Lợi ích của việc kết hợp dạy tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học -

Tin Tức

28 January, 2022

Lợi ích của việc kết hợp dạy tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học

Việc học Toán và Khoa học (Vật lý, Hóa học…) bằng tiếng Anh được xem là cách học vô cùng hữu hiệu nhằm tối ưu khả năng tư duy kết hợp với kỹ năng ngôn ngữ cho trẻ. Đặc biệt, nếu trẻ được học theo phương pháp này ở lứa tuổi từ 4 -12 thì sẽ những bước tiến bộ vượt bậc trong khả năng giao tiếp cũng như sớm bắt nhịp với môi trường giáo dục quốc tế từ những lớp học đầu đời.

3 lợi ích của việc học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh

Đầu tiên: Trang bị sớm cho trẻ tư duy phản biện cùng kỹ năng ngôn ngữ
Khi học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh, trẻ không chỉ dừng lại ở ngôn ngữ đơn thuần bằng các phương pháp lặp lại – ghi nhớ, bắt chước mà còn được rèn luyện thêm các kỹ năng khác như kỹ năng lập luận logic, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quan sát & đánh giá hiện tượng, sự vật trong đời sống hằng ngày… Chính vì thế, các em sẽ được hưởng “lợi ích kép” với chương trình học này khi não bộ được phát huy hết vai trò của nó.

Thứ hai: Tăng gấp 3 cơ hội thực hành tiếng Anh
Nếu như trước khi trẻ chỉ được tiếp xúc với ngoại ngữ thông qua tiết học tiếng Anh thông thường thì giờ đây các em có 3 lần cơ hội khi được trau dồi thêm ở các tiết học Toán – Khoa học.

Chính vì vậy, các em sẽ có mặt lợi thế về thời gian cũng như tần suất thực hành nhiều hơn so với cách học thông thường. Từ đó mang đến sự thông thạo tiếng Anh vượt trội cũng sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin hơn vì ngoài các vốn từ vựng liên quan đến cuộc sống hàng ngày thì các em còn được biết thêm đa dạng hơn về vốn từ vựng chuyên sâu của Toán, Khoa học.

Thứ ba: Tự tin tham gia vào các kỳ thi quốc tế
Vì sớm làm quen và thực hành trong môi trường học thuật “thử thách” hơn khi học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh, các em sẽ có đủ sự tự tin và kiến thức để có thể tiếp tục tham gia các kỳ thi quốc tế khác trong tương lai như A-Level, ACT (American College Testing) để có thể tiếp cận các chương trình học cao hơn.

Chính vì vậy, nếu các em đã sớm định hướng phát triển bản thân theo con đường du học thì đây chính là môi trường rèn luyện lý tưởng mà quý phụ huynh nên nghiêm túc tìm hiểu ngay từ sớm để trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các em.

Cơ hội học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh tại các trường công lập Tp.HCM

Thực hiện theo Quyết định số 5695/QĐ – UBND ngày 20/11/2014 của UBND Tp.HCM về việc phê duyệt Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam” tại các trường công lập trên địa bàn Tp.HCM trên cơ sở đồng thuận và tự nguyện của PHHS, Sở GD & ĐT Tp.HCM đã triển khai chương trình Tiếng Anh Tích hợp trong nhà trường ở cả 3 cấp học từ học kỳ II năm 2014-2015.

Chính vì vậy, đây được xem như là cơ hội vô cùng lý tưởng để các em học sinh tại TP.HCM tiếp xúc với phương pháp học tập tân tiến theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ cho nhiều mục đích học tập nhiều triển vọng trong tương lai.

Một tiết học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh của chương trình Tiếng Anh Tích hợp.

Một tiết học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh của chương trình Tiếng Anh Tích hợp.

Các điểm nổi bật của chương trình Tiếng Anh Tích hợp:

  • Chương trình là sự kết hợp một cách khoa học giữa tính lý thuyết chuyên sâu của giáo dục Việt Nam và tính thực tiễn, ứng dụng của giáo dục Anh quốc.
  • Đảm bảo tính liên thông giữa các cấp học.
  • Đội ngũ giáo viên nước ngoài có chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, còn là sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên nước ngoài và Việt Nam để mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất đến các em.
  • Mang đến nhiều cơ hội học tập hấp dẫn trong tương lai khi các em hoàn thành chương trình học và tham gia đánh giá năng lực tư duy và ngôn ngữ qua các kỳ thi quốc tế uy tín như International GCSE, PTE, ACT,…

Đọc thêm các bài viết: 

Chúc các em có được những định hướng tốt nhất cho tương lai.

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc