Mẹo giúp trẻ tự tin khi luyện nói tiếng Anh -

Tin Tức

15 October, 2022

Mẹo giúp trẻ tự tin khi luyện nói tiếng Anh

Kỹ năng Nói trong việc học ngôn ngữ tiếng Anh là một trong những kỹ năng mà trẻ phải rèn luyện ngay từ sớm.  Kỹ năng này sẽ giúp các em  ôn lại từ vựng và ngữ pháp một cách hiệu quả, đồng thời rèn luyện thói quen phản xạ tiếng Anh một cách trôi chảy.

Tuy nhiên một trong những rào cản tâm lý mà các em thường phải đối diện và bắt buộc phải vượt qua trong thời gian đầu luyện nói chính là việc SỢ NÓI SAI. Điều này sẽ mang đến sự e dè, thiếu tự tin để trẻ có thể nói tiếng Anh trước mặt người khác; dẫn đến khả năng nghe và hiểu ngôn ngữ bị ảnh hưởng ít nhiều. Nếu tình trạng này liên tục diễn ra thì trẻ sẽ rất ngại giao tiếp bằng tiếng Anh và thậm chí là rất e sợ việc sử dụng ngôn ngữ này

Vậy làm cách nào để trẻ trở nên tự tin hơn khi luyện tập ở nhà, môi trường mà trẻ cảm thấy thoải mái nhất để học tiếng Anh? Cùng EMG tham khảo ngay các mẹo sau đây bố mẹ nhé.

Mẹo tâm lý giúp bố mẹ đồng hành cùng con trong việc luyện nói tiếng Anh

Nhằm có được một môi trường học luyện nói tiếng Anh “tại gia” thật sự vui tươi và thoải mái, sau đây chính là một số mẹo tâm lý vô cùng hữu ích mà bố mẹ có thể áp dụng:

  • Không bắt buộc trẻ phải nói được một câu tiếng Anh dài. 
  • Hãy thật thoải mái để trẻ cảm nhận rằng bố mẹ đang hài lòng với những gì các em đang thể hiện.
  • Hạn chế bắt trẻ ngừng lại khi các em đang tập nói hay tập thuyết trình bằng tiếng Anh. Nếu có phát hiện ra lỗi thì hãy nhẹ nhàng chỉ ra sau khi các em thực hiện xong.
  • Khen ngợi đúng lúc và chân thành cho những nỗ lực hết sức mình của trẻ. Có thể tặng một món quà khích lệ để trẻ có thêm động lực và tự tin rằng mình đã đạt được kết quả tốt sau khi cố gắng.
Môi trường thoải mái sẽ giúp trẻ tự tin nói tiếng Anh hơn

Môi trường thoải mái sẽ giúp trẻ tự tin nói tiếng Anh hơn

Đối với trẻ học chương trình tiếng Anh Tích hợp

Đối với các em học sinh học chương trình tiếng Anh Tích hợp thì ngoài phần từ vựng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày (văn học, lịch sử, văn hóa…) thì các em còn học thêm những từ vựng chuyên ngành về môn Toán và Khoa học.

Do đó, thử thách đặt ra cho các em chính là làm thế nào vận dụng các từ được học trong ngôn ngữ nói để có thể nhớ lâu hơn và hiểu thấu đáo về các khái niệm và định nghĩa của môn Toán, Khoa học.

Để đồng hành cùng với con đang học chương trình tiếng Anh Tích hợp, cụ thể là trong phần luyện nói tiếng Anh, bố mẹ có thể tham khảo một số lưu ý như sau:

  • Cùng con tìm hiểu rõ nghĩa và cách phát âm tiếng Anh của các từ vựng môn Toán, Khoa học.
  • Khuyến khích tập nói tiếng Anh bằng cách giải thích các khái niệm, định nghĩa, định luật, hiện tượng khoa học theo cách các con hiểu.
  • Hỏi đố các con bằng các câu hỏi tiếng Anh về Toán, Khoa học đơn giản để tập phản xạ.

Hy vọng với những gợi ý trên, bố mẹ và các con sẽ có thêm những giờ phút luyện nói tiếng Anh nói chung hay ôn tập lại bài vở của chương trình tiếng Anh Tích hợp thông qua việc luyện nói nói riêng thật hiệu quả.

Tiếng Anh Tích hợp là chương trình được Sở GD & ĐT Tp.HCM triển khai theo Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam”. EMG Education là đơn vị triển khai chương trình vào giảng dạy tại các trường công lập từ học kỳ II năm học 2014 – 2015.

Học sinh chương trình Tiếng Anh Tích hợp sẽ được học đầy đủ các môn của chương trình Việt Nam theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT (do giáo viên Việt Nam giảng dạy). Bên cạnh đó, học sinh sẽ học thêm 8 tiết/tuần (đối với cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở) và 15 tiết/tuần (cấp Trung học Phổ thông) cùng giáo viên nước ngoài ở ba môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học.

Nội dung chương trình là sự kết hợp tính thực tiễn, ứng dụng của chương trình Anh Quốc cùng với các kiến thức lý thuyết mang tính hệ thống, chuyên sâu của chương trình Việt Nam, mang đến cho học sinh cách tiếp cận kiến thức vô cùng mới mẻ nhằm giúp các em sớm làm chủ ngoại ngữ (Tiếng Anh) từ cấp học đầu tiên.

Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh tích hợp tại đây.  

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc