Làm thế nào để nạp kiến thức ACT một cách nhanh chóng? -

Tin Tức

17 January, 2023

Làm thế nào để nạp kiến thức ACT một cách nhanh chóng?

Bạn có biết vì sao mình học ngày học đêm nhưng vẫn không thể đạt được kết quả như mong muốn? Không phải vì bạn không đủ siêng năng, mà có thể phương pháp bạn đang áp dụng thật sự không mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cùng EMG khám phá ngay 4 cách sau đây, chúng sẽ giúp bạn cải thiện và thay đổi khả năng tiếp thu, hỗ trợ ôn tập hiệu quả hơn, lướt xuống để biết cụ thể nhé!

1. Ôn lại kiến thức bằng nhiều cách

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bằng những cách tiếp thu thông tin khác nhau, não bộ của bạn sẽ được kích thích và phát triển theo nhiều cách khác nhau. 

 

Vận dụng nhiều cách ôn bài để tiếp thu kiến thức tốt hơn

Vận dụng nhiều cách ôn bài để tiếp thu kiến thức tốt hơn

Thế nên việc học lại cùng một thông tin, cũng như các kiến thức ACT với những phương thức khác biệt sẽ mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ. Thử với những cách dưới đây:

  • Luyện thi với ACT Online Prep
  • Tìm kiếm thêm những nguồn tài liệu trên Internet
  • Hệ thống kiến thức bằng mindmap
  • Giảng lại kiến thức bạn đã nắm cho một người khác

2. Học nhiều chủ đề kiến thức khác nhau

Bạn sẽ dễ tiếp thu kiến thức hơn nếu kết hợp học nhiều chủ đề khác nhau thay vì chỉ một. Vì khi chỉ tập trung vào một môn học hoặc một chủ đề kiến thức, thông tin bạn nạp vào sẽ dễ dẫn đến sự nhầm lẫn không đáng có, do chúng luôn có sự trùng lặp nhất định. 

Bên cạnh đó, việc học mãi một chủ đề sẽ khiến bạn không có thời gian sắp xếp lại và nghiền ngẫm thêm nhiều điều mới mẻ từ những điều vừa học được. 

Lấy ví dụ cụ thể với bài thi ACT, một bài thi chuẩn hóa được sử dụng phổ biến tại Mỹ, bao gồm 5 phần thi riêng biệt: English, Reading, Science, Math và Writing (tùy chọn). Trong trường hợp này, đừng chỉ học duy nhất một phần thi trong suốt khoảng thời gian dài, Thay vào đó, hãy chia đều thời gian bạn đang có cho từ 2 – 3 phần. Điều này sẽ giúp ích cho sự tiếp thu của não bộ cũng như khả năng ghi nhớ rất nhiều đấy!

3. Học lại kiến thức một cách có chiến thuật

Cố gắng học càng nhiều kiến thức càng tốt trước giờ thi là một quan điểm vô cùng sai lầm mà ai trong chúng ta cũng đã từng mắc phải. Thực tế, nếu cứ ôm đồm quá nhiều thông tin trong một khoảng thời gian ngắn, những thứ bạn học được sẽ đảo lộn lên hết và sẽ vô cùng khó để bạn mang ra vận dụng trong quá trình làm bài thi ACT.

Do đó, hãy lên cho mình hẳn một chiến thuật hợp lý và luôn luôn chủ động, tránh trường hợp đến sát giờ thi chúng ta mới bắt đầu cuống cuồng.

4. Đừng làm nhiều việc cùng một lúc

Multitask chưa bao giờ được khuyến khích, nhất là trong học tập và thi cử. Vì bạn càng xao nhãng bởi nhiều thứ xung quanh, bạn càng không thể chọn lọc cũng như không thể nghiền ngẫm được cẩn thận những thông tin bạn sẽ đưa vào đầu. 

Vì thế, cách tốt nhất để tiếp thu bài học liền mạch và cũng là cách duy nhất khiến bạn rèn luyện sự tập trung, điều này vô cùng cần thiết trong tất cả các bài thì, chính là cố gắng chỉ tập trung vào một công việc và đừng để bị phân tâm bởi điện thoại, TV,… càng nhiều càng tốt.

Với những kiến thức nói chung và bài thi ACT nói riêng thì việc luôn đổi mới trong phương pháp học tập sẽ giúp trí não bạn được kích thích hiệu quả. Học tập một cách thông minh vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian đồng thời luyện não một cách tích cực nhất.

Bài viết đọc thêm: 

  1. ACT tác động thế nào đến hành trình Đại học của bạn?
  2. Đạt target dễ dàng với 3 tips trong bài thi ACT
  3. 4 cách giữ bình tĩnh trong suốt bài thi ACT
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc