fbpx

Tin Tức

15 July, 2019

Làm Sao Đi Du Học Mỹ Khi Chưa Giỏi Tiếng Anh?

Đối với các bạn muốn đi du học Mỹ thì Anh ngữ là yêu cầu bắt buộc, khả năng tiếng Anh lưu loát sẽ giúp hồ sơ của bạn gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển sinh. Từ đó mở ra nhiều cơ hội du học trong tương lai không xa.

Một khi xác định mục tiêu trở thành du học sinh Mỹ thì ngoài việc tích cực hoàn thiện kiến thức và chuẩn bị tài chính, điều các bạn cần ưu tiên hàng đầu chính là vấn đề Anh văn.

Muốn du học Mỹ mà trình độ tiếng Anh chỉ ở mức “sương sương” thì rất khó để thuyết phục được hội đồng tuyển sinh, chưa kể đến khả năng hòa nhập môi trường mới cùng việc học tập và sinh hoạt tại Mỹ sẽ gặp bất lợi thế nào nếu kỹ năng Anh ngữ “chưa chín”. Vậy nên, việc cải thiện tiếng Anh chính là mục tiêu cấp thiết nhất nếu bạn muốn sớm thực hiện hóa giấc mơ du học Mỹ.

Đối với các bạn muốn đi du học Mỹ thì Anh ngữ là yêu cầu bắt buộc

Chuẩn bị

Học ngoại ngữ giống như việc xây dựng một ngôi nhà, nền móng càng vững chắc thì ngôi nhà mới có thể xây cao và vững chãi theo thời gian. Trước hết bạn cần hiểu rõ khả năng của bản thân đang ở mức độ nào bằng cách tự kiểm tra chính mình thông qua các bài kiểm tra tổng hợp. Khi đã biết chính xác trình độ của mình thì hãy tiến hành bước xác định mục tiêu rõ ràng, lập kế hoạch theo từng bước thật bài bản và quan trọng là luôn nung nấu quyết tâm “muốn du học Mỹ là phải giỏi tiếng Anh”.

Khi đã có quyết tâm và mục tiêu rõ ràng, giai đoạn cần có sự “khổ luyện” và đầu tư nghiêm túc của bạn nhất chính là việc xác định phương pháp ôn tập phù hợp cùng thời gian biểu học tiếng Anh khoa học. Tránh trường hợp lao vào học như thiêu thân khiến tinh thần luôn bị áp lực, dẫn đến hiệu quả tiếp thu không tốt như kế hoạch đề ra.

Tiến hành ôn luyện

Trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì học sinh cần ưu tiên nghe và nói trước, vì mục đích của mình là du học Mỹ nên hãy tập nghe các bài giảng giọng Anh – Mỹ để thuận lợi hơn cho việc tiếp thu bài sau này.

Đối với kỹ năng nói, bạn cần học ngữ âm tiếng Anh chuẩn quốc tế (như trên BBC hay CNN) để tất cả mọi người có thể hiểu dễ hơn. Rèn luyện sự tự tin cũng là yếu tố quan trọng để thực hành tiếng Anh tốt, bạn có thể tập nói trước gương hoặc với bạn bè cùng thầy cô về chủ đề bất kỳ, và lý tưởng nhất là luyện nghe nói với người nước ngoài nhé.

Để việc luyện kỹ năng đọc – viết đỡ nhàm chán, thay vì đọc tài liệu thì các bạn có thể lựa chọn các tờ báo bằng tiếng Anh, sau đó viết ra quan điểm/nhận xét của bản thân về thông tin vừa đọc. Cách này vừa giúp bạn bổ sung vốn từ, lại vừa hiểu hơn về văn hóa bản địa, đặc biệt là nâng cao khả năng phản biện vốn là điều rất quan trọng để viết luận hoặc tham gia phỏng vấn với ban tuyển sinh sau này.

Bài thi ACT là bạn đồng hành không thể thiếu của các du học sinh tương lai

Đồng hành cùng quá trình học tiếng Anh sẽ không thể thiếu các bài thi nhằm giúp học sinh xác định được trình độ của mình, nếu bài thi có liên quan hoặc đồng thời giúp cho lộ trình du học Mỹ thêm thuận lợi hơn thì càng lý tưởng hơn nữa.

Và đó chính là lý do mà kỳ thi chuẩn hóa đầu vào Đại học Mỹ – American College Testing (ACT) trở thành bạn đồng hành của các du học sinh tương lai. Qua mỗi lần thi ACT, với các phần thi trắc nghiệm gồm Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa học và một phần thi Viết luận tự chọn, thí sinh sẽ dần tăng cường khả năng Anh ngữ, rèn luyện sự nhạy bén trong tư duy và vận dụng những gì đã học được một cách nhuần nhuyễn.

Từ kết quả bài thi ACT, các bạn có thể biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để kịp thời khắc phục hoặc phát huy tốt hơn nữa trong những kỳ thi sắp tới. Đặc biệt điểm số ACT được 100% các trường Mỹ công nhận và tin tưởng như một thước đo đánh giá chuẩn xác năng lực cùng mức độ sẵn sàng cho thành công ở bậc Đại học của học sinh. Vậy nên đối với những ai muốn du học Mỹ thì bài thi ACT là lựa chọn hoàn hảo giúp gây ấn tượng và thuyết phục hội đồng tuyển sinh rằng bạn là nhân tố vô cùng sáng giá.

Nếu bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phương pháp học tập khoa học thì tiếp theo, hãy để ACT giúp bạn định hướng bản thân cũng như đánh giá năng lực & mức độ sẵn sàng cho bậc Đại học Mỹ một cách chính xác nhất, góp phần không nhỏ vào sự thành công trên chặng đường du học đầy thử thách và thú vị sau này.

Bạn có thể đặt mua tài liệu luyện thi ACT – ACT Online Prep (AOP) ngay hôm nay để biến ước mơ của bạn thành sự thật. Link đặt mua – nhấn tại đây.

Chúc bạn thành công!

 

EMG Education

 

 

,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc