International GCSE, American College Testing (ACT), Pearson Test of  English.

EMG Education

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc