Làm thế nào khi chưa nhận được điểm thi PTE Academic? -

Tin Tức

13 August, 2023

Làm thế nào khi chưa nhận được điểm thi PTE Academic?

PTE Academic là bài thi trên máy vi tính với thời gian trả kết quả được cho là nhanh nhất hiện nay nếu so sánh với các bài thi tiếng Anh khác. 

Theo thống kê từ Pearson, có đến 85.7% thí sinh tham gia kỳ thi đã nhận về kết quả về ngay trong vòng 2 ngày (số liệu năm 2018). 

Nếu kết quả thi PTE Academic được trả về lâu hơn 2-5 ngày thì hãy cùng EMG Education tìm hiểu thêm thông qua bài viết sau: 

Tại sao bạn nhận kết quả thi PTE Academic lâu hơn 2 ngày?

Trong nhiều lý do dẫn đến kết quả thi lâu hơn 2 ngày thì có  2 nguyên nhân chính như sau:

1. Pearson cần thời gian để đảm bảo sự chính xác

Bởi vì bài thi PTE Academic được dùng cho những quyết định quan trọng nên hệ thống của Pearson thường sẽ đánh dấu những bài thi cần xem xét kỹ càng nhằm đưa ra một kết quả khách quan nhất. 

2. Lý do bảo mật

 Trước khi trả kết quả, Pearson cần phải đảm bảo chính xác người tham gia bài thi. Nếu hệ thống kiểm tra sinh trắc học tĩnh mạch lòng bàn phát hiện thí sinh tham gia bài thi với một cái tên khác thì Pearson sẽ lập tức tiến hành điều tra ngay lập tức nhằm xác nhận thông tin một lần nữa.

So_do_thong_ke_thoi_gian_tra_ket_qua_thi_PTE_Academic_emg.vn

Thống kế về thời gian trả kết quả PTE Academic thông thường từ hệ thống Pearson (2008)

Mẹo để có kết quả thi PTE Academic nhanh chóng hơn

Kết quả thi sẽ được trả lại sớm nhất có thể sau khi máy tính đã chấm xong. Sau đây chính là một vài điều bạn cần lưu ý thêm để có thể đẩy nhanh tiến trình trả kết quả:

 • Không bao giờ tạo 2 tài khoản Pearson VUE cùng một lúc;
 • Đảm bảo rằng bạn đọc thật kỹ các chính sách và thủ tục đăng ký dự thi;
 • Làm theo hướng dẫn một cách cẩn thận khi bạn tạo tài khoản MyPTE và tiến hành đặt lịch thi;
 • Khi tạo tài khoản nên sử dụng địa chỉ email cá nhân để bạn có thể kiểm tra thường xuyên những thông tin cập nhật từ phía Pearson. 
Thuc_hien_dung_thu_tuc_dang_ky_thi_de_co_ket_qua_PTE_Academic_nhanh_nhat

Thực hiện đúng thủ tục đăng ký thi để nhận kết quả thi PTE Academic nhanh chóng

Nếu bạn chưa nhận được kết quả?

 • Trong vòng 5 ngày kể từ thời gian thi: Bạn cần chờ email phản hồi từ phía Pearson thông báo về việc trả kết quả thi PTE Academic. Đồng thời, bạn cũng có thể truy cập vào tài khoản thi MyPTE bất cứ thời gian nào để kiểm tra.
 • Trên 5 ngày kể từ thời gian thi: Nếu bạn vẫn chưa nhận được kết quả kể từ thời gian bạn thi và cũng không nhận được bất cứ thông báo nào của Pearson thì vui lòng liên hệ đến Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Pearson để được hướng dẫn thêm tại https://pearsonpte.com/contact-us/

Làm gì sau khi nhận kết quả thi?

Sau khi có kết quả thi, nếu bạn muốn cải thiện số điểm hiện tại thì có thể tiếp tục đăng ký thi. Hiện Pearson không giới hạn số lần đăng ký dự thi của các thí sinh. 

Nếu bạn đã ưng ý với kết quả đạt được thì bước tiếp theo là vào MyPTE và gửi điểm thi đến danh sách các tổ chức, đơn vị, trường học, học viện… mà bạn đang muốn gửi hồ sơ. 

Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản MyPTE để tiến hành gửi điểm.
 • Bước 2: Nhấn vào “My activity”.
 • Bước 3: Nhấn vào phần “Share results” trên bảng hiển thị thông tin.
 • Bước 4: Tại ô “Institution/Organization/Department/School”, bạn gõ tên của tổ chức/đơn vị/ trường học… và bấm “Search”.
 • Bước 5: Sau khi xuất hiện danh sách các tổ chức/trường/đơn vị để gửi kết quả, bạn đánh dấu xác nhận (tick) vào ô bên cạnh. Pearson không giới số lần gửi kết quả tuy nhiên bạn chỉ được phép chọn tối đa 7 tổ chức/đơn vị/trường học cho mỗi lần gửi. Việc gửi điểm này hoàn toàn không mất phí. 
 • Bước 6: Kiểm tra kỹ thông tin đăng ký, sau đó bấm vào “Select Programes” ở phần phía dưới trang và tiếp tục bấm “Next”  để xác nhận. 

Lưu ý: 

 •  Không giới hạn số lượng trường, cơ quan, tổ chức cho việc gửi điểm. 
 •  Bạn chỉ gửi được tối đa 7 trường, cơ quan, tổ chức cho 1 lần gửi.

Đọc thêm bài viết: 3 lỗi hay mắc phải khi đăng ký thi PTE Academic

PTE Academic (Pearson Test of English Academic) là bài thi quốc tế nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh cho mục đích du học – làm việc – định cư tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó PTE Academic được chấp nhận cho TẤT CẢ các hạng mục visa và nhập cư tại Úc và New Zealand.

Bài thi gồm có 3 phần chính là Nói & Viết, Đọc, Nghe với tổng thời gian làm bài là 2 tiếng. Bài thi được thực hiện 100% trên máy vi tính và được chấm điểm bằng công nghệ AI hiện đại. Thời gian trả kết quả vô cùng nhanh chóng, chỉ từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Việc tổ chức thi được diễn ra liên tục từ thứ 2 đến sáng thứ 7 mỗi tuần (trừ ngày Lễ, Tết).

Nhấn vào đây để xem lịch thi và đăng ký thi PTE.

 

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tập đoàn giáo dục Pearson trong việc tổ chức các kỳ thi Pearson Test of English tại Việt Nam như: PEIC Young Learners, PEIC, PTE Academic, PTE Academic UKVI, PTE Home.

Thông tin liên hệ: 

PTE Academic Official Test Center – EMG Education TP.HCM:

– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

– SĐT: (028) 3933 0455

– Email: ptea.hcm@emg.vn

PTE Academic Official Test Center – EMG Education Hà Nội:

– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

– SĐT: (024) 3944 6664

– Email: ptea.hn@emg.vn

Trung tâm thi PTE – EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc