Làm thế nào biến thời gian du học trở nên tuyệt vời nhất có thể? -

Tin Tức

21 November, 2022

Làm thế nào biến thời gian du học trở nên tuyệt vời nhất có thể?

Du học là khoảng thời gian tuyệt vời nhưng cũng có thể là khoảng thời gian vô cùng vất vả sau giai đoạn tập trung ôn luyện ACT, vì chúng ta vừa phải đối mặt với áp lực học tập, vừa phải đối mặt với cuộc sống xa gia đình. Tạm gác lại nỗi nhớ nhà ấy, hãy tận hưởng trọn vẹn cuộc sống du học mà không phải ai cũng có bằng những hoạt động thú vị dưới đây!

1. “Ghi lại” những bước chân của bạn hằng ngày

Du học chính là một khoảng thời gian thú vị và hiếm có. Việc ghi lại những kỷ niệm đó bằng cả hình ảnh lẫn chữ viết sẽ giúp bạn lưu giữ chúng một cách an toàn nhất. Để mãi sau này, dù có đọc lại những dòng ấy, xem lại những tấm hình ấy bạn cũng sẽ hồi hồi “À…Thì ra mình đã có khoảng thời gian tuyệt vời đến như thế!”.

Bên cạnh đó, sao bạn không thử ghi lại hành trình bản thân đã “vượt cạn” như thế nào ở bài thi ACT cũng như các cột mốc thi quan trọng khác? Đây cũng chính là những giai đoạn “vẻ vang” để mỗi khi nhắc lại bạn đều phải “nở mũi” tự hào.

Ghi lại là cách bạn giữ những ký ức tuyệt vời nhất bên người

Ghi lại là cách bạn giữ những ký ức tuyệt vời nhất bên người

2. Có một người bạn bản địa trong nhóm bạn

Có thể nói, làm bạn với những người bản địa chính là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Sẽ vui như thế nào nếu một đám bạn đến từ nhiều quốc gia được một “thổ địa” thân thuộc đến từng ngóc ngách dẫn đi “chinh đông chinh tây” khắp cả đất nước? 

Không chỉ vậy, một người bạn bản địa và những người thân của họ sẽ là nguồn tin đáng tin cậy nếu bạn muốn hiểu thêm về văn hóa, ngôn ngữ cũng như mọi vấn đề trong đời sống nơi đây. Một người bạn như thế sẽ “xoa dịu” kha khá nỗi nhớ nhà của bạn đấy!

3. Hãy sống như một người bản địa

Chắc chắn bạn sẽ không thể quen ngay được khi bắt đầu sống ở một môi trường hoàn toàn xa lạ. Tuy nhiên, cố gắng hòa nhập vào nhịp sống ở đây chính là cách hữu hiệu để bạn không cảm thấy lạc lõng cũng như cân bằng thật tốt giữa học tập, công việc và nghỉ ngơi.

Hãy thức dậy sớm mỗi ngày và đi chợ truyền thống! Không chỉ là nơi bạn có thể tìm thấy nhưng nguyên liệu tươi sống và chất lượng, nơi đây còn cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời bởi những người bản địa vui tính. 

Hãy sử dụng phương tiện công cộng mà người dân địa phương sử dụng! Với thói quen này bạn sẽ được trò chuyện nhiều hơn và hiểu hơn về cuộc sống nơi đây.

Bên cạnh đó, hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài nhà trường. Nhờ vào báo các chỉ số được báo cáo trong bài thi ACT, bạn sẽ dễ dàng xác định được đâu là điểm mạnh của mình và tìm ra những hoạt động phù hợp. Bên cạnh đó, điểm số ACT cao cũng giúp bạn gây ấn tượng với các tổ chức và chắc suất góp mặt vào các hoạt động cộng đồng hơn.

4. Tham gia vào những lễ hội truyền thống

Trải nghiệm nhiều sắc màu sẽ được nảy sinh tại những lễ hội. Sự khác biệt về văn hóa là một nét cuốn hút khi bạn đến thăm và sinh sống tại một đất nước nào đó. Được tìm hiểu về họ, hiểu những cái bạn chưa hiểu và trở thành một phần trong lễ hội náo nhiệt ấy chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng nhớ đi theo bạn cả chặng đường dài. 

Đừng để khoảng thời gian tuyệt vời này trôi qua một cách phí hoài như thế. Hãy lập một chương trình hành động ngay từ khi bắt đầu nhé!

Bài viết đọc thêm:

 1.  Chỉ số STEM trong bài thi ACT đưa bạn đến những cơ hội nào?
 2. 3 mốc “deadline” quan trọng để nộp hồ sơ vào các trường Đại học Mỹ
 3. 5 địa điểm tại Mỹ được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất
  American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.
  Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.
  Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.
  Xem thêm tại: https://emg.vn/act/
  EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.
  Thông tin liên hệ:
  Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
  – Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  – SĐT: (+84) 2839 330 455
  – Email: act.hcm@emg.vn
  Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
  – Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  – SĐT: (+84) 2439 446 664
  – Email: act.hn@emg.vn
  Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org
,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc