Lợi ích của việc tham gia hoạt động ngoại khóa tại Mỹ -

Tin Tức

3 August, 2023

Lợi ích của việc tham gia hoạt động ngoại khóa tại Mỹ

Là một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, Mỹ đề cao khả năng ứng dụng các kiến thức học thuật vào đời sống cũng như các kỹ năng mềm có thể giúp ích cho quá trình học tập và làm việc. Vì lẽ đó, 100% các trường Đại học tại Hoa Kỳ đã sử dụng bài thi ACT như một thước đo chuẩn xác để đo lường các kỹ năng này. 

Theo đúng định hướng đó, hoạt động ngoại khóa chính là một trong những bước đi quan trọng giúp bạn mở ra cơ hội rèn luyện bản thân trong các tình huống thực tế, bên cạnh các cơ hội liên quan đến học vấn và nghề nghiệp khác.

Cùng EMG Education tìm hiểu xem nếu chăm chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa tại Mỹ bạn sẽ nhận được những lợi ích gì nhé!

1. Hỗ trợ hiệu quả việc học trên lớp

Bạn sẽ áp dụng những kiến thức mình học được vào đâu? Các hoạt động ngoại khóa chính là nơi để bạn thể nghiệm chúng và rút ra những bài học dành cho riêng mình. Việc không ngừng tạo ra cơ hội để trải nghiệm sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức nhanh chóng và sâu hơn, đồng thời gia tăng niềm yêu thích với chuyên ngành của mình hơn.

Bạn có biết, việc tìm kiếm các cơ hội thực hành cũng là một trong những phương pháp học tập hữu hiệu để nâng cao kiến thức về khoa học nói chung và phần thi ACT Science nói riêng. Nếu bạn có đam mê với các ngành nghề thuộc khối ngành STEM, đây sẽ là cơ hội cực kỳ tốt dành cho bạn.

Hoạt động ngoại khóa giúp bạn thấm nhuần những kiến thức đã được học

Hoạt động ngoại khóa giúp bạn thấm nhuần những kiến thức đã được học

2. Khuyến khích sự phát triển

Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa chính là cơ hội vàng để bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình, tìm kiếm nhiều hơn nữa cơ hội để phát triển. Hoạt động trong một cộng đồng khác rộng lớn hơn sẽ cho bạn một điểm nhìn mới lạ về thế giới xung quanh để tìm ra đâu là điều bạn thật sự yêu thích và mục tiêu bạn sẽ theo đuổi. 

Quá trình định hình và không ngừng tiếp thu này sẽ là bệ phóng để bạn dần hoàn thiện bản thân mình.

Đâu là những cộng đồng phù hợp với bạn? Bảng báo cáo điểm số bài thi ACT sẽ “mách” tất tần tật những điểm mạnh cũng như điểm yếu để bạn có thể dễ dàng chọn ra những câu lạc bộ hay những hội nhóm thật sự “match” với năng lực của mình.

3. Nâng cao các kỹ năng xã hội

Quá trình làm việc cùng những người bạn đồng hành với nhiều nét tính cách khác nhau sẽ rèn luyện cho bạn đồng thời những kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp, thấu hiểu và vị tha. Đây không chỉ là những kỹ năng đơn thuần mà là điều bắt buộc phải có trong hành trình phát triển bản thân để trở thành một công dân có ích trong tương lai.

4. Nâng cao khả năng tổ chức và quản lý công việc

Việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa chính là thử thách đầu tiên để bạn chứng minh được khả năng tổ chức và quản lý công việc của mình. Làm sao để cân bằng được việc học và việc sinh hoạt ở các câu lạc bộ? Mình nên làm gì để mang lại lợi ích cao nhất cho cả hai? Từ những câu hỏi đó bạn sẽ tìm ra được cách tốt nhất để cân bằng, hơn nữa là hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

5. Là bằng chứng cho sự cố gắng không ngừng của bạn

Bằng những hoạt động đã tham gia, nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào đấy để đánh giá khả năng hội nhập, cộng tác bên cạnh các kỹ năng quan trọng khác của bạn. 

Để trở thành một ứng viên sáng giá, việc sử dụng linh hoạt các kỹ năng sẵn có và không ngừng bồi đắp những thiếu sót của bản thân là điều cực kỳ quan trọng. Trong quá trình đó, các hoạt động ngoại khóa chính là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của bạn để hoàn thành những mục tiêu của mình.

Bạn đã biết vì sao các hoạt động ngoại khóa hay bài thi ACT lại quan trọng trong việc cung cấp cho nhà tuyển dụng những góc nhìn chuẩn xác hơn về khả năng và lợi thế của bạn? 

Nếu như khoảng thời gian từ giữa đến gần cuối cấp THPT là giai đoạn chuẩn bị tuyệt vời cho các bài thi chuẩn hóa, thì Đại học chính là thời điểm vàng để bạn trang bị nhiều kỹ năng cũng như kiến thức, đồng thời sẵn sàng cho những mốc thành tựu quan trọng sắp tới.

Bài viết đọc thêm:

  1. Chiến lược sử dụng bài thi ACT để vào các trường ĐH top đầu Việt Nam
  2. Bài thi ACT hay SAT đâu là bài thi dành cho bạn?
  3. Chưa có kinh nghiệm, sinh viên viết CV thế nào để gây được ấn tượng?
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc