Làm thế nào để tận dụng thật tốt thời gian nghỉ hè còn lại? -

Tin Tức

1 August, 2023

Làm thế nào để tận dụng thật tốt thời gian nghỉ hè còn lại?

Bạn có biết việc bỏ dở quá trình ôn luyện và học tập trong thời gian dài có thể mất kha khá thời gian để quay lại quỹ đạo? Việc duy trì học tập bằng nhiều phương pháp khác nhau trong thời gian hè là một trong những cách hiệu quả nhất để duy trì trạng thái linh hoạt và nâng cao kiến thức của bạn. Làm thế nào để tận dụng tốt thời gian quý báu này cho việc ôn luyện ACT, đồng thời tích góp thêm những trải nghiệm bổ ích. Cùng EMG tìm hiểu 4 cách sau đây nhé!

1. Tìm kiếm ngành nghề mà bạn mong muốn

Hiện tại, việc tìm kiếm các thông tin trên mạng Internet trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Chỉ bằng những cú click một thế giới với vô vàn những ngóc ngách đã gần như mở ra trước mắt bạn. Tận dụng khả năng kết nối ấy, các bạn học sinh hoàn toàn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về việc định hướng nghề nghiệp cho mình ngay từ sớm. 

Tận dụng thời gian quý báu này để tìm kiếm cho mình một hướng đi đúng đắn

Tận dụng thời gian quý báu này để tìm kiếm cho mình một hướng đi đúng đắn

Sau khi đã xác định mục tiêu phù hợp với mình, hãy tìm hiểu sâu hơn nữa về ngành nghề ấy thông qua những khóa học miễn phí hoặc từ các cộng đồng với thành viên có chung định hướng. Từ những nguồn thông tin ấy, bạn có thể hiểu thêm về nó cũng như tích lũy trước kinh nghiệm cho con đường sắp tới của mình.

2. Tham gia vào các hoạt động ngoài trời

Mùa hè là thời điểm thích hợp cho những hoạt động thể chất ngoài trời. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn tái tạo năng lượng và nâng cao sức khỏe thông qua những hoạt động bổ ích. Tại sao chúng ta không thử lồng ghép cả mục đích học tập và mục đích giải trí trong cùng một hoạt động? 

Đây tất nhiên là một ý tưởng không tồi và là cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể tham gia vào các hoạt động nghiên cứu ngoài trời, bồi đắp thêm niềm yêu thích khoa học và là tiền đề cho kết quả thi ACT ấn tượng. Bên cạnh đó, các hoạt động này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc gia tăng tình cảm khắng khít giữa các thành viên trong gia đình hay giữa những người bạn trong hội của mình.

3. Học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ là một trong những hoạt động bổ ích giúp bạn ngày càng hoàn thiện và tự nâng cao khả năng. Quá trình tiếp cận với một ngôn ngữ mới sẽ là giai đoạn tuyệt vời với nhiều trải nghiệm và lợi ích thú vị. 

Ôn luyện cho phần thi ACT Reading và English chính là cơ hội cực kỳ tốt để bạn nâng cao vốn tiếng Anh của mình ở các kỹ năng như đọc và viết. Đây cũng là tiền đề để bạn luyện nói trôi chảy hơn.

Ngoài việc bồi đắp dần các kỹ năng liên quan đến ngoại ngữ, chúng ta còn có cơ hội nâng cao khả năng ghi nhớ, làm việc đa nhiệm thông qua quá trình học tập một ngôn ngữ và mở ra trước mắt những cơ hội làm việc đầy triển vọng.

4. Kết nối nhiều hơn

Bài tập hay những căng thẳng trong học tập có thể là nguyên nhân khiến sự kết nối của bạn và những người xung quanh bị gián đoạn. Giai đoạn hè chính là thời gian tuyệt vời để bạn gắn kết lại những mối quan hệ ấy và cùng dành thời gian cho nhau nhiều hơn. 

Bạn có biết cách để tiếp thêm động lực hiệu quả bằng những gia vị cuộc sống hằng ngày? Tưởng xa nhưng hóa ra lại gần, gia đình và những mối quan hệ tích cực xung quanh chính là liệu pháp xoa dịu tuyệt vời dành riêng cho bạn. Đây cũng là nguồn cảm hứng và là động lực để bạn tiếp tục một hành trình mới, ghi thêm nhiều thành tích hơn nữa.

Bạn đã biết cách biến mùa hè của riêng mình thành một mùa hè rực rỡ với sự chuẩn bị hoàn hảo cho kỳ thi ACT? Tận dụng tốt 4 cách trên để thời gian này thêm hữu ích và mang đến những giá trị xứng đáng. Ngoài ra, bạn còn gợi ý nào để sống trọn từng giây trong mùa hè của tuổi trẻ? Đừng bỏ lỡ thời gian quý báu này để bắt đầu bằng một phiên bản tốt hơn của chính mình ở năm học mới. 

Bài viết đọc thêm:

  1. Chiến lược sử dụng bài thi ACT để vào các trường ĐH top đầu Việt Nam
  2. Bài thi ACT hay SAT đâu là bài thi dành cho bạn?
  3. Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc